Olympic 2008

Liên đoàn Bóng đá Brazil phê phán Real Madrid

22/07/2008 13:56 GMT+7 Google News
(TT&VH Online) - Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) đã đánh giá việc câu lạc bộ Real Madrid không cho Robinho tham dự Thế vận hội Bắc Kinh là “một sự khinh thường đối với bóng đá và công chúng Brazil”.
 
Cơ hội chiến thắng của Brazil sẽ giảm khi không có Robinho
 
Trong một thông cáo ra ngày 22/8, CBF nêu rõ: Người ta không thể không nghi vấn tại sao câu lạc bộ hoàng gia Tây Ban Nha lại công bố việc giữ chân tiền đạo người Brazil đúng ngày đội tuyển Olympic của Brazil lên đường sang Singapore và chỉ một vài giờ trước khi họ phải gửi danh sách các cầu thủ tới Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) để đăng ký chính thức tham gia TVH-2008.
CBF nhấn mạnh “Từ ngày 7/7 Real Madrid đã biết rõ Robinho được triệu tập để tham gia Olympic Bắc Kinh” và vì thế “việc họ cố tình chậm ra quyết định đối với Robinho không chỉ làm đảo lộn sự chuẩn bị ngay từ đầu của đội tuyển Brazil, mà đó còn là một sự khinh thường đối với CBF, với bóng đá và công chúng Brazil”.
Tổ chức quản lý bóng đá Brazil cũng nhắc lại việc tổ chức này đã cho phép Real Madrid có được sự phục vụ của Robinho trong trận đấu cuối cùng của Giải Quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) trước Mallorca mặc dù lúc đó tiền đạo này đáng ra phải có mặt cùng đội tuyển Brazil để tranh giải Cúp châu Mỹ.
Câu lạc bộ hoàng gia Tây Ban Nha đã viện cớ Robinho bị chấn thương xương mu để giữ chân cầu thủ này, không cho anh tham dự TVH Bắc Kinh-2008.
Khang Chi

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm