(TT&VH)- Ở vòng trước, Lukas Podolski đã tỏa sáng với một cú đúp vào lưới Augsburg, giúp Cologne giành trọn 3 điểm. Ở vòng đấu này, dù phải thi đấu trên sân của Bremen, tiền đạo của đội tuyển Đức lại gây ấn tượng khi kiến tạo cho Clemens mở tỷ số và ở cuối hiệp 1, nâng tỷ số lên 2-0 cho Cologne. Tuy nhiên, những nỗ lực của “Hoàng tử” cũng không thể giúp Cologne giành được dù chỉ một điểm bởi Bremen cũng sở hữu một sát thủ đích thực là Claudio Pizarro, người đã bùng nổ dữ dội với một cú hattrick.
Không còn sung sức (đã 33 tuổi) nhưng chân sút người Peru vẫn giữ nguyên được những phẩm chất ở thời đỉnh cao phong độ. Bên cạnh sự bình tĩnh khi thực hiện quả penalty, Pizarro đã cho thấy khả năng chọn vị trí cũng như dứt điểm một chạm chính xác tuyệt đối của mình trong 2 bàn còn lại. Sau trận đấu, Clemens Fritz, đội trưởng của Bremen, đã không tiếc lời ca ngợi đàn anh: “Nhờ có Chúa và Pizarro, hôm nay chúng tôi đã giành trọn 3 điểm”.

Pizarro đã có 11 bàn thắng, chỉ kém Gomez 1 bàn- Ảnh Getty
Cũng cần phải nhấn mạnh rằng đây không phải là một phút lóe sáng của “Pizza” bởi trước cú hattrick này, cựu tiền đạo của Bayern đã có 8 bàn thắng. Với tổng cộng 11 bàn thắng, Pizarro đã leo lên vị trí thứ 2 trên danh sách Vua phá lưới, chỉ kém Mario Gomez của Bayern đúng một bàn. Nhưng nếu xét về cả số lần kiến tạo, tiền đạo của Bremen đang hơn đứt “Super” Mario khi đã có 4 lần dọn cỗ cho đồng đội trong khi Gomez chỉ có 2.
Với phong độ vô cùng ấn tượng hiện giờ, Pizarro đang tỏ ra rất lạc quan: “Lúc này, tôi có thể làm mọi việc”. Khi được hỏi về việc cạnh tranh danh hiệu Vua phá lưới với Gomez, “Pizza” tỏ ra rất háo hức: “Cậu ấy đang có rất nhiều bàn thắng nhưng nếu tôi vẫn giữ được phong độ như lúc này, đây là một việc có thể xảy ra”. Cách đây đúng 10 năm, Martin Max (1860 Munich) cũng đã giành được “Thần công” ở tuổi 33. Liệu bánh xe lịch sử có quay trở lại?
Nếu Pizarro trở thành Vua phá lưới, đây sẽ là món quà vô giá cho những nỗ lực của tiền đạo tưởng đã hết thời khi từng bị Bayern rồi Chelsea ruồng bỏ. Nhưng với việc phải sống dựa vào những bàn thắng của một lão tướng 33 tuổi (Pizarro ghi gần 1/2 số bàn của Bremen), đội chủ sân Weser rõ ràng sẽ còn vô số việc phải làm trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông.
Vẫn có đất cho người già Vài mùa giải gần đây, Bundesliga được biết đến như một thiên đường cho các cầu thủ trẻ. Nhưng với sự tỏa sáng của nhiều cựu binh, giải vô địch Đức dường như vẫn còn không ít đất diễn cho các lão tướng. Ngoài Claudio Pizarro, còn có nhiều cầu thủ lớn tuổi nhưng vẫn thi đấu rất ấn tượng như Raul Gonzalez hay Michael Ballack. Mùa này, ở Bundesliga, “Chúa nhẫn” đã ghi được 5 bàn và có 3 pha kiến tạo còn ở cúp Quốc gia cũng có 2 pha lập công. Trong khi đó, Ballack đã gạt hết được những rắc rối hồi đầu mùa (bị giám đốc thể thao Rudi Voeller đuổi khéo) để giành được một suất đá chính tại Leverkusen. |