Lan tỏa "Hương vị biển cả" xứ Kim Chi đến với người Việt

27/09/2024 15:54 GMT+7 | Bạn cần biết

Ngày 27/9 tại khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 Hotel đã diễn ra buổi khai mạc Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc - Korean Gastronomy Week 2024.

Bước sang mùa thứ 5, Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc 2024 có chủ đề "Hương vị biển cả" với những thực đơn đa dạng sử dụng các món ăn của xứ sở Kim Chi nhằm mang đến cho các thực khách Việt Nam trải nghiệm ẩm thực đặc sắc.

Lan tỏa "Hương vị biển cả" xứ Kim Chi đến với người Việt - Ảnh 1.

Ông Choi Young-sam, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Choi Young Sam - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: "Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc năm nay được tổ chức nhằm mục tiêu quảng bá các sản phẩm nông thủy sản phong phú của Hàn Quốc đến với người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc. Năm nay, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với khách sạn InterContinental và Văn phòng aT khu vực ASEAN, đã chuẩn bị đa dạng các sản phẩm cao cấp đến từ Hàn Quốc. Ẩm thực là một trong những phương tiện quan trọng để trải nghiệm và xây dựng hình ảnh văn hóa của một quốc gia".

Lan tỏa "Hương vị biển cả" xứ Kim Chi đến với người Việt - Ảnh 2.

Bếp Trưởng Michelin Allen Suh trình diễn nấu ăn tại lễ khai mạc

Theo đó, xuyên suốt sự kiện lần này, tại nhà hàng của khách sạn InterContinental, đầu bếp Michelin của Hàn Quốc sẽ chuẩn bị những món ăn độc đáo được chế biến từ hải sản Hàn Quốc, mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực quý báu mà không thể tìm thấy ở đâu khác.

Lan tỏa "Hương vị biển cả" xứ Kim Chi đến với người Việt - Ảnh 3.

Một món ăn mang "Hương vị biển cả" của Hàn Quốc

Sau lễ khai mạc đã diễn ra hội thảo "Tư vấn phân phối B2B về K-food", 14 công ty xuất nhập khẩu K-food sẽ tham gia vào buổi tư vấn 1:1 với 40 doanh nghiệp phân phối thực phẩm trong lĩnh vực buôn bán thực phẩm & ăn uống và đã đạt được những kết quả ấn tượng. Các sản phẩm như nhân sâm, thực phẩm chế biến từ gạo, bào ngư, hàu luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm. Ngoài ra, các sản phẩm mới như lá kim rong biển nhân sâm và bánh gạo vị cua cũng được giới thiệu sẽ làm tăng thêm sức nóng của buổi tư vấn.

Lan tỏa "Hương vị biển cả" xứ Kim Chi đến với người Việt - Ảnh 4.

Hương vị biển cả xứ Kim Chi có mặt tại Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc năm nay

Sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 5/10, với sự tham gia của các đầu bếp Hàn Quốc nổi tiếng, các chuyên gia về rượu vang và nghệ nhân về trà. Họ sẽ thực hiện các thực đơn món ăn Hàn Quốc sử dụng hải sản K-FISH như hàu, bào ngư, rong biển, nhím biển, và snack rong biển chiên giòn. Đồng thời, các chương trình trải nghiệm sẽ được tổ chức với sứ mệnh quảng bá rộng rãi hương vị và sức hấp dẫn của K-seafood đến những người sành ăn tại Việt Nam.

Ông Kim Kyoung Cheol, Giám đốc aT khu vực ASEAN cho biết: "Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng rất lớn do nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm nông thủy sản chất lượng cao. Chúng tôi tổ chức sự kiện này để quảng bá rộng rãi thủy hải sản tươi ngon của Hàn Quốc và hỗ trợ về nhiều mặt để các nguyên liệu cao cấp của Hàn Quốc có thể thâm nhập sâu vào thị trường ăn uống B2B tại Việt Nam."

Lan tỏa "Hương vị biển cả" xứ Kim Chi đến với người Việt - Ảnh 5.

Lần đầu tiên dưa lê vàng Hàn Quốc có mặt tại Việt Nam

Sau lễ khai mạc, chuỗi sự kiện Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2024 sẽ được tiếp tục đến ngày 5/10 tại tầng 5 của khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 với nhiều hoạt động văn hóa - ẩm thực thú vị với sự tham gia của các đầu bếp Hàn Quốc nổi tiếng, các chuyên gia về rượu vang và nghệ nhân về trà. Họ sẽ thực hiện các thực đơn món ăn Hàn Quốc sử dụng hải sản như hàu, bào ngư, rong biển, nhím biển và snack rong biển chiên giòn. 


Đồng thời, các chương trình trải nghiệm sẽ được tổ chức với sứ mệnh quảng bá rộng rãi hương vị và sức hấp dẫn của K-seafood đến những thực khách tại Việt Nam. Sự kiện còn là cơ hội giao lưu, thúc đẩy thương mại và tăng cường trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia Việt - Hàn trong thời gian tới.

Mến Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm