V-League

K.Khánh Hòa: Thua một trận đấu

20/02/2010 13:46 GMT+7 Google News
(TT&VH) - Sẽ là rất đỗi bình thường, khi K.KH để thua nhà cựu vô địch V-League B.BD trong một trận đấu loại trực tiếp như Cúp QG. Nhưng trong tình huống này, khi trận đấu diễn ra ở phố biển Nha Trang xinh đẹp (cứ địa rất khó bị đánh bại của K.KH từ nhiều mùa giải qua), người ta đã có những nghi ngại.

1. K.KH đã có những chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho cuộc đón tiếp B.BD. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn xỏ giầy ra sân tập từ sáng mùng 1 Tết (14/2) và tiếp tục duy trì cường độ vận động, cho đến trước ngày gặp B.BD. Điều đó chứng tỏ sự nghiêm túc, với mục tiêu khá cụ thể tại đấu trường được cho là vừa sức với K.KH. Nhưng, cũng tựa như trận thua bạc nhược 1 – 5 trước HN T&T ở vòng 2 V-League 2010, cầu thủ K.KH bị trạng thái ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Trước Tết Nguyên đán, trận đấu ở Hàng Đẫy, những đôi chân mỏi đã không cho phép cầu thủ K.KH triển khai được lối đá sở trường (dựa trên nền tảng thể lực sung mãn) và họ chỉ cầm cự được 20 phút, để rồi bị vỡ trận. Hệ lụy của sự thiếu khoa học trong việc chọn Nam Định làm địa điểm đóng quân (thay vì Hà Nội – nơi diễn ra trận đấu), khiến các cầu thủ K.KH phải chịu sức ì, khi phải di chuyển liên tục (từ Nội Bài đi Nam Định, rồi lại trở ngược lên Hà Nội).



 K.KH của Quang Hải (phải) vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Trận đấu đó, những người có tiếng là khỏe nhất đội như Tấn Tài, Văn Phong…, cũng nhấc chân không nổi; còn đội trưởng Quang Hải chỉ chạy không mà chẳng có bóng. Đã có những bất ổn nội bộ phát sinh quanh chiếc băng đội trưởng của Hải “gà”. Có thể nêu đích danh với trường hợp của đội phó Tấn Tài. “Cu Tèo” bằng mặt mà không bằng lòng, khi chỉ xếp sau Thiện Hảo, Quang Hải và anh rể tương lai Văn Phong trong ban cán sự mới của đội bóng. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để.

2. Trở lại với trận đấu chiều qua. Khi K.KH đã làm tất cả cho cuộc chiến mang tính sống còn, B.BD chỉ có sự chuẩn bị khá sơ sài. Không mua được vé máy bay, đội bóng đất Thủ đã phải di chuyển ra Nha Trang – Khánh Hòa, bằng đường bộ từ chiều hôm thứ Tư và chỉ đến nơi rất muộn vào đêm cùng ngày. Họ chỉ có vỏn vẹn một buổi tập làm quen sân, hôm trước khi diễn ra trận đấu. Nhưng, B.BD vẫn thắng (với cách biệt tối thiểu 1 – 0), không hẳn vì họ mang một đẳng cấp cao hơn hẳn người chủ nhà, mà do trạng thái tâm lý của cầu thủ “Gốm” tốt hơn.


Thực tế, với sơ đồ 4 – 4 – 2 xuất trận, K.KH đã nhập cuộc không tồi  trong trận đấu với B.BD. Và bàn thua của K.KH đến sau một sai lầm rất cơ bản của Mustapha, người đá cặp trung vệ với Văn Phong ở trận đấu này.


Cộng với việc Tấn Tài dính chấn thương và chỉ vào sân trong hiệp 2, cầu thủ K.KH luôn thiếu cảm giác bóng trong những tình huống cần. Có thể coi đây là hệ lụy của những ngày tập luyện cả Tết cấp tập hay những tính toán sai lầm trong việc chọn điểm rơi của BHL đội bóng. Việc K.KH để thua B.BD ở Nha Trang, lần đầu tiên kể từ 2 năm qua, bị xem là một bất ngờ, nhưng lại có cơ sở. Rõ ràng, người K.KH vẫn còn rất nhiều việc phải làm, trong việc hoạch định lại lộ trình mang tính dài hơi cho đội bóng.


TÙY PHONG

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm