(Thethaovanhoa.vn) – HLV Sam Allardyce đang phải đối mặt với một án phạt từ LĐBĐ Anh (FA) sau khi ông có những lời chỉ trích dữ dội nhằm vào các trọng tài trong trận hòa 2-2 của West Ham với M.U tại Premier League đêm qua.

West Ham đã hai lần vượt lên dẫn trước M.U trong trận đấu đêm qua với các pha lập công của Ricardo Vaz Te rồi Mo Diame. Tuy vậy, pha lập công của Robin van Persie lúc cuối trận đã khiến West Ham đánh mất chiến thắng trên sân nhà. Điều đáng nói là tiền đạo người Hà Lan đã việt vị ‘cả mét’ khi băng xuống đá bồi tung lưới Jaaskelainen.
Đó là lý do tại sao HLV Allardyce đã chỉ trích dữ dội tổ trọng tài sau trận, đặc biệt là trợ lý Harry Lennard, người đã không vẫy cờ khi van Persie băng xuống dứt điểm sau khi bóng dội ra từ cú sút của Shinji Kagawa.
“Chúng tôi gần như đã giành được một chiến thắng để đời nhưng rồi trọng tài đã cướp nó đi. Đó là một pha bóng việt vị rành rành và chẳng có gì để bào chữa cho sai lầm của trọng tài. Trọng tài biên đứng song song với hậu vệ cuối cùng của chúng tôi và có thể thấy rõ van Persie đã việt vị gần 2 mét. Ông ta nhẽ ra phải vẫy cờ nhưng cuối cùng lại không làm vậy. Ông ta đã lấy đi một chiến thắng tuyệt vời của West Ham. Bị cầm hòa bởi sai lầm của trọng tài là một thứ khó nuốt trôi”, HLV Allardyce tỏ ra giận dữ.

Chẳng riêng gì HLV Allardyce ca thán về trọng tài, ‘kẻ được lợi’ là M.U cũng phàn nàn về trọng tài chính Lee Probert khi Sir Alex Ferguson cho rằng Andy Carroll xứng đáng phải nhận một thẻ đỏ trong trận đấu này sau các pha chơi xấu với David de Gea rồi Nemanja Vidic.
V.M
Theo Daily Mail