Các ĐTQG

HLV Calisto và những nỗi niềm

05/12/2010 10:45 GMT+7 Google News
(TT&VH) - Phần thú vị nhất của buổi họp báo kỹ thuật trước lượt trận thứ 2 là khi HLV Calisto trả lời một phóng viên nước ngoài về khán giả Việt Nam. Nhiều người có mặt trong phòng họp báo đã phải “ồ” lên hoặc ôm bụng cười trước cách diễn đạt rất giàu biểu cảm của nhà cầm quân người Bồ Đào Nha.

Có vẻ như HLV Calisto vẫn còn hậm hực trước những chỉ trích nhắm vào ông cùng các học trò sau quãng thời gian chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup với những kết quả bết bát thời gian qua. Ông đưa tay từ thấp lên ngang mặt rồi nói: “Ở VN, khi chiến thắng mọi người đưa chúng tôi lên mây xanh”. Sau đó, ông hạ tay xuống: “Còn khi thất bại chúng tôi là sh*t...” (một câu nói tục trong tiếng Anh-PV). Ngồi ngay sát cạnh HLV Calisto, HLV McMenemy của ĐT Philippines cũng phải phì cười vì câu nói đó.

Thuyền trưởng của ĐTVN tiếp tục phát biểu: “Được thi đấu trên sân nhà không hẳn đã là lợi thế của chúng tôi. Người hâm mộ và báo chí luôn gây những áp lực rất nặng nề mỗi khi ĐTVN thất bại. Năm 2008, những chiến thắng quan trọng của ĐTVN trước Singapore và Thái Lan đều diễn ra trên sân khách. Suy cho cùng, bóng đá là giải trí, người hâm mộ hãy tận hưởng trận đấu và hãy luôn sát cánh cùng chúng tôi lúc thuận lợi cũng như khó khăn”.


Tuy đang rất hưng phấn cùng ĐTVN nhưng HLV Calisto vẫn không quên nhắc lại những chỉ trích từng nhắm vào ông và ĐTVN

Qua cách phát biểu của HLV Calisto, có thể thấy ông vẫn giữ được một trạng thái rất tỉnh táo và thăng bằng dù ĐTVN vừa trải qua chiến thắng hủy diệt đối thủ. Nhận xét về ĐT Philipines và trận đấu diễn ra vào tối nay, ông cho biết: “Trình độ bóng đá trong khu vực đã không còn có sự chênh lệch đáng kể. ĐT Philipines đã không thua trận nào ở vòng loại AFF Suzuki Cup 2010 và ở trận đấu với ĐT Singapore họ tiếp tục làm được điều đó. Họ có nhiều cầu thủ giỏi và là đội bóng được tổ chức tốt. ĐTVN cần cố gắng phát huy tối đa sức mạnh của mình để giành thắng lợi”.

Một chút khó khăn cho các nhà ĐKVĐ khi hậu vệ Việt Cường đã bị chấn thương khá nặng (đứt dây chằng chéo sau) trong trận đấu mở màn với Myanmar và, theo chẩn đoán, cần phải nghỉ từ 7-10 ngày. HLV Calisto tỏ ra thẳng thắn: “Đình Đồng sẽ được trao cơ hội. Nhưng tôi vẫn phải nhấn mạnh, sức mạnh của ĐTVN là tính tập thể và đoàn kết. Trước giải, chúng tôi đã bị mất nhiều cầu thủ quan trọng như Văn Quyến, Công Vinh... một số khác bị chấn thương như Việt Thắng. Nhưng cuộc sống vẫn cần phải tiếp diễn và tiến lên”.


So với người đồng nghiệp bên phía ĐTVN, HLV McMenemy có phần yếu thế và ông cũng tỏ ra khá rụt rè trong những phát biểu của mình: “Chúng tôi rất hài lòng về trận hòa với ĐT Singapore. Đó là kết quả của một quá trình làm việc tích cực và có tính tổ chức. Mục tiêu của Philippines khi tham dự giải lần này là cố gắng thể hiện những trận đấu có tính cạnh tranh cao giống như vậy”.


Có 2 trường hợp bị chấn thương đều ở hàng hậu vệ của ĐT Philipines nhưng ông McMenemy cho biết họ có thể trở lại trong trận đấu gặp ĐTVN. Đánh giá về khán giả VN, HLV người Anh nói: “Thật là tuyệt vời, 40.000 con người cổ vũ cuồng nhiệt trong một sân vận động đầy âm thanh và màu sắc. Điều này làm tôi nhớ đến không khí của giải ngoại hạng Anh”.


Đức Hoàng

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm