V-League

"Hiện tượng" QK4: Ăn sáng bảy ngàn, vững vàng tốp 3

18/05/2009 17:04 GMT+7 Google News

(TT&VH Online) - Tân binh QK4 đang qua mặt rất nhiều "đàn anh" để đứng trong tốp 3 bảng xếp hạng ở lượt đi V-League 2009. Nếu biết rằng, các học trò của HLV Vũ Quang Bảo ăn sáng bảy ngàn đồng/bữa mà vẫn "cày" khỏe và "cày" hiệu quả ở 13 trận vừa qua thì thứ hạng hiện tại của họ thật đáng nể.

Lên thi đấu ở V-League 2009, chế độ ăn hàng ngày của các cầu thủ QK4 đã được tăng từ 60.000 đồng/người/ngày (khi đá giải hạng Nhất) lên 95.000 đồng/người/ngày. Vào bếp ăn của các cầu thủ "quân khu" ở doanh trại QK4, PV TT&VH Online đã được các chị anh nuôi cho biết mức tiền ăn trên được chia cho ba bữa ăn hàng ngày, trong đó tập trung cho hai bữa ăn chính trưa và tối, còn bữa sáng là 7.000 đồng/người, ngoài ra các cầu thủ còn được chia một số tiền để mua đường, sữa...bồi dưỡng thêm. 
 
Một phần trong bữa ăn chiều của các cầu thủ QK4
 
Nếu với mức sinh hoạt bình thường ở bên ngoài thì tiền ăn sáng như trên là bài toàn khó cho lực lượng nhà bếp thì ở QK4 là chuyện quen thuộc thường ngày. Sáng sớm, những ngày ở nhà không phải thi đấu tỉnh xa, thầy trò ông Bảo vẫn đều đặn lót dạ khi thì bát mì tôm (có thêm thịt bò, hoặc trứng), hoặc đổi món được cải thiện thì có bát phở, miến...trước các buổi tập. Đã quen với cuộc sống không rủng rỉnh về vật chất như đồng nghiệp ở nhiều các đội khác, nên quân của "tướng" Bảo không than thở quá nhiều về chế độ ăn có phần "khiếm tốn" của đội nhà.
 
Nói về chuyện sinh hoạt của quân nhà, HLV Vũ Quang Bảo cho biết: "Trong điều kiện của QK4, mức ăn uống cho anh em như thế cũng là sự quan tâm lớn của lãnh đạo với cầu thủ. So với thời còn đá giải hạng Nhất thì chế độ ấy đã là một trời một vực".
 
Không dư dả về vật chất, nhưng các cầu thủ QK4 đã nhiều trận được hưởng niềm vui chiến thắng

Chế độ đãi ngộ không thể sánh được với các đội khác, nhất là với nhiều "đại gia" nhưng QK4 đang là hiện tượng ở lượt đi V-League 2009 khi đội đứng thứ 3 (chỉ sau hai "đại gia" SHB.ĐN và HA.GL) với 21 điểm. Điều đặc biệt là các cầu thủ QK4 là đội duy nhất ở V-League chỉ có thắng (7 trận), hoặc thua (6 trận) chứ không chấp nhận hòa trong suốt 13 trận vừa qua. QK4 cũng đang sở hữu chân sút hiệu quả nhất lượt đi là tiền đạo Lazaro khi anh này ghi được 12 bàn (hiệu suất trung bình gần 1 bàn/trận).

Để chuẩn bị cho các trận lượt về được đánh giá là "khốc liệt hơn rất nhiều", sau khi kết thúc vòng 13, thầy trò ông Bảo chỉ được nghỉ 1 ngày (18/5) trước khi hành quân vào Quảng Trị (ngày 19/5) "luyện binh" để dốc sức tập luyện cho cuộc chiến trụ hạng ở 13 trận còn lại.

Minh Dương - Ảnh D.A

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm