Hạng Nhất cũng nóng miền Trung!

30/07/2009 13:30 GMT+7 Google News
(TT&VH) - Chẳng riêng gì V-League, khúc ruột miền Trung vòng này cũng sẽ nóng bỏng với 2 đội bóng hạng Nhất là Bình Định và Sài Gòn United, nạn nhân của 1 CLB miền Trung khác là STN.Quảng Ngãi.

Phán quyết của ban Kỷ luật về vụ STN.Quảng Ngãi bỏ cuộc ở trận gặp Sài Gòn United thuộc vòng 22 đã khiến Bình Định và Sài Gòn United chịu thiệt hại nặng nề, vì đây là 2 đội bóng “trót lỡ” thắng STN.Quảng Ngãi cả 2 lần nên chiếu theo Điều lệ giải thì họ mất trắng 6 điểm. Hậu quả là Bình Định phải nhường vị trí thứ 3, đồng nghĩa với 1 vé chơi trận play-off lên chuyên nghiệp, cho TP.Cần Thơ, còn Sài Gòn United bỗng nhiên rộng cửa xuống hạng.

Vòng này, Bình Định phải làm chủ nhà tiếp V.Ninh Bình, còn Sài Gòn United hành quân tới xứ Quảng làm khách trước chủ nhà NHS.Quảng Nam. Sau “tai hoạ” từ ban Kỷ luật giáng xuống, khó tin rằng giờ đây cả Bình Định lẫn Sài Gòn United có được trạng thái tâm lý tốt nhất để chuẩn bị cho 2 trận cầu có ý nghĩa sinh tử với mình.
 
Chỉ vì hành động bỏ cuộc của STN.Quảng Ngãi mà cả Bình Định lẫn Sài Gòn United đều phải hứng chịu hậu quả nặng nề.
Bình Định nhất thiết phải thắng vì vòng này TP.Cần Thơ được làm chủ nhà tiếp HP.HN đã rảnh rang gần đủ điểm thăng hạng, còn Sài Gòn United cũng không được phép thua NHS.Quảng Nam, nếu không họ sẽ bị chính đối thủ này vượt lên với khoảng cách điểm số xa hơn trên bảng xếp hạng.

Xét về lý thuyết, nhiệm vụ của Bình Định có vẻ dễ dàng hơn, bởi V.Ninh Bình đã chắc chắn lên chơi ở V-League mùa bóng năm sau nên họ không còn nhiều động lực thi đấu. Tuy nhiên, cái dở của Bình Định là phong độ trồi sụt thất thường, và khi đối đầu với 1 đội bóng có thực lực nhỉnh hơn như V.Ninh Bình mà lại thiếu mất sự ổn định thì thật khó đá.

Nếu không có phán quyết của ban Kỷ luật, giờ đây hẳn là Bình Định có nhiều chọn lựa hơn hẳn, vì sau vòng 22, khi vụ việc của STN.Quảng Ngãi chưa được xét xử, Bình Định vẫn còn hơn TP.Cần Thơ tới 2 điểm. Tương tự như vậy, Sài Gòn United từ chỗ đang hơn NHS.Quảng Nam 1 điểm, bỗng nhiên sau 1 đêm phải đứng dưới và thua đội bóng này 3 điểm.

Mang nặng trong lòng nỗi bức xúc như vậy, chắc là vòng này Bình Định và Sài Gòn United sẽ có nhiều uẩn ức, và chỉ cần 1 quyết định thiếu nhạy cảm thì ngọn lửa nhỏ sẽ có nguy cơ bùng phát thành đám cháy lớn.

Vì thế, nói ở 1 khía cạnh nào đó thì giải hạng Nhất cuối tuần này có khi còn nóng hơn cả giải chuyên nghiệp.
H.Huy

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm