Vì sao nghệ sĩ Văn Hiệp chưa được phong NSƯT?

Thứ Ba, 09/04/2013 14:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cách đây vài tháng, tại Hà Nội, lần đầu tiên Bộ VHTT&DL đã tổ chức một cuộc họp lấy ý kiến của anh em nghệ sĩ về Dự thảo nghị định, quy định xét tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân (NSND), nghệ sĩ ưu tú (NSƯT).
Tại Hội thảo, vấn đề được quan tâm là việc xét tặng phải làm sao cho thật công tâm, khách quan và chính xác vì nhiều đại diện các đơn vị nghệ thuật cũng thẳng thắn thừa nhận, có những nghệ sĩ ít được công chúng biết đến lại được xét duyệt...

Tại hội thảo này, trường hợp của nghệ sĩ Văn Hiệp được đưa ra bàn luận vì cho đến giờ ông vẫn chưa được xét NSƯT. Tại hội thảo, Hội đồng xét duyệt có ý kiến rằng ông diễn nghiệp dư, dù nghệ sĩ Văn Hiệp đã diễn từ năm 1954 trong vở Lỳ và Sáo ở Nhà hát Lớn. Cho đến hôm nay, ông đã tham gia 1.000 tác phẩm kịch, phim. Qua 3 lần làm hồ sơ, nghệ sĩ Văn Hiệp vẫn không được phong NSƯT vì thiếu huy chương.
Trong sự nghiệp diễn viên hơn 50 năm của mình, dù tuổi đã cao, bệnh tật nhiều nhưng Văn Hiệp vẫn tất bật trên phim trường, bền bỉ làm việc không ngừng nhằm mang đến tiếng cười cho khán giả.
Tuy không được phong tặng danh hiệu NSƯT, nhưng lớp nghệ sĩ đi sau như Vượng "râu", Quang "tèo", Giang "còi"... đều luôn bày tỏ lòng kính trọng trước những cống hiến của ông.
Minh Duy
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight