Thu hồi giấy phép biểu diễn liveshow của ca sĩ Chế Linh

Thứ Ba, 01/11/2011 23:33 GMT+7

Sở VH-TT&DL Hà Nội vừa có Quyết định số 2155/VHTT&DL-QLNT về việc thu hồi giấy phép biểu diễn liveshow của ca sĩ hải ngoại Chế Linh diễn ra vào ngày 12-11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.
Nguyên nhân của sự việc này là do Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc - đơn vị tổ chức sự kiện trên đã tự ý treo quảng cáo khi chưa được Sở VH-TT&DL cấp phép. Đồng thời, thay vì quảng cáo tên chương trình là “Liveshow ca sĩ Chế Linh” đúng như giấy tiếp nhận biểu diễn nghệ thuật đã được Sở VH-TT&DL Hà Nội cấp thì đơn vị này đã lại ghi  trên các băng rôn và là: “Liveshow ca sĩ Chế Linh - 30 năm tái ngộ”.
Ngoài ra, Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc còn cho treo nhiều băng rôn và phướn với số lượng lớn trên các tuyến phố Hà Nội ảnh hưởng đến mỹ quan thành phố, vi phạm quy định về hoạt động dịch vụ nơi văn hóa công cộng.
Cũng theo ông Phạm Quang Long - Giám đốc Sở  VH-TT&DL Hà Nội thì giấy phép của chương trình đăng ký có 35 ca khúc, tuy nhiên có 11 bài hát trong số đó không có trong danh mục được phổ biến của  Bộ VH-TT&DL, do vậy Sở không tiếp nhận.

Bên cạnh những sai phạm trên, Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc còn bị Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam lên tiếng về việc chưa thực hiện đúng bản quyền tác giả âm nhạc Việt Nam đối với chương trình liveshow của ca sĩ Chế Linh.
Theo An ninh thủ đô
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*