'The Avengers 2': Tranh cãi tiền bạc thay đổi người hùng?

Thứ Sáu, 10/05/2013 10:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với doanh thu khổng lồ 740 triệu USD mà Iron Man 3 thu về từ phòng vé trên toàn thế giới trong những ngày đầu công chiếu, Marvel Studios hiện đang là “Vua” kiếm tiền tại Hollywood.


The Avengers thu về 1,5 tỷ USD

Các bộ phim về anh hùng truyện tranh của hãng như The Avengers, Iron Man, Captain America, The Incredible Hulk đã cho thấy thành công của họ trong vòng 5 năm qua nhờ cơn khát toàn cầu của những bộ phim về siêu anh hùng.
“Tôi thích cách nghĩ rằng khi chúng tôi làm nhiều phim và thành công lớn hơn thì những phim khác sẽ ít đi và sẽ có ít người đến xem chúng hơn”, Chủ tịch Kevin Feige của Marvel Studios chia sẻ khi được hỏi về những lo ngại liệu trong việc mở rộng dải ngân hà của Marvel bằng những bom tấn tiếp theo như Guardians of the GalaxyAnt-Man.
Tuy nhiên, thành công không cón mà không có cái giá của nó. Marvel đang thể hiện sự cứng rắn với dàn diễn viên của The Avengers 2 trước yêu cầu tăng cát sê của họ, một quyết định có thể dẫn đến những thay đổi trong nhân sự. Các “người hùng” đã quen thuộc với khán giả màn ảnh như Robert Downey Jr, Chris Hemsworth sẽ ra đi và xuất hiện những gương mặt mới thay thế họ?
Hợp đồng của Downey với Marvel coi như kết thúc cùng với Iron Man 3 và trong khi mọi người đinh ninh rằng anh sẽ trở lại trong The Avengers 2 (Biệt đội siêu anh hùng) thì bản thân ngôi sao này không nghĩ như vậy. Downey vẫn chưa đặt bút vào hợp đồng diễn xuất mà Marvel mời gọi cho The Avengers 2. Trong bài phỏng vấn với tạp chí GQ, Downey cho biết anh được trả khoảng 50 triệu USD cho The Avengers. Trở lại với The Avengers 2, con số dành cho Downey sẽ không nhiều hơn trước bất chấp doanh thù của phần 1 bộ phim này lên tới 1,5 tỷ USD.
“Đó không phải là điên không?” - Downey nói đùa với GQ. “Họ đang rất tức giận. Tôi không thể tin được. Tôi là cái thứ được gọi là ‘chi phí chiến lược’. 


Downey trong buổi ra mắt phim Iron Man 3

Kevin Feige đã ca ngợi Downey khi mang hình ảnh Tony Stark vào trong cuộc sống với Iron Man nhưng ông không cho rằng nam diễn viên này là không thể thay thế. “Tôi không cho rằng Robert sẽ đóng được vai này trong 30 năm nữa và tôi mong rằng nhân vật đó sẽ tiếp tục xuất hiện trong 30 năm tới, giống như James Bond vậy”.
Trong cuộc phỏng vấn với EW trước đó, Feige miêu tả Stark là “nhân vật trẻ mãi như James Bond, Batman và cả Spider-Man”. Nhưng Feige không nói vậy với nhân vật Thor trong bộ phim cùng tên do diễn viên Chris Hemsworth đóng. Feige khẳng định rằng Hemsworth vẫn chưa ký hợp đồng với The Avengers 2 và dường như chưa sẵn sàng chấp thuận các điều khoản của Marvel. Theo như nhà biên kịch Drew McWeeny thì Hemsworth đã phải tự bỏ tiền trả cho nhân viên phòng tập thể hình của mình trong quá trình sản xuất phim The Avengers.
Marvel vốn có lịch sử “cứng rắn và vô tâm” như thế với diễn viên đóng phim của họ. Terrence Howard, diễn viên vào vai James Rhodes trong Iron Man thậm chí còn được trả nhiều hơn cả Downey. Trong quá trình đàm phán của Iron Man 2, Marvel cắt giảm cát sê của anh. Hai bên bất đồng và cuối cùng Howard được thay thế bởi Don Cheadle.
The Avengers 2 dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào đầu tháng 5 năm 2015. Và cho tới thời điểm đó, chắc sẽ có nhiều biến động liên quan tới nhân sự của phim nếu như Marvel vẫn tiếp tục “rắn” như hiện tại.
Khánh Đan
Theo Hufington Post
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*