Tăng cường an ninh tại lễ trao giải Oscar sau khủng bố nhằm vào Paris

Chủ Nhật, 15/11/2015 14:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau vụ khủng bố ở Paris, các hoạt động thắt chặt an ninh đã được áp dụng tại lễ trao giải Oscar danh dự 2015, nơi Spike Lee, Gena Rowlands và Debbie Reynolds đã nhận những giải Oscar đầu tiên của mùa giải thưởng danh giá này.
Cảnh sát Los Angeles, Mỹ cho biết, vấn đề bảo vệ an ninh cho buổi lễ quy tụ toàn ngôi sau này tại Trung tâm Hollywood & Highland đã được tăng cường, trong bối cảnh cả thế giới đang bị chấn động sau vụ thảm sát ở Paris, vì đây là một trong những sự kiện quan trọng diễn ra vào cuối tuần này.
Khủng bố tại Paris: 158 người chết; 8 tên khủng bố bị tiêu diệt, đang truy lùng các tòng phạm

Khủng bố tại Paris: 158 người chết; 8 tên khủng bố bị tiêu diệt, đang truy lùng các tòng phạm

Giới chức Pháp ngày 14/11 cho biết ít nhất 153 người đã thiệt mạng, sau các vụ khủng bố, bắt con tin diễn ra tại 6 điểm trong thành phố Paris.

"Nhìn vào những gì đã xảy ra ngày hôm qua, tốt hơn là nên có thêm các cuộc tuần tra ở ngoài kia" - Mike Lopez, phát ngôn viên cảnh sát Los Angeles  cho biết hôm 15/11 - "Các biện pháp bảo vệ an ninh cho sự kiện đã được chuẩn bị kĩ lưỡng ... vì sẽ có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ra vào địa điểm đó".

Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ Cheryl Boone Isaacs đã khai mạc lễ trao giải bằng những lời ủng hộ người dân Pháp. "Tất cả chúng ta ở đây hãy đoàn kết để hỗ trợ nước Pháp và người Pháp" - bà phát biểu - "Sự kết nối giữa chúng ta và một nước Pháp yêu môn nghệ thuật thứ 7 rất sâu sắc. Chúng tôi thương tiếc những người đã thiệt mạng và muốn gửi lời chia sẻ sâu sắc nhất tới những các anh chị em ở Pháp".

Nữ diễn viên Gena Rowlands, đạo diễn Spike Lee và nữ diễn viên Debbie Reynolds (từ trái sang). Ảnh: Variety

Năm nay, đạo diễn da màu Spike Lee và nữ diễn viên Rowlands sẽ nhận giải Oscar danh dự vì đã có những thành tựu xuất sắc trong sự nghiệp điện ảnh. Trong khi đó, nữ diễn viên Reynolds được trao giải Nhân văn Jean Hersholt.
Reynolds công bố hôm thứ Sáu rằng sẽ không thể tham dự buổi lễ vì phải trải qua một cuộc phẫu thuật. Thay vào đó, cháu gái bà sẽ tới để thay mặt nhận giải.
Những người nổi tiếng khác cũng tham dự buổi lễ bao gồm Meryl Streep, Idris Elba, Cate Blanchett, Bryan Cranston, Jane Fonda, Samuel L. Jackson, Amy Schumer, Ava DuVernay và Quentin Tarantino.
Giải thưởng Governors(Giải thưởng của Hiệp hội thống đốc Hoa Kỳ), được gọi là Giải Oscar danh dự. Giải thưởng này do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh và Hiệp hội thống đốc Hoa Kỳ bầu chọn.
Duy An
Theo AP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
FE CREDIT Vay tiêu dùng tín chấp