Sẽ có phim tiểu sử về Thủ tướng Đức Angela Merkel

Thứ Tư, 18/03/2015 16:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo công ty sản xuất AVE, bộ phim kể về cuộc đời của Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ được phát hành quốc tế vào năm 2017.
Kịch bản phim sẽ do nhà báo của tờ Spiegel  Dirk Kurbjuweit chấp bút. “Dirk Kurbjuweit là nhà quan sát vô cùng tinh tế về chính trường Đức. Ông rất âm hiểu về Thủ tướng Merkel. Tôi vô cùng vui mừng khi được hợp tác với cây bút đầy kinh nghiệm này để viết kịch bản cho phim Angela Merkel. Bà Merkel có một tiểu sử vô cùng lôi cuốn” - Walid Nakschbandi, Giám đốc điều hành công ty AVE, cho biết. Tuy nhiên Nakschbandi không tiết lộ thông tin ai sẽ đảm nhiệm vai chính trong phim.

Thủ tướng Đức Angela Merkel
Kurbjuweit từng là tác giả của các cuốn sách viết về Thủ tướng Đức mang tựa đề Angela Merkel No Alternative. Các tác phẩm này được xuất bản lần lượt vào năm 2009 và năm 2014. Kurbjuweit nói rằng ông sẽ vận dụng hiểu biết cá nhân về bà Merkel ở khía cạnh con người và nhà hoạt động chính trị khi viết kịch bản.
“Tôi đã quan sát con đường chính trị của bà Merkel trong nhiều năm. Bà hứng chịu nhiều chỉ trích song cũng rất lôi cuốn người khác” -  Kurbjuweit nói.
Tuấn Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG