Ron Howard làm phim tài liệu về The Beatles

Thứ Năm, 17/07/2014 10:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhà làm phim từng giành giải Oscar Ron Howard đang chuẩn bị làm phim tài liệu về những năm đầu tiên của ban nhạc huyền thoại The Beatles, từ năm 1961 đến năm 1966.
Hợp tác làm phim có 2 cựu thành viên của ban nhạc là Sir Paul McCartney, Ringo Starr cùng Olivia Harrison và Yoko Ono, 2 bà vợ góa của 2 thành viên đã qua đời là George Harrison và John Lennon.
Phim sẽ kể hành trình từ Câu lạc bộ Cavern ở Liverpool của The Beatles tới buổi hòa nhạc cuối cùng ở San Francisco.
Nhà làm phim Howard gọi đây là “câu chuyện đầy kinh ngạc về 4 chàng trai trẻ từng làm khuynh đảo thế giới vào năm 1964. Họ đã tạo sức ảnh hưởng lớn tới nền văn hóa đại chúng và trải nghiệm con người” – đạo diễn Howard nói. 

Đạo diễn Ron Howard từng gây tiếng vang với nhiều bộ phim, trong đó có Mật mã Da Vinci.
Đạo diễn Howard từng gây tiếng vang với các bộ phim Apollo 13, Frost/NixonA Beautiful Mind. Xúc tiến dự án điện ảnh mới, ông tiếp tục hợp tác với nhà sản xuất nổi tiếng Brian Grazer, người từng hợp sức với ông làm phim The Da Vinci Code (Mật mã De Vinci) và gần đây là Rush. Cặp “bài trùng” này đã thành lập công ty Imagine Entertainment từ năm 1986.
The Beatles bắt đầu lưu diễn châu Âu vào cuối năm 1963, nhưng họ trở thành các nhân vật nổi tiếng toàn cầu sau khi xuất hiện trong chương trình The Ed Sullivan Show ở Mỹ năm 1964.

Ban nhạc The Beatles
Vài tháng sau đó, ban nhạc thực hiện chuyến lưu diễn thế giới đầu tiên và kết thúc tour diễn này vào năm 1966, sau 166 buổi hòa nhạc ở 90 thành phố khắp thế giới.
                                Tuấn Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay