Rock và graffiti “trưng dụng” Hoả Lò

Thứ Sáu, 29/04/2011 10:55 GMT+7

(TT&VH) - Chương trình Tiger Translate Growth 2011 sẽ diễn ra tối nay 29/4 tại phố Hỏa Lò, HN. Lần đầu tiên, con phố trầm lặng có di tích nhà tù nổi tiếng được “trưng dụng’’ để tổ chức một sân chơi với tính chất “nghệ thuật đường phố’’!
Ông Nguyễn Thái Thư - thành viên BTC - trò chuyện về ý tưởng sử dụng phố Hỏa Lò cho sự kiện này:
- Việc tổ chức chương trình Tiger Translate Growth 2011 trong di tích Nhà tù Hỏa Lò - một di tích lịch sử in đậm dấu ấn đấu tranh cách mạng của dân tộc ta - sẽ giúp truyền tải thông điệp “phát triển” tới giới trẻ một cách có ý nghĩa nhất. Đó là sự phát triển không ngừng dựa trên cơ sở duy trì những giá trị lịch sử và truyền thống.
Nghệ sĩ Jaba One nổi tiếng của Bỉ sẽ vẽ trong chương trình
* Ông có thể nói kỹ hơn về phối cảnh đêm diễn, để công chúng có cái nhìn trực quan về chương trình sẽ được tổ chức trên con phố này?
- Ngay từ những bước chân đầu tiên vào phố Hỏa Lò, khán giả sẽ có cảm tưởng như đang đứng trong không gian của một triển lãm nghệ thuật đương đại đa chiều với các tác phẩm đương đại do 8 nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước thực hiện trải dài trên bức tường 100m. Ngoài ra, còn có những thiết kế tranh 3D hoành tráng của họa sĩ Nguyễn Việt Dũng với chủ đề Growth (Phát triển) được đặt dọc lối đi trong nhà tù Hỏa Lò.
* Điểm nhấn đặc biệt của đêm diễn này là nghệ thuật đương đại hay âm nhạc?
- Đặc biệt nhất, trong đêm diễn, khán giả sẽ có cơ hội chứng kiến màn biểu diễn Live art của các nghệ sĩ đương đại trên các “cây vẽ” với kích thước lớn trong những âm thanh đầy năng lượng của ban nhạc rock Tantrum to Blind (Thụy Điển) cùng 2 ban nhạc: Unlimited và Oringchains (VN). Ngoài ra, các bạn trẻ đến tham gia đêm diễn còn có những giây phút ý nghĩa bằng việc viết những lời chúc gửi tới sự phát triển của Hà Nội trong tương lai trong biểu tượng Growth được thiết kế 3D. Chúng tôi sẽ lưu giữ tất cả những lời chúc này và gửi đến thế hệ mai sau...
Phố Hỏa Lò sẽ biến thành không gian của rock và graffiti
* Như vậy, bức tường dài 100m dọc phố Hoả Lò để các nghệ sĩ thể hiện tác phẩm là bức tường nhân tạo? Và trong đêm diễn, các nghệ sĩ sẽ vẽ ngẫu hứng cùng âm nhạc?
- Đúng vậy, bức tường này chính là cảm xúc đầu tiên kéo khán giả đến với đêm diễn, để khán giả cảm nhận sâu sắc hơn về nghệ thuật đương đại, khi chứng kiến một tác phẩm được tạo ra từ đầu đến cuối. Chính không gian lịch sử, âm nhạc thăng hoa và sự hưởng ứng của khán giả sẽ làm khiến cảm hứng nghệ sĩ thăng hoa.
Lê Duy (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight