Rain: "Phải luôn cố gắng dù có gặp thất bại"

Thứ Ba, 01/12/2009 13:14 GMT+7

(TT&VH) - Siêu sao Hàn Quốc Rain vừa có mặt ở Mỹ để quảng bá cho Ninja Assassin, bộ phim mà anh thủ vai chính được công chiếu hôm 25/11. Trong cuộc chuyện trò với báo giới về bộ phim này, Rain nói rằng điều quan trọng nhất là anh có được những thách thức mới.

* Xin cho biết cảm tưởng của anh khi bước đi trên tấm thảm đỏ trong buổi chiếu ra mắt Ninja Assassin?

- Tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào là người Hàn Quốc. Tôi là người Hàn Quốc đầu tiên dự buổi chiếu giới thiệu một bộ phim của Hollywood với vai trò diễn viên chính. Đây là một vinh dự lớn đối với tôi. Như vậy có thể nói rằng bước đầu tiên của tôi ở kinh đô điện ảnh đã thành công. Tôi vô cùng ngạc nhiên khi ngoài lượng fan gốc Á thì tại buổi giới thiệu phim còn có nhiều người Mỹ gốc Phi và người da trắng.

* Các nhà báo Mỹ đã thể hiện sự quan tâm như thế nào?

- Họ hỏi tôi rất nhiều về những bí quyết luyện tập thể hình. Họ còn hỏi tôi cảm giác khi được giới truyền thông ở Hollywood quan tâm.
 
* Ninja Assassin đã lọt vào top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua. Trước đó, anh có nghĩ bộ phim này sẽ thành công ở bảng xếp hạng doanh thu không?

- Nói theo một cách nào đó thì bộ phim này là của tôi vì tôi thủ vai chính. Đối với tôi, đây là cơ hội chỉ đến một lần trong đời. Nếu Ninja Assassin không thành công, tôi sẽ bị chỉ trích và nếu nó có mặt trong bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất thì tôi sẽ được ca ngợi. Chừng nào mà bộ phim của tôi nằm trong top 5 thì có thể coi là thành công vì chưa diễn viên Hàn Quốc nào làm được như vậy.

* Ninja Assassin có ý nghĩa như thế nào đối với anh?

- Bộ phim này giúp tôi thực hiện được ước mơ của mình. Nếu tôi tiếp tục đến với những thách thức mới thì một ngày nào đó các bộ phim của tôi sẽ đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu. Song lần này tôi không đặt quá nhiều kỳ vọng vào Ninja Assassin.


Rain (trái) trong phim Ninja Assassin

* Anh học hỏi được điều gì trong quá trình đóng phim ở Hollywood?

- Tôi đúc kết được rằng điều quan trọng nhất là mình phải luôn cố gắng dù có gặp thất bại. Nếu bạn lo rằng mình sẽ thất bại ngay từ trước khi thử sức thì kết quả cuối cùng khó mà tốt đẹp được. Quan trọng là ta vẫn làm được mọi việc kể cả khi biết có khả năng sẽ thất bại. Bạn nên khắc phục mọi khó khăn và cố gắng ở mức tốt nhất cả khi lòng tự trọng bị tổn thương.

* Anh học tiếng Anh như thế nào?

- Tôi rất tích cực học tiếng Anh. Khi không hiểu điều gì đó thì tôi nhờ tới sự giúp đỡ của những người khác. Tôi không làm ra vẻ mình biết mọi thứ. Đối với tôi, việc nói tiếng Anh trôi chảy không hề dễ dàng vì tôi là người Hàn Quốc. Tôi nói với mọi người rằng mình vẫn đang học hỏi và cần được giúp đỡ. Tôi muốn học tập chăm chỉ hơn.

* Đâu là loại vai diễn mà anh muốn thử sức ở Hollywood trong tương lai? Anh từng nói rằng mình muốn thủ vai người đàn ông châu Á yêu một phụ nữ da trắng...

- Tôi vẫn muốn thử sức với vai diễn đó. Mọi thứ đều có thể. Thành thực mà nói, trước đây không ai tưởng tượng được rằng tôi có thể thủ vai chính trong một bộ phim Hollywood. Kể cả trong những mong ước “điên rồ” nhất của mình ngày trước, tôi cũng chưa bao giờ dám hình dung tới điều này. Một ngày nào đó tôi muốn được thủ vai chính trong một bộ phim lãng mạn.

* Anh muốn nói gì với người hâm mộ Hàn Quốc?

- Ninja Assassin đã nhận được những phản hồi tích cực ở Mỹ. Tôi muốn quảng bá văn hóa Hàn Quốc ở Hollywood. Tôi hy vọng rằng khán giả Hàn Quốc cũng sẽ thích bộ phim này.

10 PHIM ĂN KHÁCH NHẤT BẮC MỸ
CUỐI TUẦN QUA
1. New Moon: 42,5 triệu USD
2. The Blind Side: 40,1 triệu USD
3. 2012: 18 triệu USD
4. Old Dogs: 16,8 triệu USD
5. A Christmas Carol: 16 triệu USD
6. Ninja Assassin: 13,1 triệu USD
7. Planet 51: 10,2 triệu USD
8. Precious: Based On The Novel Push By Sapphire: 7 triệu USD
9. Fantastic Mr. Fox: 7 triệu USD
10. The Men Who Stare At Goats: 1,5 triệu USD

Lương Tuấn Vĩ (lược dịch)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight