Phát hiện 20 ca khúc còn dang dở trong máy tính Michael Jackson

Thứ Sáu, 24/07/2015 20:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kỹ sư âm thanh của Michael Jackson đã tìm thấy 20 bài hát mà ngôi sao nhạc pop quá cố chưa kịp hoàn thành trong máy tính cá nhân của ông, nhưng cũng tiết lộ việc mình không được phép để lọt chúng ra ngoài.
"Tôi không có quyền đặt tên cho các ca khúc hay để mọi người nghe chúng vào thời điểm này" - Michael Durham Prince chia sẻ với tờ báo Pháp Le Parisien.
Một thời gian sau khi Michael Jackson qua đời do sử dụng thuốc an thần quá liều vào năm 2009, gia đình ông hoàng nhạc pop đã ký một thỏa thuận trị giá 200 triệu USD với Sony, trong đó công ty thu âm này sẽ được độc quyền khai thác các di sản âm nhạc của ông, theo Wall Street Journal. Tính đến thời điểm này, Sony đã phát hành 2 album vào năm 2010 và 2014, nhưng họ cũng nói với AFP hôm 23/7 rằng hiện không có dự án nào đang được thực hiện thêm.

Ông hoàng nhạc pop thăng hoa trong một phần biểu diễn

Prince, người từng là kỹ sư âm thanh của Jackson từ năm 1995 đến khi ông qua đời, đã nói với tờ Le Parisien trong một cuộc phỏng vấn: "Trong máy tính của tôi hiện lưu trữ 20 ca khúc của Michael, tất cả chúng đều chưa được hoàn thành".
Lý do là vì Jackson đã không hát phần điệp khúc cho các bài hát đó. Vì vậy, nếu Sony và gia đình của Jackson đạt được thỏa thuận phát hành chúng, họ cũng phải tìm ai đó để thể hiện phần còn lại. "Điều đó có nghĩa chúng sẽ là những ca khúc song ca" - ông nói.

Prince cũng tin rằng sẽ có thêm album nhạc của Michael Jackson được phát hành trong tương lai, "nhưng tại thời điểm này, chúng tôi đang thiên về suy nghĩ sẽ phát hành các bài hát mới 6 tháng/lần".
Jackson qua đời ở tuổi 50 vào ngày 25/6/2009 khi ông đang chuẩn bị cho buổi biểu diễn ở London.
Conrad Murray, bác sĩ riêng của nam ca sĩ đã bị bỏ tù vào năm 2011 vì tội ngộ sát, nhưng chỉ phải thi hành án trong hai năm, một nửa thời gian so bản án gốc vì cải tạo tốt.
Phan Vân Anh
Theo Business Insider
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight