Phạt 10 triệu đồng đối với 'nhà sản xuất' phim Căn hộ 69

Thứ Sáu, 05/09/2014 17:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/9, Thanh tra Bộ VHTT&DL đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa với nhà sản xuất phim Căn hộ 69, mức phạt 10 triệu đồng.
Quyết định của Thanh tra Bộ nêu rõ: Xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Thành Nam (Nam Cito) mức phạt 10 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng.
Đây là mức phạt cao nhất đối với hành vi “Chiếu phim chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng” được quy định tại Khoản 3 Điều 6 của Nghị định 158/ NĐ- CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.
Một cảnh trong Căn hộ số 69
Quyết định cũng nêu rõ: “Ông Nguyễn Thành Nam phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt này, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành. Ông Nguyễn Thành Nam có quyền khiếu nại, khởi kiện đối với Quyết định xử phạt này theo quy định của pháp luật”.
Trước đó, “phim” Căn hộ số 69 được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Đoạn phim gắn mác 18+ được êkip thực hiện giới thiệu là được làm dưới dạng phim sitcom đề cập một cách khá thô thiển và tục tĩu đến vấn đề sinh lý của những người trẻ ở thành thị.
Như vậy, sau hơn 2 tháng Căn hộ số 69 được phát hành trên Youtube, Thanh tra Bộ VHTT&DL mới đưa ra quyết định xử phạt đối với nhà sản xuất phim này.
P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight