NSND Trà Giang - 'nàng thơ' của đạo diễn - NSND Bạch Diệp

Thứ Bảy, 17/08/2013 14:20 GMT+7

NSND Bạch Diệp, người vừa qua đời ở tuổi 85, là nữ đạo diễn đầu tiên của điện ảnh nước nhà. Bà nổi tiếng là một cá tính mạnh mẽ trên phim trường và là một trí tuệ uyên thâm trong nghệ thuật phim ảnh.
Rất nhiều diễn viên thành công trong phim của bà nhưng nghệ sĩ gạo cội Trà Giang được xem là nổi bật hơn cả. Hình ảnh chị Nhân trong Ngày lễ thánh - tác phẩm điện ảnh nổi tiếng nhất của nữ đạo diễn Bạch Diệp được NSND Trà Giang diễn xuất rất có chiều sâu từ mọi khía cạnh.

NSND Trà Giang trong phim "Ngày lễ thánh"
Nàng thơ của Bạch Diệp còn thể hiện xuất sắc hình ảnh Hương - bà mẹ tuyệt vời thời chiến trong phim Huyền thoại người mẹ. Tác phẩm nhân văn này đều là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của cả NSND Bạch Diệp lẫn NSND Trà Giang.
Tuy nổi tiếng nghiêm khắc khi làm việc chung với diễn viên nhưng NSND Trà Giang là trường hợp khá đặc biệt đối với đạo diễn Bạch Diệp. Bà yêu thích cách diễn của Trà Giang và khá ưu ái nữ nghệ sĩ này.

NSND Bạch Diệp và diễn viên "ruột" NSND Trà Giang
Vai nữ chính Nguyễn Thị Minh Khai trong bộ phim truyền hình nổi tiếng cùng tên, được Bạch Diệp ưu ái để dành cho Trà Giang suốt nhiều năm. Tuy nhiên, lúc phim bấm máy, nữ diễn viên khá cứng tuổi so với nhân vật nên vai diễn được dành cho NSƯT Minh Châu.
Theo Tri thức Trẻ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG
LIÊN DOANH VIỆT - NGA VIETSOVPETRO
Tiêu điểm - Spotlight