Nguyễn Hồng Ân hát Anh Bằng

Chủ Nhật, 17/04/2016 13:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Căn gác lưu đày là album mới nhất của nam ca sĩ Nguyễn Hồng Ân gồm các tình khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ Anh Bằng.
CD được lên ý tưởng từ cuộc gặp gỡ lần đầu cũng là lần cuối của Nguyễn Hồng Ân với tác giả trước khi ông qua đời sau đó ít lâu.
Album gồm những ca khúc lừng lẫy của Anh Bằng như: Khúc Thụy Du, Nỗi lòng người đi, Anh còn nợ em, Anh còn yêu em, Hạnh phúc lang thang… Bài hát chủ đề cùng Tâm hồn cô đơn là hai tác phẩm mới được cấp phép phổ biến trở lại của cố nhạc sĩ.

Trong đĩa nhạc, Hồng Ân cũng thử sức mình với bolero khi trình bày Trúc đào, Sầu lẻ bóng (song ca cùng Quang Linh) khá lạ tai. Phần hòa âm của album được nhạc sĩ Tuấn Mario thực hiện theo phong cách sang trọng như Pop, Jazz, Bossa nova… kể cả với bolero cũng được làm “sang” lên rất nhiều khi kết hợp hòa quyện giữa những nhạc cụ dân tộc với nhạc cụ hiện đại Tây phương.
Nguyễn Hồng Ân hát khá cảm xúc và nam tính; kể cả khi lấn sân sang bolero, anh không luyến láy nhiều hay tỏ ra ủy mị mà tiết chế và biểu cảm nhẹ nhàng dẫu nhiều lúc người nghe cảm giác anh cần mềm mại hơn chút nữa ở nhánh rẽ này.
Điều chưa tốt của đĩa nhạc có lẽ nằm ở phần mix nhạc, giọng Hồng Ân được mix hơi khô, bóp mảnh và đẩy lên tông cao nên đôi chỗ nghe không có lực, mất độ dày, trầm ấm vốn có.
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight