Nghệ sĩ Bạch Yến biểu diễn tại TP.HCM

Thứ Hai, 05/10/2009 14:16 GMT+7

(TT&VH) - Dự kiến vào đêm 17 và 18/10/2009, nghệ sĩ Bạch Yến sẽ trình diễn tại phòng trà Văn nghệ TP.HCM với gần 20 bài tình ca của Việt Nam và các nước khác như Pháp, Anh, Nhật Bản, Italia...

Là vợ của GS Trần Quang Hải, con dâu của GS-TS Trần Văn Khê, Bạch Yến quê ở miền Tây và là ca sĩ được nhiều người biết đến vào thập niên 1960 ở Sài Gòn. Khán giả “thường gắn” cái tên Bạch Yến qua bài hát Đêm Đông của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương. Tuy nhiên có một thời gian dài nghệ sĩ Bạch Yến hoạt động và khá thành công ở Mỹ trong một tour diễn kéo dài 12 năm (1965-1977) với Ed Sullivan trong một chương trình truyền hình ăn khách nhất nước Mỹ.

Tuy nhiên, năm 1978 khi gặp và thành hôn với GS Trần Quang Hải, nghệ sĩ Bạch Yến đã giã từ những giai điệu nhạc “Tây” để trở về với những bản nhạc dân tộc, cùng GS Quang Hải đem âm nhạc dân tộc truyền bá đến nhiều nước trên thế giới. Mỗi năm Bạch Yến đã cùng GS Quang Hải có hơn 100 buổi biểu diễn giới thiệu âm nhạc dân tộc; là một trong những người có đóng góp lớn vào việc giới thiệu âm nhạc Việt Nam ra thế giới.

Trong 2 đêm diễn tại phòng trà Văn nghệ, dự kiến nghệ sĩ Bạch Yến sẽ biểu diễn cùng nghệ sĩ piano Jean Louis Beydon, Giám đốc Viện Âm nhạc Vanves, Paris.


BM
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight