Mỹ - Trung bắt tay làm phim về Lý Tiểu Long

Thứ Năm, 05/11/2015 16:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại hội nghị thượng đỉnh điện ảnh Mỹ - Trung diễn ra ở Los Angeles, Pang Hong, Giám đốc điều hành của Kylin Pictures cho biết công ty sẽ bắt tay với các đối tác Mỹ để sản xuất phim tiểu sử mới về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. 
“Là một ngôi sao võ thuật Trung Quốc nổi tiếng quốc tế, Lý Tiểu Long có một cuộc đời như huyền thoại.” – Pang Hong nói - “Chúng tôi muốn mô tả khía cạnh huyền thoại ấy của Lý Tiểu Long, dưới góc nhìn từ thế giới”.
Được biết, Kylin Pictures sẽ hợp tác sản xuất phim với các công ty Mỹ là Groundswell Productions và QED International. Nội dung phim được truyền cảm hứng từ một câu chuyện có thực, về trận thư hùng hồi năm 1965 giữa Lý Tiểu Long và Wong Jack Man, bậc thầy võ thuật nổi tiếng nhất Trung Quốc, thời khu Chinatown ở San Francisco còn nằm trong sự kiểm soát của Hội Tam Hoàng. Phim cũng kể về cuộc đời Lý Tiểu Long trước khi ông trở thành một siêu sao võ thuật quốc tế. 

Trận thư hùng giữa Lý Tiểu Long và Wong Jack Man hồi năm 1965
George Nolfi, tác giả phim The Adjustment Bureau, đã ký hợp đồng làm đạo diễn về bộ phim này. Cuối tháng 10, ông đã tới Trung Quốc để xúc tiến những chuẩn bị ban đầu như nghiên cứu điểm quay phim. Ông đã tìm đến ngôi nhà của cha Lý Tiểu Long ở Thuận Đức, tỉnh Quảng Đông, và nghiên cứu nhiều phái võ, đặc biệt là Vịnh Xuân quyền.

Đạo diễn George Nolfi ngồi trong nhà của Lý Tiểu Long ở Thuận Đức, tỉnh Quảng Đông. Ảnh:  Kylin Pictures
Nolfi từng là tác giả kịch bản của các phim ăn khách như 12 tên cướp thế kỷ (Ocean's Twelve), Tối hậu thư của Bourne (The Bourne Ultimatum), Đam mê tốc độ (Need for Speed)The Adjustment Bureau. Tuy nhiên, kịch bản phim tiểu sử về Lý Tiểu Long lại do Christopher Wilkinson và Stephen J. Rivele chấp bút.

Đạo diễn George Nolfi học võ từ một bậc thầy võ thuật ở Hàng Châu. Ảnh: Kylin Pictures
Nhiều khả năng, phim sẽ được bấm máy vào mùa Xuân năm 2016. Các diễn viên Trung Quốc Kim Tinh, Hạ Vũ và nhiều bậc thầy võ thuật Trung Quốc sẽ tham gia diễn xuất trong phim.
Tuấn Vĩ
Theo China.org
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7