Giải nhất cuộc thi opera quốc tế Simandy Jozsep

'Hiện tượng opera' Ninh Đức Hoàng Long: Nhiều lúc, tôi muốn đập đầu vào tường

Thứ Tư, 06/04/2016 16:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một tin vui cho âm nhạc hàn lâm Việt Nam: ngày 3/4 vừa qua, vượt qua 150 thí sinh đến từ các nước như Nhật, Trung Quốc, Anh, Slovakia, Ukraina, Serbia, Romania…,  thí sinh Ninh Đức Hoàng Long đoạt giải nhất tại cuộc thi opera quốc tế Simandy Jozsep lần thứ 9 diễn ra tại Szeged, Hungary.
Đối với những ai theo đuổi nghệ thuật opera tại Hungary, một trong những đất nước có truyền thống về âm nhạc hàn lâm thì đây là một trong những cuộc thi quan trọng bậc nhất, diễn ra 3 năm/lần. Cuộc thi do Bộ nguồn nhân lực Hungary bảo trợ, giám khảo là giám đốc nhà hát Opera Hungary, giám đốc các nhà hát lớn ở Budapest, nhà phê bình của tờ báo nổi tiếng về Opera ở Vienna...
Để đi tới đỉnh vinh quang, Ninh Đức Hoàng Long đã phải thể hiện 7 tác phẩm trong đó có 4 bài có độ khó cao. Chàng trai này từng tự hào mặc áo đỏ sao vàng hát giữa trời Âu và được biết đến như một “hiện tượng mới nổi trên internet” từ năm 2014 với chính bản aria Hazám Hazám (Tổ quốc tôi) – tác phẩm đã giúp anh chiến thắng tại cuộc thi Simandy Jozsep này.

Ninh Đức Hoàng Long tại cuộc thi
Để có thành công ấy, chàng sinh viên nước ngoài duy nhất đậu vào khoa Opera Học viện Liszt Ferenc Academy of Music (Hungary) đã phải nhiều lần “ức chế, muốn đập đầu vào tường” như lời tự chia sẻ trong quá trình rèn luyện.

“Mọi người yêu mến tôi từ 2014, khi tôi hát khúc aria Hazám Hazám trên internet. Nhưng lúc đó, tôi hát sai rất nhiều chỗ. Nên để đến với cuộc thi này, tôi đã phải tập lại cả trăm lần” – Hoàng Long tiết lộ. “Vậy nên đăng kí tác phẩm này để thi ở vòng chung kết, vừa là một lợi thế, vừa là một thử thách với tôi”.
Với kết quả này, Hoàng Long cho biết anh cảm thấy tự tin hơn với con đường âm nhạc mà mình đang theo đuổi. Như đã từng chia sẻ với Thể thao &Văn hóa, mong muốn của Long sau những ngày tháng học tập tại trời Tây sẽ là trở về nước.
An Yên
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight