'Giai điệu mùa Thu 2015': Hội tụ các nghệ sĩ hàn lâm từ khắp thế giới

Thứ Bảy, 01/08/2015 05:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình Giai điệu mùa Thu do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch tổ chức từ 2005 đến nay, là chương trình âm nhạc và múa hàn lâm có chất lượng nghệ thuật, chủ yếu giới thiệu những tài năng trẻ hàn lâm trong nước và tài năng trẻ Việt Nam đang học tập hoặc làm việc tại nước ngoài. Từ năm 2013 Giai điệu mùa Thu chính thức trở thành một festival.
Năm nay, Giai điệu mùa Thu diễn ra trong 6 ngày liên tiếp (từ 25 đến 30/8) tại Nhà hát TP.HCM. Liên hoan sẽ diễn ra hàng chục hoạt động biểu diễn trong nhà hát, biểu diễn ngoài trời, biểu diễn kết hợp giao lưu, diễn giải về các loại hình nghệ thuật hàn lâm: Nhạc giao hưởng, nhạc thính phòng, thanh nhạc, nhạc kịch, độc tấu piano, dàn nhạc kèn, múa ballet, múa đương đại…

Một màn trình diễn trong Giai điệu mùa Thu 2013
Ngoài lực lượng dàn nhạc giao hưởng, đoàn múa, hợp xướng của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM khoảng 100 nghệ sĩ còn có nghệ sĩ Bùi Công Duy và 20 nghệ sĩ xuất sắc đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Đặc biệt năm nay rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng từ nước ngoài đến với liên hoan Giai điệu mùa Thu: Dàn nhạc kèn Hải quân Hoàng gia Na Uy, dàn nhạc thính phòng đến từ Mỹ; các nghệ sĩ đến từ Hà Lan, Estonia, Ba Lan, vùng lãnh thổ Đài Loan; các nghệ sĩ Việt Nam hoặc gốc Việt đang sinh sống tại Pháp, Đức, Mỹ, Nga, Đan Mạch…
Có thể nói liên hoan Giai điệu mùa Thu 2015 là lần hội tụ nhiều nhất các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, các nghệ sĩ Việt Nam đang học tập hoặc đã thành danh ở nước ngoài cùng những nghệ sĩ tài năng nhất hiện đang ở Việt Nam.
Liên hoan Giai điệu mùa Thu 2015 là sự kiện nghệ thuật hàn lâm quan trọng của TP.HCM và của cả nước. Là dịp để những khán giả yêu nghệ thuật hàn lâm thưởng thức những tác phẩm đỉnh cao qua sự trình diễn của những nghệ sĩ nổi tiếng.
Hữu Trịnh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7