'Còn gì đau hơn chữ đã từng' - bản nhạc trong phim '11 tháng 5' ngày gây sốt mạng

Thứ Tư, 18/08/2021 21:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Phim 11 tháng 5 ngày tập 10: Mối tình của Nhi (Khả Ngân) và Thuận (Tuấn Tú) chính thức chấm dứt. Thuận nói câu: "Em mãi là em, Nhi ạ" rồi quay lưng ra đi, bản nhạc Còn gì đau hơn chữ đã từng cất lên day dứt...
11 tháng 5 ngày tập 10: Cả thế giới quay lưng với Nhi, chỉ còn Đăng bên cạnh

11 tháng 5 ngày tập 10: Cả thế giới quay lưng với Nhi, chỉ còn Đăng bên cạnh

Phim 11 tháng 5 ngày tập 10: Bị cả thế giới quay lưng nhưng Nhi (Khả Ngân) may mắn còn có Đăng (Thanh Sơn) ở bên cạnh.
 
>> Link xem phim 11 tháng 5 ngày tập 10 trên VTV3 lúc 21h30:
 
>> Link xem trọn bộ phim 11 tháng 5 ngày trên VTV Giải trí
 
Tuệ Nhi (Khả Ngân) tuyên bố hủy hôn nhưng không muốn kết thúc chuyện tình yêu với Thuận (Tuấn Tú). Tuy nhiên, với Thuận thì mọi chuyện đã kết thúc kể từ ngày đó, anh không hề có ý định quay trở lại với Nhi.
Nhi vẫn mong chờ nhận tin nhắn hay cuộc gọi từ Thuận nhưng anh chỉ lặng im. Thuận đã không còn quan tâm đến Nhi nữa. Cuộc sống của Thuận lúc này chỉ có công việc. 
11 tháng 5 ngày, 11 tháng 5 ngày tập 10, Xem tập 10 phim 11 tháng 5 ngày, VTV3 11 tháng 5 ngày, tập 10 phim 11 tháng 5 ngày, Nhạc phim 11 tháng 5 ngày
Sau nhiều ngày không liên lạc với Thuận, trong tập 9 phim 11 tháng 5 ngày, Nhi chủ động đến gặp Thuận để nói lời xin lỗi. Lúc này, Thuận dửng dưng trước những giọt nước mắt và những câu xin lỗi của Nhi. Anh thẳng thắn cảm ơn Nhi đã hủy hôn và cuộc sống của Thuận từ nay thoải mái khi không cần xoay quanh một mình Nhi nữa. 
11 tháng 5 ngày, 11 tháng 5 ngày tập 10, Xem tập 10 phim 11 tháng 5 ngày, VTV3 11 tháng 5 ngày, tập 10 phim 11 tháng 5 ngày, Nhạc phim 11 tháng 5 ngày
11 tháng 5 ngày, 11 tháng 5 ngày tập 10, Xem tập 10 phim 11 tháng 5 ngày, VTV3 11 tháng 5 ngày, tập 10 phim 11 tháng 5 ngày, Nhạc phim 11 tháng 5 ngày
Phát hiện Thuận không còn đeo chiếc vòng đôi, Nhi cho rằng Thuận có người yêu mới là cô thư ký tên Linh và đó mới là lý do Thuận muốn kết thúc chuyện tình yêu với Nhi. Ngay lập tức, Nhi tháo luôn chiếc vòng cô đang đeo và vứt đi.
Thái độ của Nhi khiến Thuận thất vọng. "Em mãi là em, Nhi ạ" - Thuận nói với Nhi rồi quay lưng bước đi. Cùng lúc đó, bản nhạc Còn gì đau hơn chữ đã từng vang lên khiến khán giả thổn thức.
Phim 11 tháng 5 ngày: Nhi và Thuận chính thức "đường ai nấy đi"
Ca khúc Còn gì đau hơn chữ đã từng của nam ca sĩ Quân A.P phát hành từ năm 2019 nhưng bỗng nhiên hot trở lại sau khi được lồng ghép khéo léo ở cảnh phim cuối tập 9 của 11 tháng 5 ngày, bởi như nói lên nỗi lòng của nhân vật: Nhi và Thuận chính thức "đường ai nấy đi".
11 tháng 5 ngày, 11 tháng 5 ngày tập 10, Xem tập 10 phim 11 tháng 5 ngày, VTV3 11 tháng 5 ngày, tập 10 phim 11 tháng 5 ngày, Nhạc phim 11 tháng 5 ngày
Nhiều khán giả tìm nghe lại ca khúc và bình luận: "Hôm nay phim 11 tháng 5 ngày có lồng bài hát này, hay quá, tìm nghe ngay, nghe hoài không chán"; "Có ai giống mình xem phim 11 tháng 5 ngày xong tìm lại bài này, nhẹ nhàng, sâu lắng, lời bài hát hay và ý nghĩa quá"; "Trước giờ không thích bài này, xem xong phim VTV vào nghe ngay, hợp quá"...
Nghe ca khúc Còn gì đau hơn chữ đã từng - ca sĩ Quân A.P:
Lời ca khúc Còn gì đau hơn chữ đã từng:
Còn gì đau hơn chữ đã từng, đã yêu đã hy vọng
Từng cho nhau những ký ức úa màu
Còn gì đau hơn chữ đã từng, đã từng tay níu tay
Mà chẳng thể giữ lấy nên lạc nhau.
Tình đẹp khi tình lỡ
Nếu không chúng ta phải biết vấn vương những gì?
Nếu không nợ nhau, nếu không tiếc nuối.
Vì ngày xưa ấy nghĩ rằng tay trong tay, phải chiến thắng tất cả
Mình dại khờ thế đấy
Thời gian tàn nhẫn, ta chỉ biết im lặng
Đành mặc cho nhân duyên sắp đặt.
Từng lời đã hứa nay chẳng thể giữ nữa
Đành phải nhờ người khác gánh vác
Chúng ta sau này sẽ có tất cả
Chỉ tiếc rằng không thể có nhau như đã từng.
Phim 11 tháng 5 ngày phát sóng lúc 21h30 thứ Hai, thứ Ba, thứ Tư hàng tuần trên VTV3.
11 tháng 5 ngày, 11 tháng 5 ngày tập 10, Xem tập 10 phim 11 tháng 5 ngày, VTV3 11 tháng 5 ngày, tập 10 phim 11 tháng 5 ngày, Nhạc phim 11 tháng 5 ngày
Nội dung 11 tháng 5 ngày
Bộ phim 11 tháng 5 ngày là hành trình của Nhi cùng những người bạn trong xóm trọ, già có, trẻ có, vẫn luôn tự vật lộn với những “non nớt” của chính mình bất kể tuổi tác. Cuối cùng Nhi cùng những người bạn nhận ra rằng tuổi tác không đảm bảo độ trưởng thành mà trưởng thành là khi ta sống vì người khác.
11 tháng 5 ngày là câu chuyện đầy sự trẻ trung, sôi nổi, tích cực và tiếng cười của Nhi và những người bạn, cho dù họ đang vật lộn với những rắc rối chưa tìm ra lời giải. Mẹ mất sớm, Nhi là con một nên cô đã quen nhận được sự yêu thương và chiều chuộng của bố và cả Thuận - anh bạn trai lớn tuổi, thành đạt. Nhi quen với vị trí là “cái rốn của vũ trụ”.
Với cái tính nông nổi, bốc đồng, trẻ con của mình, Nhi đã tự tay đánh mất Thuận - người đàn ông vô cùng yêu thương mình. Cùng lúc ấy Nhi phát hiện bí mật mà bố và bà đã giấu mình suốt thời gian qua, mọi thứ diễn ra không như ý muốn… mọi bất ổn dồn dập tới đã khiến Nhi trở nên nổi loạn, có những thái độ, hành vi thiếu bình tĩnh dẫn tới những rạn nứt dường như không thể hàn gắn.
Nhi quyết định ra khỏi nhà, sống tự lập, bấu víu vào những người xa lạ trong khu nhà trọ, đó là Đăng, Long đần, Thục Anh, bà Vân… Cô tiểu thư đỏng đảnh dần thay đổi tính cách để thích nghi, để tồn tại.
Ở ngôi nhà trọ thiếu thốn đủ thứ ấy, Nhi được chứng kiến tình yêu bao la của bà Vân với con gái, thứ tình mẫu tử dịu dàng mà Nhi luôn khao khát, thấy được tình yêu chân thành nhưng ngờ nghệch của Long “đần”, thấy được những sai lầm của mỗi cá nhân được sửa chữa bởi lòng bao dung, chia sẻ của những người xung quanh.
Đặc biệt, trong hành trình đầy hỗn loạn ấy, Nhi đã nhận ra tình yêu của mình dành cho Đăng - kẻ oan gia không đội trời chung. Nhi luôn bày tỏ tình cảm của mình với Đăng và mong muốn nhận lại điều tương tự. Nhưng Đăng vẫn luôn khất những lời thừa nhận bởi Đăng không chắc rằng Nhi của ngày hôm nay có thể hiểu và chấp nhận những sai lầm của mình? Liệu yêu thương có đủ để ở lại bên nhau?
Nhi tới với xóm trọ vào những ngày tháng mắc kẹt nhất trong 26 năm cuộc đời. 11 tháng 5 ngày tại đây với Nhi như lạc vào thế giới khác, một thế giới Nhi chẳng là gì cả, một thế giới Nhi không còn là "cái rốn của vũ trụ"…
Nhưng cũng thật kì lạ, chính quãng thời gian bất ổn ấy, xóm trọ ấy, những con người xa lạ ấy giờ đây đã thành một phần không thể quên, không thể thiếu trong cuộc sống của Nhi và tất cả đó là một phần khiến Nhi trở thành phiên bản tốt đẹp hơn của chính mình.
Rồi cũng chính nhờ khoảng thời gian này, Nhi đã thành công hàn gắn tình cảm, gỡ bỏ hiểu lầm với với những người thân thiết, với người bà mà bấy lâu nay cô nghĩ rằng luôn cay nghiệt, ác cảm với cô, với người bố cô đã từng nghĩ chỉ vì một người phụ nữ khác mà quên đi người vợ quá cố.
Anh Tuấn. Ảnh và Clip: VFC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO