Chuyến khởi hành của Trung Quân

Thứ Hai, 08/12/2014 15:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Album đầu tay của Nguyễn Trần Trung Quân, chàng ca sĩ từng đoạt giải triển vọng Sao Mai 2011 và Top 4 Sao mai - Điểm hẹn 2012.
Dù đã thực hiện một album dân gian đương đại với Lê Minh Sơn và một album nhạc pop nhưng vẫn chưa hài lòng vì chưa tìm được con đường phù hợp với bản thân. Vậy nên Trung Quân quyết định gác lại tất cả để chọn một lối đi mới hơn cho mình. Sau hai năm mày mò tìm kiếm và học hỏi, cuối cùng anh cũng hoàn tất để ra mắt CD đầu tay với sự giúp đỡ của nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng.

Đây là một album nhạc điện tử chỉn chu với concept riêng hẳn hoi là một ngày bình thường của chàng ca sĩ sinh năm 1992. Chuyến khởi hành của Trung Quân được bắt đầu từ Thức giấc (intro khí nhạc mở đầu) và kết thúc vào lúc 4h sáng (outtro kết đĩa), khoảng giữa của album là các sáng tác của chính Trung Quân, Khắc Hưng, Sa Huỳnh và Huyền Sambi như: Hừng sáng, Ảo ảnh trưa, Tiếng mưa dai dẳng, Thử thách đêm, Nghiêng, Lửa, Cỏ… Xen lẫn giữa những sounds, samples hiện đại của nhạc điện tử là âm thanh dân gian của tiếng sáo mèo Tây Bắc hay thậm chí là những chất liệu Tây Phi hoang dã của nhạc cụ kalimba, trống djembe… tất cả được cộng hưởng lại dưới sự hòa âm phối khí của Khắc Hưng tạo thành những bản nhạc đặc sắc.
Phần vocal (hát) của Trung Quân cũng khá đặc sắc với sự dàn dựng của giảng viên thanh nhạc Minh Ánh (thành viên của tam ca 3A một thời).
Khánh Nguyễn
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight