CẬP NHẬT vụ bê bối chấn động Kpop: Jung Joon Young thừa nhận mọi cáo buộc và xin lỗi trước khi bị thẩm vấn tại tòa

Thứ Năm, 21/03/2019 11:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 9h30 phút sáng nay (21/3), Jung Joon Young đã tới Tòa án Seoul để thẩm vấn nhằm quyết định tính hợp lệ của việc bắt giữ do cảnh sát yêu cầu vào hôm 18/3. 
Nhóm chat tình dục của Seungri bị lộ khi sửa điện thoại, fan giật mình nhớ lại vụ Trần Quán Hy

Nhóm chat tình dục của Seungri bị lộ khi sửa điện thoại, fan giật mình nhớ lại vụ Trần Quán Hy

Quá đen cho Seungri, bị lộ hết đời tư thác loạn vì... bạn cùng chat đi sửa điện thoại. 
Kim, cựu nhân viên tại câu lạc bộ Burning Sun cũng bị triệu tập để thẩm vấn với lý do tương tự. Jung Joon Young và Kim đều bị cáo buộc phát tán các cảnh quay phim lén trong các “chatroom”, do đó vi phạm các điều khoản về trừng phạt trong tội phạm bạo lực tình dục.
Sau khi tới Tòa án Seoul, Jung Joon Young đã đứng trước nhiều nhà báo và đọc tuyên bố do chính anh ta viết tay trước.
Chú thích ảnh
Jung Joon Young tuyên bố: “Tôi xin lỗi. Tôi đã phạm một tội ác không thể tha thứ. Tôi thừa nhận tất cả các cáo buộc về mình. Tôi sẽ không tranh luận (về các cáo buộc) và sẵn sàng tuân theo các phán quyết của tòa án. Một lần nữa, tôi xin lỗi các nạn nhân mà tôi đã gây ra nỗi đau đớn cho họ, những người phụ nữ đã bị tổn hại do những tin đồn vô căn cứ và tất cả những ai đã thể hiện sự quan tâm và tình yêu dành cho tôi cho đến giờ. Tôi sẽ trung thành hợp tác với các cuộc điều tra và dành phần còn lại của mình để ăn năn”. Liên quan đến yêu cầu lệnh bắt giữ, một nguồn tin từ tòa án giải thích: “Dù chưa được xác nhận nhưng rất có thể kết quả sẽ được đưa ra vào tối nay”.
Video Jung Joon Young đọc tuyên bố:
Trong bối cảnh YG đang trên đà tiếp tục suy giảm mạnh, các cổ đông của công ty này đã quyết định sắp xếp một cuộc họp để bỏ phiếu liệu họ có nên thay thế Yang Hyun Suk và em trai ông là Yang Min Suk từ các vị trí lãnh đạo công ty.
Yang Hyun Suk hiện là Chủ tịch, trong khi em trai ông đã đảm nhiệm cương vị Giám đốc điều hành từ năm 2011.
Các cổ đông sẽ họp vào ngày 22/3 trong bối cảnh người hâm mộ và cư dân mạng đang yêu cầu Yang Hyun Suk và em trai từ chức.
Chú thích ảnh
Yang Hyun Suk, Chủ tịch Công ty YG Entertainment
Dù Seungri đã rời khỏi YG sau bê bối, song công chúng vẫn đổ lỗi một phần cho YG Entertainment vì đã không quản lý nghệ sĩ của họ đúng cách. Thậm chí nhiều người còn “tố” các nhà điều hành đã tham gia hoặc đã biết về các tội phạm bị cáo buộc.
Hiện Yang Hyun Suk là cổ đông lớn nhất của YG với 16.12% cổ phiếu. Em trai ông ta đang nắm giữ 3,31% cổ phiếu. Các cổ đông lớn khác của YG còn có Global World Music Investment (9,53%), Naver (8,5%), Đối tác Tư vấn Kinh doanh Phong thủy Thượng Hải (7,54%) và Quỹ Hưu trí Nhà nước Hàn Quốc (6,06%).
Chú thích ảnh
Trụ sở YG Entertainment
Theo ghi nhận, YG Entertainment đã chứng kiến cổ phiếu của mình giảm mạnh, ở mức 24,8% kể từ ngày 25/2, sau khi Seungri bị cảnh sát thẩm vấn về sử dụng ma túy và môi giới mại dâm. Hôm 19/3, giá cổ phiếu đóng cửa ở mức 36.150 won/cổ phiếu, giảm khoảng 1% so với ngày trước đó.
Theo truyền thông Hàn Quốc, 5 công ty giải trí lớn đã mất đi 17,52% giá trị từ ngày 25-2 đến ngày 15-3. Tổng giá trị thị trường kết hợp của họ giảm từ 3,35 nghìn tỷ won xuống còn 2,76 nghìn tỷ won, tương đương mức giảm khoảng 520 triệu USD, theo Allkpop.
Các công ty giải trí khác của Hàn Quốc như JYP Entertainment, SM Entertainment, Cube Entertainment và FNC Entertainment cũng chịu tổn thất nặng nề khi các vụ bê bối diễn ra.
Giá trị của SM Entertainment, Cube Entertainment và FNC Entertainment đều giảm hơn 20% trong khoảng thời gian từ 25/2 đến 15/3. JYP Entertainment, trong khi đó, chỉ giảm khoảng 5,5% trong cùng khoảng thời gian.Số phận của Jung Joon Young sẽ được định đoạt vào ngày 21/3 khi tòa án Seoul bắt đầu xem xét các cáo buộc liên quan đến nghệ sĩ giải trí 30 tuổi này. Jung Joon Young là nhân vật trung tâm trong bê bối quay lén video sex đang diễn biến ngày càng phức tạp.
Chú thích ảnh
Jung Joon Young trả lời câu hỏi của các nhà báo sau cuộc thẩm vấn của cảnh sát
Thông thường tòa án sẽ triệu tập nghi phạm 2 ngày sau khi đề nghị được đưa ra. Điều đó có nghĩa là nếu như tòa án theo quy định này thì Jung Joon Young sẽ phải xuất hiện tại tòa án vào ngày 21/3 để chứng thực trước thẩm phán, người sẽ quyết định bắt giữ nam ca sĩ hay không. Đưa ra quyết định này thông thường mất vài tiếng.
Lệnh bắt giữ được đưa ra khi nghi phạm có thể cố gắng chạy trốn hoặc giả mạo bằng chứng. Nếu lệnh bắt giữ được ban hành, Jung Joon Young sẽ bị đưa đến một trung tâm giam giữ và bị điều tra.
*Jung Joon Young đang bị buộc tội quay phim và phát tán các hình ảnh quay lén các cảnh quan hệ tình dục trong một “chatroom”. 
“Chatroom” này gồm nhiều ngôi sao nam khác, các CEO và những người bạn không nổi tiếng của anh ta, những người tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp như dụ dỗ gái mại dâm, mua chuộc các quan chức thực thi pháp luật…
Trên chương trình Section TV, luật sư Oh Soo Jin giải thích rằng ngoài việc quay phim và chia sẻ các hình ảnh quay lén, có thể thêm các cáo buộc xúi giục gái mại dâm với Jung Joon Young.
“Trong trường hợp một người phạm nhiều tội thì hình phạt có thể gấp 1,5 lần tội đó với mức án dài hơn” – luật sư Oh Soo Jin nói và cho biết thêm, theo luật năm 2015 - 2016 (khi tội ác đã được phán quyết, mức tù giam tối đa là 5 năm và nếu cộng thêm tội gạ gẫm giá mại dâm thì mức tù có thể lên tới 7 năm rưỡi. Cảnh sát đã ra lệnh bắt giữ Jung Joon Young. Trong khi đó, theo tin độc quyền của tờ Edaily, nhà hàng Hàn Quốc của Jung Joon Young ở Paris, mang tên Maison de Corée (“Korean House”), dường như không mở cửa lại sau các cáo buộc chống lại nam ca sĩ này.
Chú thích ảnh
Hôm nay, cảnh sát Hàn Quốc cũng tiến hành một cuộc triệt phá rộng rãi sự lan truyền các hình ảnh video quay lén từng bị chia sẻ trong “chatroom” của Jung Joon Young và những tin đồn về các nạn nhân.
Sau những báo cáo đầu tiên về việc Jung Joon Young chia sẻ các cảnh quay lén trong “chatroom”, cụm từ “các video của Jung Joon Young” đã lọt vào danh sách những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên các cổng thông tin Hàn Quốc.
Một danh sách các nạn nhân cũng lan truyền trên mạng khiến cho nhiều ngôi sao ra sức phủ nhận không liên quan gì đến vụ việc này. Theo bộ luật hiện hành, việc truyền bá các cảnh quay bất hợp pháp có thể bị phạt không dưới 5 năm tù và số tiền 30 triệu won (xấp xỉ 26.556 USD) và lan truyền tin đồn sai lệch sẽ bị phạt 7 năm tù và số tiền dưới 50 triệu won (44.260 USD).
Chú thích ảnh
Cảnh sát còn nêu rõ rằng chỉ tải video lên “chatroom” nhóm hoặc gửi nó cho một người khác cũng là hành động bị trừng phạt. Hơn nữa, xúi giục ai đó tải các cảnh quay bất hợp pháp cũng có thể bị phạt với tội kích động, trợ giúp hoặc tiếp tay. Cảnh sát đang tích cực trấn áp những kẻ lan truyền các cảnh quay lén lên các trang khiêu dâm, mạng xã hội và chia sẻ file P2P bằng việc sử dụng hệ thống hiển thị địa chỉ IP và khu vực của người tải.
Một nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát Quốc gia cho biết: “Lấy các cảnh quay lén và truyền bá thông tin sai lệch là những tội ác làm tổn hại đến nhân phẩm con người. Chúng tôi sẽ chắc chắn bắt giữ và có hành động nghiêm khắc những kẻ tải lên và truyền bá hình ảnh quay lén và những người tạo ra, lan truyền tin đồn sai lệch liên quan đến đoạn phim”.Trang Newsis của Hàn Quốc báo cáo rằng cảnh sát đã thẩm vấn hai người phụ nữ liên quan đến các cáo buộc chống lại Seungri, rằng cựu thành viên Big Bang từng "dắt mối" gái mại dâm cho các nhà đầu tư nước ngoài.
Ngày 18/3, Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã thẩm vấn hai người phụ nữ được nhắc đến trong phòng chat của nhóm Seungri. Họ được thẩm vấn với tư cách nhân chứng.
Chú thích ảnh
Seungri (giữa)
Tại đây, hai người đã khai với cảnh sát: "Đúng là chúng tôi đã có mặt ở đó, nhưng sự việc không phải kiểu dịch vụ mại dâm".
Trước đó, nội dung các đoạn chat trên ứng dụng KakaoTalk tiết lộ việc Seungri đã nói với ai đó tên Kim rằng "chuẩn bị một khu ở Club Arena và gọi các cô gái đến" cho các vị khách là nhà đầu tư nước ngoài.
Lee Jong Hyun bị điểm danh, lộ bằng chứng từ 'chatroom'
Hôm 14/3, kênh truyền hình SBS đưa tin rằng ngôi sao rock này nằm trong số những người lan truyền các video bất hợp với cùng Jung Joon Young và Seungri.
Chú thích ảnh
Lee Jong Hyun 
Theo SBS, hình ảnh chụp được từ chatroom KakaoTalk giữa Lee Jong Hyun (28 tuổi) và Jung Joon Young cho thấy Lee thúc giục Jung tìm kiếm cho anh ta một người phụ nữ “trẻ, đẹp, ngoan ngoãn” để quan hệ tình dục.
Chú thích ảnh
Nội dung một đoạn chat SBS công bố:
Lee Jong Hyun: Hôm qua em đã xử em OO rồi
Jung Joon Young: Thích rồi nhé. Lần sau giới thiệu cho anh với
Sự liên quan của Lee trong vụ bê bối này được nhắc đến từ cách đây vài ngày khi SBS cho biết một người nữa tham gia vào chatroom này có thể là “một ca sĩ mang họ Lee”. FNS Entertainment, công ty quản lý của nhóm nhạc CNBLUE, ra tuyên bố rằng Lee và Jung chỉ “là những người bạn lâu năm và Lee không liên quan đến bê bối”.
Chú thích ảnh
Lee Jong Hyun: Mau giới thiệu gái qua cho em đi. Muốn một em như em X là được.
Jung Joon Young: Giới thiệu ai bây giờ ta
Lee Jong Hyun: Anh chưa 'dùng' qua là được. Còn không thì cứ giới thiệu một em đẹp như X là được
Sáng nay (15/3), Lee đã xóa toàn bộ các đăng tải trên trang Instagram cá nhân, hiện có 2,1 triệu người theo dõi. Lee hiện đang thực hiện nghĩa vu quân sự sau khi nhập ngũ hồi tháng 8/2018.
Chú thích ảnh
Lee Jong Hyun: Không có em nào xinh đẹp, trẻ trung, hiền lành như em X hả? Cái loại mà để dễ chơi đùa đó
Seung-ri và Jung Joon-young được trả tự do sau thẩm vấn
Cũng liên quan đến vụ việc này, theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hai nam ca sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc là Seung-ri và Jung Joon-young đã phải trải qua nhiều giờ thẩm vấn của cảnh sát trong bối cảnh các cáo buộc dồn dập chống lại họ. Cả hai khẳng định đã hợp tác đầy đủ với các điều tra viên và một lần nữa xin lỗi công chúng vì những hành vi của mình.
Lee Seung-hyun - cựu thành viên nhóm nhạc BIGBANG, được biết đến với nghệ danh Seung-ri - đã trở về nhà vào sáng 15/3 sau buổi thẩm vấn kéo dài hơn 16 giờ tại Sở cảnh sát Seoul liên quan vụ bê bối tại câu lạc bộ Burning Sun do anh làm chủ. 
Nam ca sĩ bị nghi ngờ sử dụng Burning Sun và các câu lạc bộ khác trong khu vực quận Gangnam của thủ đô Seoul, để dắt gái mại dâm cho các doanh nhân nước ngoài. Phát biểu với báo giới sau khi được trả tự do, nam ca sĩ cho biết anh hoãn việc nhập ngũ đã được lên kế hoạch vào cuối tháng này.
Cũng trong sáng 15/3, nam ca sĩ Jung Joon-young cũng đã rời Sở cảnh sát Seoul sau 21 giờ bị thẩm vấn về hành vi đặt camera quay lén cảnh giường chiếu của anh với nhiều phụ nữ và chia sẻ các đoạn video với bạn bè trong nhiều phòng chat trên điện thoại.
Nam ca sĩ cho biết đã hợp tác với cảnh sát và cũng đã giao nộp chiếc điện thoại chứa mọi thông tin liên quan vụ việc trên.
Cuộc điều tra của cảnh sát Seoul xuất phát từ một vụ ẩu đả tại câu lạc bộ Burning Sun. Cảnh sát sau đó phát hiện ra các dấu hiệu của việc sử dụng ma túy và xâm hại tình dục tại đây. Thêm vào đó, nhiều cáo buộc liên tục xuất hiện liên quan tới một quan chức cấp cao trong hàng ngũ cảnh sát - người được cho là đã "chống lưng" cho câu lạc bộ này thực hiện nhiều hoạt động phi pháp.
Seungri đánh bạc ở hải ngoại, phạm luật cấm ở Hàn Quốc
Tờ Sisa Journal đã độc quyền có được những thông tin bổ sung về cuộc chuyện trò nhóm của Seungri và qua đó biết rằng ngôi sao đã giải nghệ này thường hay đánh bạc ở hải ngoại. Trước đó, vào 14/3, Seungri và Joon Jung Young đều đã tới Phòng Cảnh sát Metropolitan Seoul để điều tra với nhiều cáo buộc quay phim và phát tán các clip "nóng" bất hợp pháp.
Những tin nhắn được trao đổi giữa Seungri và CEO A, một đối tác kinh doanh của cựu thành viên nhóm Big Bang từ năm 2014, trong đó Seungri nói với CEO A rằng anh ta đã thắng 200 triệu won (xấp xỉ 175.000 USD) tại một sòng bạc ở Las Vegas, Los Angeles (Mỹ) và gửi cho CEO A bức ảnh về số tiền thắng bạc.
Cuộc “chat” này, Seungri còn nói CEO A cũng sẽ thắng lớn và hỏi đối tác kinh doanh của mình nghỉ ở khách sạn nào rồi thông báo anh sẽ trở về Hàn Quốc vào 11 giờ đêm đó sau đó sang Nhật Bản. Seungri còn nói với CEO A rằng anh ta thường tới sòng bạc đó và rời đi với quỹ đánh bạc (save bank). Nếu CEO A cảm thấy buồn tẻ thì chuyển tới Cosmopolitan, anh ta sẽ giới thiệu CEO A với chủ sòng bạc và ca ngợi dịch vụ ở đó rất tốt, cung cấp nhiều lợi ích và giảm giá nếu đánh bạc ở đó.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nội dung các cuộc chát của Seungri
Một công tố viên cho biết “quỹ đánh bạc” mà Seungri nhắc tới giống như một thị trường giao dịch do sòng bạc quản lý, nơi nhiều “con bạc” hải ngoại gửi tiền của mình, nhưng việc này vi phạm Luật Kiểm soát Ngoại hối.
Theo quy định của Hàn Quốc, người Hàn Quốc vẫn có thể bị trừng phạt vì đánh bạc ở một sòng bạc hải ngoại.
“Bạn phải biết các chi tiết cụ thể để biết được Seungri sẽ phải chịu loại hình phạt nào. Số tiền đánh bạc và số lần đi đánh bạc phải được tính đến” – công tố viên cho biết và nói thêm nếu bạn để lại tiền ở “quỹ đánh bạc” và sau đó muốn nhận tiền ở Hàn Quốc, bạn phải cần một nhà môi giới và trả phí cho họ. Về hình thức, đây không bị coi là đưa tiền về Hàn Quốc nên họ có thể tránh bị các giới chức tài chính “vạch trần”.
Theo thông tin mới nhất, sau Seungri và Jung Joon Young, đã có thêm 1 nam idol phải tuyên bố giải nghệ vì có liên quan đến phòng chat bệnh hoạn, chuyên trao đổi và bàn tán về những clip quay lén phụ nữ quan hệ tình dục.
Chiều ngày 14/3, công ty giải trí FNC Entertainment thông báo rằng Choi Jong Hoon - trưởng nhóm FT Island, đã chính thức rời nhóm, chấm dứt hợp đồng với FNC và sẽ rút lui khỏi làng giải trí hoàn toàn.
Chú thích ảnh
FNC Entertainment thông báo Choi Jong Hoon - người liên quan đến một loạt sự cố gần đây của Seungri đã rời FTISLAND
Tuyên bố được đưa ra sau khi SBS công khai thêm tin nhắn chứng minh Choi Jong Hoon cũng liên quan tới vụ Seungri, đồng thời từng đưa hối lộ cảnh sát trong một vụ say rượu, lái xe cách đây 3 năm.
Ngoài ra, ngày 14/3, khi Seungri và Jung Joong Young tới đồn cảnh sát để tham gia thẩm vấn, cựu ngôi sao nhóm Big Bang đã từ chối giao nộp điện thoại để phục vụ quá trình điều tra. Jung Joon Young thì đồng ý giao nộp, nhưng là chiếc điện thoại mới được sử dụng từ cách đây 2 tuần, theo Chosun.

***
Như đã thông báo từ trước, sáng nay (14/3), Seungri và Jung Joon Young đều đã tới Phòng Cảnh sát Metropolitan Seoul để điều tra với nhiều cáo buộc. Jung Joon Young đã tới để thẩm vấn lần đầu tiên về những cáo buộc quay phim và phát tán các cảnh quay camera kín bất hợp pháp.
Chú thích ảnh
Clip Joon Jung Yong cúi đầu xin lỗi công chúng:
Joon Jung Yong đã nói: “Tôi xin lỗi. Tôi xin lỗi vì đã gây rắc rối cho tất cả các công dân của đất nước. Tôi sẽ tham gia cuộc điều tra. Tôi xin lỗi”.
Còn Seungri đến phòng cảnh sát vào buổi trưa để thực hiện cuộc thẩm vấn thứ 2 sau khi đã bị điều tra vào hôm 27/2 với các cáo buộc gồm cả cáo buộc “dắt gái”.
Chú thích ảnh
“Tôi một lần nữa cúi đầu xin lỗi tất cả các công dân của đất nước và những người đã bị tôi gây tổn hại. Thay vì nói nhiều hơn, tôi sẽ tham gia nghiêm túc cuộc điều tra với những câu trả lời trung thực” – Seungri bày tỏ.
Seungri cam kết hợp tác điều tra:
Giám đốc điều hành Yoo của Yuri Holdings, đối tác kinh doanh của Seungri, người cũng tham gia cuộc chuyện trò nhóm với nghi vấn “dắt gái”, cũng tới phòng cảnh sát vào lúc 12h50 nhưng không đối diện với giới truyền thông.
Vụ bê bối liên quan tới Seungri đang ngày càng xuất hiện thêm nhiều tình tiết mới cũng như mở rộng đối tượng liên quan. Bắt nguồn từ việc một phóng viên của kênh SBS đăng tải nội dung cuộc trò chuyện nhóm, cho thấy dường như cựu ngôi sao nhóm Big Bang có dính líu tới các hoạt động môi giới mại dâm, cảnh sát sau đó đã vào cuộc điều tra, dẫn tới việc Seungri tuyên bố giải nghệ hôm 11/3 vì không chịu nổi áp lực.
24 giờ sau, ngôi sao tiếp theo buộc phải ra thông báo rút khỏi làng giải trí là Joon Jung Young, người cũng được xác nhận là thành viên của nhóm chat thác loạn kia.
Trong tâm thư gửi người hâm mộ, nam ca sĩ thừa nhận bản thân từng quay lén và phát tán nhiều video sex của các cô gái khác nhau (có cả nữ idol, thực tập sinh và gái mại dâm).
"Tôi thừa nhận mọi tội lỗi của mình" - nam ca sĩ kiêm MC nổi tiếng Hàn Quốc nói trong bức thư đăng tải hôm 12/3 - "Tôi đã quay lén các cô gái mà không có sự đồng ý của họ và chia sẻ chúng trong một phòng chat trên mạng xã hội, và khi tôi làm vậy, tôi đã không thấy có cảm giác tội lỗi".
Chú thích ảnh
Seungri và Joon Jung Young (phải) thân bại danh liệt vì scandal lần này
Các đoạn chat văn bản giữa Jung và Seungri, cũng như những người khác nữa, đã được công khai như một phần của cuộc điều tra và sau đó được cảnh sát xác nhận. Họ tiết lộ rằng Jung và một số người đàn ông có liên quan đến ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc (chưa được xác định danh tính) đã lan truyền những cảnh quay lén phụ nữ làm tình mà không có sự đồng thuận của họ.
Yonhap báo cáo rằng Joon Jung Young đang bị cảnh sát tình nghi đã bí mật quay lại cảnh quan hệ tình dục của ít nhất 10 phụ nữ từng qua đêm với anh ta trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2016.
Joon Jung Young đã hủy tất cả lịch trình làm việc theo kế hoạch và từ Mỹ trở về Hàn Quốc vào ngày 12/3.
Korea Herald báo cáo rằng Cảnh sát Seoul đã triệu tập Jung tới làm việc vì vụ án này.
"Tôi quỳ xuống và xin lỗi những người phụ nữ xuất hiện trong các video, những người chỉ biết về sự thật ghê tởm này khi vụ việc được đưa ra ánh sáng" - Joon Jung Young nói thêm, đồng thời cho biết sẽ hợp tác điều tra với cơ quan chức năng.
Joon Jung Young cũng tuyên bố đình chỉ hoàn toàn mọi hoạt động trong thế giới giải trí.
Năm 2016, Jung từng bị buộc tội quay video cảnh quan hệ tình dục với bạn tình mà không có sự đồng ý của cô, nhưng sau đó được tha bổng vì cô này rút lại các cáo buộc.
Sau khi có thông tin Joon Jung Young giải nghệ, nhiều người hâm mộ bắt đầu lục lại một MV âm nhạc mà anh thực hiện trong năm 2015. Sản phẩm âm nhạc được gắn mác 18+ ghi lại những hình ảnh thác loạn trong một bữa tiệc nay khiến nhiều người bất ngờ vì không nghĩ MV năm xưa lại phản ánh một phần cuộc sống thực của ngôi sao lắm tài nhiều tật.
MV OMG của Joon Jung Young:
Bắt đầu từ tháng 1, câu lạc bộ Burning Sun, nơi Seungri làm giám đốc quan hệ công chúng, và nhiều thực thể xung quanh nó đã bị điều tra về nghi án sử dụng ma túy bất hợp pháp, tấn công tình dục và giao dịch tham nhũng với các quan chức cảnh sát, theo Yonhap.
Cuộc điều tra phát sinh từ các báo cáo về một người đàn ông bị nhân viên của câu lạc bộ tấn công sau khi cố gắng giúp ngăn chặn việc một phụ nữ bị tấn công tình dục.
Người đàn ông này, Kim Sang Kyo, đã nói chuyện trong chương trình News Desk của MBC, đồng thời tiết lộ những cảnh quay liên quan đến vụ việc diễn ra vào ngày 29/1. Trong nhiều tuần sau đó, các thông tin liên quan đến vụ tham nhũng và hành vi phạm tội dần được hé lộ, dẫn đến cuộc điều tra.
Vụ việc không chỉ nhằm phơi bày những hoạt động phi pháp trong các câu lạc bộ và thế giới giải trí của Hàn Quốc, mà còn là sự tuyên bố rộng rãi, đầy phẫn nộ đối với tình trạng các máy quay lén đang lan tràn hiện nay tại quốc gia này.
Năm ngoái, Seoul đã chứng kiến hàng ngàn phụ nữ biểu tình phản đối việc sử dụng rộng rãi các máy quay gián điệp bất hợp pháp, quay lén phụ nữ ở cả nơi công cộng và riêng tư, rồi chia sẻ trực tuyến mà khổ chủ không hề hay biết.
Duy An - Tuấn Vĩ
(Tổng hợp)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight