Bước nhảy hoàn vũ 2011: Thủy Tiên, Vũ Thu Phương… sẽ so tài

Thứ Sáu, 11/03/2011 13:32 GMT+7

(TT&VH) - Thành công bất ngờ cả về hiệu ứng xã hội lẫn hiệu quả kinh tế sau mùa thứ nhất, cuộc thi khiêu vũ trên truyền hình Bước nhảy hoàn vũ (BNHV) đang chuẩn bị bước vào mùa thứ hai (live show đầu tiên lên sóng VTV3 vào 17/4/2011) với những thay đổi từ công tác tổ chức, cơ sở vật chất đến giải thưởng.
TT&VH đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Minh, Tổng giám đốc Công ty Cát Tiên Sa, đơn vị đồng sản xuất chương trình.
Ông Nguyễn Quang Minh
* Thưa ông, BNHV 2011 có thay đổi gì để giữ chân lượng khán giả từ mùa trước và tăng thêm hiệu ứng ở mùa giải thứ hai này?
- Thay đổi nhiều đấy. Về format, số lượng live show sẽ tăng thêm 2 show nữa thành 10 thay vì chỉ có 8 show như năm trước. Theo chuẩn chương trình thì tùy điều kiện từng nước mà có thể làm tối đa đến 18 show. Năm thứ nhất chúng tôi chọn số lượng ít nhất để làm cho an toàn và năm nay chúng tôi đề nghị bên giữ bản quyền (Đài Truyền hình BBC - PV) viết format cho 10 chương trình. Như vậy là số thí sinh tham dự cũng tăng thêm 2 người nữa. Giải thưởng cũng sẽ cao hơn năm ngoái, người chiến thắng sẽ được 150 triệu đồng.
* Khán giả tò mò về những ngôi sao sẽ tham gia BNHV 2011 vì không thể phủ nhận chính họ làm nên sức hấp dẫn của chương trình...
- Sẽ có một số gương mặt như MC Phan Anh, ca sĩ Thủy Tiên, người mẫu Vũ Thu Phương, người mẫu Ngọc Tình...
* Trong khi đang diễn ra, cuộc thi năm ngoái đã phải đối mặt với việc Ngô Thanh Vân suýt bỏ ngang, vậy hợp đồng ràng buộc giữa các thí sinh với BTC năm nay có thay đổi để tránh tình trạng trên?
- Ngay từ năm ngoái, hợp đồng giữa thí sinh và cả vũ công nước ngoài với BTC đã rất chặt chẽ rồi vì chương trình được thực hiện hoàn toàn theo format mà. Lúc Ngô Thanh Vân nói muốn rút khỏi cuộc thi chắc cô ấy chưa đọc kỹ hợp đồng thôi. Tất nhiên, ở những trường hợp bất khả kháng như thí sinh ốm đau, tai nạn hay có sự cố gì đó không thể vượt qua thì BTC cũng phải thông cảm và sẵn sàng có những phương án giải quyết. Chẳng hạn trường hợp của Siu Black năm trước, nếu không may chị ấy không vượt qua được khó khăn khi con bị tai nạn phải phẫu thuật như thế thì chúng tôi cũng phải chấp nhận thôi. Nhưng tôi hy vọng là năm nay sẽ không xảy ra sự cố gì.
* Một vài người trong giới dance sport nhận xét rằng chất lượng của các vũ công nước ngoài trong cuộc thi trước không cao và họ cho rằng cuộc thi này hoàn toàn có thể sử dụng vũ công trong nước, ông thấy nhận xét này thế nào?
- Năm trước đúng là trình độ của các vũ công nước ngoài không đồng đều, năm nay chất lượng sẽ tốt hơn và chúng tôi chọn trên cơ sở phù hợp với vóc dáng của thí sinh Việt Nam.
Các vũ công năm nay đa dạng về quốc tịch, họ đến từ Phần Lan, Bulgaria, Cu Ba và cả Mỹ. Còn về việc sử dụng vũ công Việt Nam, thật sự là rất khó. Như bạn thấy đấy, thể hình của vũ công dance sport Việt Nam rất hạn chế, đến Chí Anh với Khánh Thi, những người đứng đầu về dance sport còn phải đóng cặp với bạn nhảy rất thấp bé. Tôi cũng hy vọng rằng sau 1-2 mùa giải nữa chúng ta sẽ có vũ công tốt để tham gia chương trình.
Thủy Tiên sẽ so tài trong Bước nhảy hoàn vũ 2011
* Cuộc thi năm trước tuy hấp dẫn nhưng khán giả truyền hình đã rất khó chịu vì kỹ thuật quay phim, âm thanh ánh sáng không tốt, BTC có cải tiến gì không thưa ông?

- Thú thật là đội ngũ quay phim cũng phải vừa quay vừa học vì từ trước đến nay Việt Nam đã có cuộc thi như thế này bao giờ đâu. Những chương trình đầu anh em quay phim đã rất vất vả vì họ chưa bao giờ phải thực hiện những động tác quay phức tạp đến thế. Nhưng càng về sau họ càng tốt lên đấy chứ. Ở live show cuối cùng, Ngô Thanh Vân đu dây từ trần nhà xuống, họ vẫn lấy được đầy đủ có sót cảnh nào đâu. Việc quay phim cũng phải tuân thủ theo format, tuy nhiên nếu theo đúng format thì cần tới 12 máy quay với 12 góc nhưng chúng ta thì chỉ có 6 máy là cố lắm rồi và cũng chỉ có thể đặt ở 4 góc do không có một trường quay tiêu chuẩn cho bộ môn này. Năm nay, sân khấu cũng sẽ được trang trí, thiết kế đẹp hơn, thay mới hết sàn gỗ, cũng may là năm nay việc mua sàn gỗ rất dễ dàng vì sau cuộc thi năm ngoái nhiều nhà cung cấp loại sàn dành cho các phòng khiêu vũ đã xuất hiện và chúng tôi có nhiều cơ hội để lựa chọn.
* Vẫn diễn ra vào thời điểm có một sự kiện lớn (30/4), BTC đã tính đến chuyện tìm địa điểm thích hợp để tránh tình trạng bị dời địa điểm như năm trước?
- Năm ngoái, khi bị động về địa điểm và phải dời về Nhà thi đấu Vũng Tàu, chúng tôi lại phát hiện ra đó là một địa điểm rất tốt khi nó ở sát biển. Người dân ở đó đã chào đón BNHV nồng nhiệt, còn các vũ công nước ngoài thì tỏ ra rất thích vì sau khi tập luyện họ có thể tắm biển thoải mái. Vì thế, năm nay chúng tôi chủ động bố trí một vài đêm thi ở Nhà thi đấu Vũng Tàu. Những năm kế tiếp, có thể cuộc thi này sẽ được tổ chức ở cả Hà Nội, Quảng Ninh...
* Đầu tư lớn hơn, thực hiện bài bản hơn chứng tỏ rằng BTC đang rất lạc quan về khả năng “thắng thế” trong mùa giải thứ hai, vậy với tư cách một người “đầu trò”, ông có lo nếu tiếp tục vài năm theo format cứng nhắc thế này, chương trình sẽ giảm độ hấp dẫn giống như nhiều cuộc thi trên TH đang mắc phải?
BGK không đổi Live show đầu tiên của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2011 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 17/4 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3. BGK sẽ vẫn là 4 vị năm ngoái: đạo diễn Lê Hoàng, Nguyễn Quang Dũng, kiện tướng dance sport Chí Anh, Khánh Thi.
- Chúng tôi đã có kế hoạch chuẩn bị để tung ra một format dance sport hiện đại sau một mùa giải nữa. Bước đầu du nhập cuộc thi này vào Việt Nam, BTC muốn công chúng làm quen với sự hấp dẫn, lãng mạn của bộ môn khiêu vũ bằng thể loại cổ điển, sau đó mới đến mức độ cao hơn.

* Cảm ơn ông.
Dương Vân Anh (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

CASPER GROUP