10/07/2015 09:03 233

CHÙM ẢNH: Áo vàng Tony Martin dính tai nạn liên hoàn, gãy vai, xin rút khỏi Tour de France

Thứ Sáu, 10/07/2015 09:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Áo vàng Tony Martin đã bị tai nạn ở Le Havre hôm thứ Năm và buộc phải rời khỏi cuộc đua.

Khi cách đích gần 1km nữa, tay đua người Đức bị dính vào một vụ tai nạn với các tay đua khác. Vụ tai nạn tạo điều kiện cho đồng đội của Martin, Zdenek Stybar giành chiến thắng chặng đua dài 191,5 km từ Abbeville.


Tuy nhiên, vụ tai nạn khiến Martin bị thương ở vai trái. Martin vẫn bảo toàn được áo vàng chung cuộc. Tay đua Froome xếp sau vì kém anh 12 giây. Tuy nhiên, vì chấn thương vai sau vụ tai nạn, Martin đã xin bỏ cuộc và áo vàng hiện do Froome giữ.

Martin bị thương ở vai trái. Nhận giải áo vàng chung cuộc sau 2 chặng, anh lập tức xin rút lui

“Tony Martin sẽ bay đến bệnh viện BG ở Hamburg ngay lập tức để phẫu thuật, buộc phải rút lui khỏi Le Tour de France”, người phát ngôn của đội đua nói.

Bác sĩ Helge Riepenhof thêm vào: “Cậu ấy bị gãy xương. Tác động quá mạnh. Một trong những mảnh xương vỡ găm vào da thịt. Do đó, kể cả Tony muốn thi đấu tiếp, tôi cũng phải can ngăn. Các tay đua luôn vậy. Tony rất đặc biệt”.


Tay đua đội Team Sky, Chris Froome viết trên Twitter rằng anh đã may mắn chỉ bị trầy xước nhẹ ở đầu gối nhưng Martin lại đen đủi hơn.

Sau khi Martin rời cuộc đua, thứ tự xếp hạng chung cuộc lần lượt là Zdenek Stybar (đội Etixx), Peter Sagan (đội Saxo), Bryan Coquard (đội Europcar), John Degenkolb (đội Giant), Greg van Avermaet (đội BMC Racing).


Tổng hợp

 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight