30/12/2015 18:09 1083

CHÙM ẢNH: Tìm lại ký ức Hà Nội

Thứ Tư, 30/12/2015 18:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những gánh hàng dong, hàng nước chè, xe điện Hà Nội, hàng xén... xưa cũ được tái hiện lại, mang đến cho khách tham quan trong nước cũng như du khách nước ngoài có dịp được trải nghiệm một không gian Hà Nội quá khứ.

Đó là nội dung của triển lãm và nghệ thuật sắp đặt “Ký ức Hà Nội” nhằm tái hiện lại không gian phố phường Hà Nội xưa diễn ra từ ngày 30/12 đến ngày 4/1/2016 tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội.
“Ký ức Hà Nội” tái hiện lại không gian 36 phố phường Hà Nội xưa như phố Hàng Bạc, phố Lãn Ông, phố Bát Đàn...
“Quán cóc liêu xiêu một câu thơ”. Quán cóc vỉa hè mộc mạc và gần gũi với nếp sống của người Hà Nội, đã đi vào trong những câu hát, gợi nhớ về một Hà Nội xưa cũ.
Hà Nội rất đặc biệt khi trong “phố” có “làng”. Không gian làng ven đô được tái hiện lại với mong muốn mang lại một cảm giác yên bình của làng quê, làng nghề trong lòng Hà Nội.
Bên trong khu triển lãm bày bán rất nhiều đồ vật xưa cũ gợi nhớ về thời bao cấp như dép cao su, đồ hàng xén, sách cũ...


Không gian 3D tái hiện lại hình ảnh các cửa hàng nhỏ thời bao cấp.


Nhiều người cao tuổi tìm đến đây để tìm lại một phần ký ức của mình thời còn trẻ, tìm lại những kỷ niệm với Hà Nội xưa.


Bác Nguyễn Văn Ngoa (Như Quỳnh, Hưng Yên) cho biết “Tôi ở Hưng Yên nhưng ngày xưa, sau khi tôi đi bộ đội về thì có ở lại Hà Nội học khoảng 6 năm. Hà Nội đã để lại trong tôi rất nhiều kỷ niệm. Bởi vậy, khi biết có triển lãm này, tôi liền đưa bà nhà cùng lên đây, thăm quan, nhớ lại Hà Nội một thời đã qua”.


Những ai đã từng sống ở Hà Nội thế kỷ trước thì không thể nào quên được tiếng chuông leng keng của những chiếc tàu điện.


Triển lãm còn trưng bày hàng trăm bức ảnh tư liệu quý về Hà Nội thời xưa.
“Ký ức Hà Nội” không chỉ thu hút sự quan tâm của khách thăm quan trong nước mà có rất nhiều bạn bè Quốc tế đến đây để trải nghiệm, tìm hiểu về một không gian Hà Nội chỉ còn trong ký ức.

Đỗ Mỹ Anh

 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight