Xem EURO từ châu Âu: Bùng nổ từ những quán rượu

Xem EURO từ châu Âu: Bùng nổ từ những quán rượu

Rượu, bia là một nét tiêu biểu nổi bật trong văn hóa nước Anh và các quốc gia láng giềng (Scotland, Ireland). Vẻ đẹp của những quán bar, pub (quán rượu) ở những quốc đảo này thậm chí đã trở thành một loại nghệ thuật thường thức, tức là người ta tới đó chưa chắc đã để uống đồ có cồn, mà để thư giãn, gặp gỡ nhau thế thôi...

Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
 • Xem bóng đá từ châu Âu: Bóng đá đang trở về nhà

  Xem bóng đá từ châu Âu: Bóng đá đang trở về nhà
  09/07/2021 06:18

  Người Anh chỉ còn cách một trận đấu nữa để được trải nghiệm giây phút lịch sử nếu đội tuyển Anh lên ngôi vô địch EURO 2020. Đây sẽ là danh hiệu lớn đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ của họ, thế nên chẳng ngạc nhiên khi nước Anh đang rơi vào trạng thái hưng phấn tột độ.

 • Không khí bên ngoài sân Wembley trước trận Anh vs Đan Mạch

  Không khí bên ngoài sân Wembley trước trận Anh vs Đan Mạch
  07/07/2021 17:35

  Vòng chung kết EURO 2020 năm nay quả thực là một giải đấu hấp dẫn, lôi cuốn khán giả với những bất ngờ đầy thú vị.

 • Xem EURO từ châu Âu

  Quảng cáo ở EURO trong con mắt người Đức

  Quảng cáo ở EURO trong con mắt người Đức
  07/07/2021 17:33

  Mỗi lần xem bất kỳ trận EURO nào mùa này với nhóm người khác nhau, tôi cũng lại nghe họ thắc mắc: “Sao lại có quảng cáo của Trung Quốc nhỉ?”. Khán giả thì thắc mắc vậy khi không hiểu hoặc không muốn hiểu chuyện thương mại ở một giải bóng đá lớn. Nhưng truyền thông thì rất tỏ tường.

 • Xem EURO từ châu Âu: Bóng đá hay Covid trở về?

  Xem EURO từ châu Âu: Bóng đá hay Covid trở về?
  06/07/2021 18:57

  Những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, người Anh liên tục chia sẻ nhau câu “Football is coming home”, hay “It’s coming home again” ngụ ý bóng đá đang trở về quê hương của chính nó từ thành công của đội tuyển Anh tại EURO, ít nhất là cho tới thời điểm này, khi họ đã giành vé vào bán kết.

 • Xem EURO từ châu Âu: Câu chuyện khán giả thời Covid

  Xem EURO từ châu Âu: Câu chuyện khán giả thời Covid
  03/07/2021 15:16

  Niềm vui ngắn chẳng tày gang. Sau trận 1/8 được chơi trên sân nhà trước sự chứng kiến của hơn 4 vạn khán giả, rất có thể đội tuyển Anh sẽ phải trải qua một trận tứ kết thiếu vắng những cổ động viên thân thương.

 • Xem EURO ở châu Âu

  Khi người Đức lạc quan một cách thận trọng

  Khi người Đức lạc quan một cách thận trọng
  29/06/2021 14:21

  Đội tuyển Đức đã lách qua khe cửa hẹp của bảng từ thần sau trận hòa Hungary để giành vé vào 1/8. Họ đã nhận khá nhiều chỉ trích của báo chí và chuyên gia trong nước vì màn trình diễn không thuyết phục. Đội tuyển Anh đang đợi “đại bàng sông Rhine” ở sân nhà Wembley, còn người Đức đang lạc quan một cách thận trọng.

 • Xem EURO từ châu Âu

  Khi truyền thông Đức bi quan

  Khi truyền thông Đức bi quan
  26/06/2021 08:22

  Trận hòa 2-2 của Đức trước Hungary là kết quả đủ để họ đi tiếp vào vòng 1/8, nhưng lại không khiến cho truyền thông và người hâm mộ nước này hài lòng. Nếu không biết cục diện EURO 2020 mà cứ thế đọc những cái tít trên nhiều tờ báo lớn, người ta hoàn toàn có thể nhầm tưởng rằng Đức vừa bị loại.

 • Xem EURO từ châu Âu: Tình yêu của người nhập cư

  Xem EURO từ châu Âu: Tình yêu của người nhập cư
  24/06/2021 17:29

  Samer Tannous, một giảng viên ở đại học thủ đô Damascus Syria tới Đức sinh sống cùng vợ và hai con gái từ tháng 12/2015. Trong những nỗ lực tìm hiểu phong tục tập quán của ngôi nhà mới, Tannous đã nhờ tới bóng đá, đặc biệt là kỳ EURO này để truyền tải một thông điệp tình yêu cùng cô con gái lên 9 của mình.

 • Xem EURO từ châu Âu

  Một EURO cồng kềnh

  Một EURO cồng kềnh
  23/06/2021 14:34

  Hơn một thập kỷ trước, John Delaney, chủ tịch khét tiếng lúc bấy giờ của Liên đoàn bóng đá Ireland đã đề xuất với chủ tịch FIFA lúc bấy giờ là Sepp Blatter về việc mở rộng EURO từ 16 đội lên 24.

 • Xem EURO từ châu Âu

  EURO 2021: Tháng cầu vồng

  EURO 2021: Tháng cầu vồng
  22/06/2021 16:10

  Rất nhiều quốc gia, đặc biệt là ở phương Tây đang kỷ niệm tháng cầu vồng: Pride Month – bắt nguồn từ Hoa Kỳ từ tháng 6/1969. Cầu vồng là biểu tượng của cộng đồng người đồng tính trên khắp thế giới. Không ngoại lệ, cầu vồng cũng đang xuất hiện ở EURO 2020.

Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay