UEFA cân nhắc mời Platini dự khán EURO 2016

Ông Platini có thể dự EURO 2016, nhưng chỉ với tư cách một khán giả bình thường

UEFA cân nhắc mời Platini dự khán EURO 2016

Thứ Sáu, 10/06/2016 13:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đang cân nhắc mời Michel Platini tới dự khán đêm khai mạc cũng như các trận đấu tại EURO 2016, sẽ diễn ra tại Pháp từ ngày 10/6-10/7 tới.
Trong cuộc họp báo tổng thể về EURO 2016, quyền Tổng Thư ký UEFA Theodore Theodoridis cho biết ông đã tham vấn ý kiến của người đứng đầu Ủy ban Đạo đức của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) - thẩm phán Hans-Joachim Eckert - về vấn đề này và được trả lời rằng ông Platini được phép tới dự khán, tuy nhiên chỉ với tư cách là một khán giả bình thường, chứ không được giữ bất cứ vai trò nào đại diện cho UEFA hay cho nước chủ nhà.
Ông Theodore Theodoridis sẽ gửi một bức thư tới Ủy ban điều hành của FIFA, để xin ý kiến về việc có được phép mời ông Michel Platini dự khán EURO 2016 hay không. Trong khi đó, đại diện của ông Platini cho biết "Hoàng tử sân cỏ" vẫn chưa có kế hoạch dự các trận đấu EURO 2016.
Cựu danh thủ Michel Platini từng là nhân vật quyền lực nhất tại EURO 2012. Nhưng tháng 12/2015, Ủy ban đạo đức của FIFA đã buộc tội ông Michel Platini vi phạm quy chế và quy chuẩn đạo đức của liên đoàn này do "khoản chi thiếu minh bạch" trị giá 1,3 triệu bảng Anh (gần 2,1 triệu USD) mà Chủ tịch FIFA Sepp Blatter trả cho ông Platini năm 2011. Cả hai đã bị phạt cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 8 năm và sau đó được Ủy ban phúc thẩm của FIFA giảm án xuống 6 năm hồi tháng 2 vừa qua. Ông Platini không chấp nhận mức án này và tiếp tục kháng cáo lên Tòa án Trọng tài thể thao (CAS), sau đó được giảm án xuống còn 4 năm đồng thời phải trả mức tiền phạt 60.000 franc Thụy Sĩ.
Platini (60 tuổi), đảm nhận vị trí Chủ tịch UEFA từ năm 2007 tới năm 2015, trước khi bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ cuộc điều tra về vụ bê bối kể trên. Ông Platini thậm chí từng được coi là ứng viên sáng giá nhất kế nhiệm ông Sepp Blatter tại FIFA.
T.T
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi