Phượng Hoàng Cổ Trấn: Đi tìm 'giấc mơ tuổi thanh xuân' & những điều có thể bạn chưa biết

Thứ Năm, 03/05/2018 15:57 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Cách đây nhiều năm, khi Phượng Hoàng Cổ Trấn còn là một điểm đến được ít người biết, thì qua những hình ảnh ít ỏi trên internet mà mình xem được, đã ao ước lắm lắm một lần được đặt chân đến nơi đây.
Cùng với Paris, Phượng Hoàng Cổ Trấn thực sự là một trong số những “giấc mơ tuổi trẻ” mà mình mong có ngày được đặt chân đến.
Sau một chuyến bay đêm, và sau gần một ngày ngồi xe ô tô mệt nghỉ, mới có thể đến được Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nơi mà nét cổ kính của kiến trúc, vẻ hoang sơ của núi rừng hoà làm một, rồi sự khó khăn của cung đường trong quá trình di chuyển, thì vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn khi đặt chân đến sẽ khiến khách du lịch thấy mọi sự háo hức, chờ đợi đều trở nên xứng đáng.
Chú thích ảnh
Nét riêng ở Phượng Hoàng Cổ Trấn có lẽ là những cây cầu đá bắc qua sông có ở khắp nơi, những cây cầu đá khiến cho mình nhớ đến câu nói “thời gian như nước chảy dưới chân cầu”. Tức là dù cho thời gian có trôi qua bao lâu, nước có chảy mòn qua bao nhiêu bậc đá, thì mọi thứ ở đây vẫn vẹn nguyên như thế ko đổi thay.
Một buổi chiều, ngồi trên thuyền chạy dọc theo sông Đà Giang, ngắm Phượng Hoàng trong ánh chiều tà màu đỏ, sẽ thấy thời gian hình như chỉ dừng lại ở đó, thấy thế giới này rộng lớn bao la, thấy bản thân mình hiền lành hơn, thấy lòng mình rộng mở hơn nhiều lần ấy...
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cũng có khi là cảm giác như đến đây để tìm lại những điều đã mất, hoặc để thả trôi những suy tư còn vướng bận, có khi lại như là đến để tìm lại một mối tình đã cũ, một người cũ nào đó mà biết chắc rằng đến cũng chẳng thể gặp, hoặc có gặp cũng chỉ chốc lát rồi đi ngay ( kiểu như bọn mình đến và ở lại được đúng 1 buổi chiều +1 đêm r lại lượn), thì vẫn kịp để thấu hiểu và vừa đủ để lưu luyến.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Thôi dài dòng lan man quá rồi, trừ vụ lạc đường lúc 5h sáng ở Phượng Hoàng và vụ lạc đường part 2 trên phố cổ (sau đó ko thể hỏi đường đc vì dân Trung Quốc ko biết tí tẹo tiếng Anh nào) thì có 1 số kinh nghiệm mình đúc rút đc như sau:
+ Người Trung Quốc đa số ko biết tiếng Anh. Nếu tự đi bắt buộc phải có 1 người trong nhóm biết tiếng Trung
Chú thích ảnh
+ Đồ ăn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn ko có gì đặc biệt. Thời gian các đoàn ở đây chủ yếu chỉ nửa ngày (+1 đêm) hoặc 1 ngày (ko đủ để đi và checkin hết các điểm), mà mấy điểm nổi tiếng (như cầu đá) nhìn lên ảnh vậy thôi chứ ở ngoài đông như quân Nguyên, vậy nên muốn có ảnh đẹp thì phải nhịn ăn sáng ks và đi từ sáng sớm mới chụp được - nhóm mình đã làm thế.
Chú thích ảnh
+ Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng có quán bar và đồ nướng khá ngon, nếu ở lại qua đêm thì nhất định phải đi ngắm phố buổi tối.
+ Mặc đồ lên ảnh để nổi và đẹp nhất thì nên chọn đồ màu đỏ hoặc cam.
Chú thích ảnh
+ Ở Phượng Hoàng Cổ Trấn ko thiếu các góc phố cổ để sống ảo nhưng phải đi thật nhanh, tìm hiểu thật kĩ mới kịp chạy đến checkin đc, tốt nhất nên hỏi trước nhân viên ks và dân địa phương nếu ko sẽ bị lạc.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
+ Ở đây cũng ko có phương tiện đi lại gì ngoài đi bộ. tuy vậy cũng có thể kiếm mấy anh lái xe máy ngoài đường và bắt lại hỏi xem có chở khách ko?. Bọn mình cũng bắt đc 2 xe và mặc cả thành công, chứ ko đi bộ vài vòng cũng 7,8km là ít
+ Về mạng internet, sim thẻ các thứ các thứ, thì nếu ko mua 1 cái sim sẽ chả vào đc cái gì sất (trừ zalo). Sim tầm 1kk/cái. Wifi khách sạn ko quá yếu nhưng cũng lúc có lúc ko.
Bài & Ảnh: Thanh Quỳnh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM