Những quán phở ngon nhất Hà Nội

17/11/2017 12:30 | Ẩm thực

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Phở được coi là tinh hoa ẩm thực của Hà Nội và người ta có câu cửa miệng rằng nếu bạn đến Hà Nội mà chưa ăn phở thì có nghĩa bạn chưa đến Hà Nội. Mời các bạn tham khảo một số quán phở ngon nổi tiếng ở Hà Thành.

1. Phở Sướng

Chú thích ảnh

Phở ngon, nước thơm, thịt đậm, đúng chất phở Hà Nội.
Địa chỉ 1 : 24 ngõ Trung Yên – Đinh Liệt – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
Địa chỉ 2 : Số 1 ngõ 26 phố Nguyên Hồng - Quận Đống Đa – Hà Nội

2. Phở Vui

Chú thích ảnh

Đã có phở Sướng rồi thì phải đảo qua phở Vui ở gần đó, cách quãng 2 con phố. Phở Vui chếch với hàng bánh trôi tàu nổi tiếng của diễn viên Phạm Bằng. Phở Vui ăn đậm đà, mùi thơm ngậy của thịt bò, luôn nhận được sự đánh giá cao của người dân phố cổ, vốn là những người sành ăn có tiếng.

Địa chỉ: 25 Hàng Giầy

3. Phở Lý Quốc Sư

Chú thích ảnh

Đây là thương hiệu phở đã được khẳng định từ lâu. Phở ở đây rất ngon và có nhiều hương vị phở, có nhiều loại phở bò cho khách lựa chọn từ phở tái, bò chín, hay tái nạm gầu.... tùy vào sở thích của khách hàng. Nước dùng của phở đậm đà và rất thơm do cách chế biến và lựa chọn gia vị của quán.

Địa chỉ: 336B Bà Triệu

4. Phở Bát Đàn

Chú thích ảnh

Nói đến phở Bát Đàn người ta lại nghĩ ngay đến phở xếp hàng nhưng xếp hàng để được thưởng thức một tô phở ngon nên ai cũng bình thản, có người còn mang cả báo ra đọc, thong thả chờ đến lượt.

Phở Bát Đàn ngon đạm, thịt bò thái tươi rói, thơm ngậy, nước dùng ngọt vị xương hầm, đúng kiểu phở Hà Nội truyền thống.

Mách bạn: Đi ăn phở Bát Đàn bạn nên đi ít nhất là 2 người, một người xếp hàng và một người vào ngồi giữ chỗ, chứ không thì bê bát phở sóng sánh trên tay bạn sẽ rất vất vả tìm chỗ, vì quán lúc nào cũng đông nghịt người.

Địa chỉ: 49 Bát Đàn

5.Phở Thìn

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Để có một bát phở ngon, ngoài việc chế ra nước phở vừa trong, vừa ngọt, vị ngọt sâu của xương ninh kèm gia vị, phở Thìn còn chú ý đến công đoạn xào thịt,chan phở. Thịt bò được xào trên một lò lửa nhiệt độ cao, mỡ đun nóng già, lửa bùng lên, đảo thật nhanh, thịt bò sẽ tái tức thì cho màu đẹp và ăn rất ngọt.

Người đầu bếp khéo léo xếp từng nếp bánh phở cùng với những cọng hành thành hình chỏm núi sau đó mới chan nước xương cho tăng phần hấp dẫn.
Địa chỉ: 13 Lò Đúc

6. Phở bò vỉa hè Hàng Trống

Đây là một trong số ít quán phở vỉa hè ở Hà Nội. Dù trời đông lạnh giá hay mùa hè nóng bức, hàng phở này rất đông khách ăn. Quán bày biện rất đơn giản, mỗi khách vào sẽ có một cái ghế nhựa (loại siêu bé) để ngồi và thêm một cái nữa to hơn (thậm chí còn không đủ) để nước hoặc bát phở nếu quá nóng không cầm nổi ở tay...

Do là hàng phở vỉa hè nên bát đũa cũng hết sức đơn giản và không có thìa. Khách một tay bưng bát, một tay dùng đũa và khi muốn uống nước thì dùng miệng húp sột soạt. Tiện lợi và vui. Phở ở đây khá ngon và được làm theo kiểu Hà Nội, với thịt bò chín có đủ nạm và gầu, với hành lá chẻ và nhiều hành hoa.

Nước dùng ở đây được làm khá ngon nhưng ta nên chọn ăn lúc gần cuối cho đậm đà hơn. Do là phở vỉa hè nên họ chỉ bán hết nồi nước dùng là thôi, 5h chiều mở cửa chỉ đến 8h tối là hết hàng.

7. Phở gà bà Lâm phố Nam Ngư

Miếng thịt gà vừa thơm vừa ngậy, lại thái dày. Nước phở chế cũng xuất sắc, thuộc trường phái béo ngậy.

Địa chỉ: Số 7 Nam Ngư

8. Phở gà ở Quán Thánh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Đoạn trông ra vườn hoa Hàng Đậu, gần Hoè Nhai. Khác với phở gà ở Nam Ngư, phở ở đây thuộc trường phái nhạt và thanh. Nước dùng ít béo nhưng rất thơm, ăn miếng phở đầu tiên bao giờ cũng cho cảm xúc nhiều nhất.

Địa chỉ: 42 Quán Thánh

9.Phở Mai Anh đường Lê Văn Hưu

Hàng này nước phở ăn ngọt sắc, và bát phở lại có thêm mấy viên mọc. Kể ra thì cũng hơi pha trộn, nhưng ăn vài lần thì lâu lâu không ăn lại thấy nhớ. Buổi trưa cửa hàng này thường là nơi đổ bộ của khách du lịch đông nhất vẫn là người Nhật Bản. Giá 50.000 đồng/1 bát.

10. Phở gà "chặt" trên đường Tôn Đức Thắng

Nhiều thực khách ăn xong phở ở đây lại thốt lên :"Không hiểu sao miếng thịt gà ở đây ngon thế!". Nước phở thì không phải là nhất, nhưng miếng thịt gà thì đúng là xuất sắc.

Ngon nhất là phần da, hơi dày, giòn, và rất ngậy. Có 2 hàng cùng bán ở đầu ngõ, hàng nào cũng chất cao ngồn ngộn gà và gà, có khi đến 50 con gà trên quầy, bán một chốc buổi tối là hết vèo. Nhưng có 1 hàng xuất sắc và lâu đời hơn, nên khi hàng này hết thì hàng kia mới bán được phở của mình. Giá 30.000 đồng/bát, phở đùi: 50.000 đồng/bát.

11.Phở Nhớ

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Cái tên Nhớ bắt nguồn từ một người Việt Kiều yêu món phở Hà Nội đã đến thưởng thức và đặt cho quán : “Ăn rồi để nhớ mãi…”. Cũng từ đó, Phở Nhớ trở thành thương hiệu, thành cái tên thân thuộc với nhiều thực khách sành ăn. Sợi bánh dẻo, miếng thịt mềm ngọt, hương thơm nhè nhẹ kèm chút hăng của cọng hành sắt mỏng, vị cay cay của lát ớt tươi, mùi thơm dìu dìu của miếng thịt bò tươi và mềm.

Địa chỉ: Phở Nhớ phố Huỳnh Thúc Kháng (gần ngã tư Huỳnh Thúc Kháng giao với phố Nguyên Hồng).

12. Phở 24

Đã trở thành một thương hiệu phở khá nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn ở cả nước ngoài. Khách du lịch thường thích ăn phở ở đây vì vừa đảm bảo vệ sinh mà phong cách phục vụ hết sức chuyên nghiệp.

Nhà hàng Phở 24 được thiết kế theo tiêu chuẩn đồng nhất về nội thất cũng như các cách thức chế biến phở.

Bởi Phở 24 có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn : phở bắp, phở tái, phở tái nạm, phở tái gầu, phở tái chín, hay phở gà trứng non. Ngoài ra còn rất nhiều đồ uống dinh dưỡng được chế từ các loại hoa quả tươi.

Địa chỉ: phố Huỳnh Thúc Kháng, Vincom, gần Hồ Gươm...

13. Phở lạ

Một số hàng phở khác có những món độc chiêu như hàng phở bé teo ở góc Lý Thường Kiệt - Hàng Bài - cạnh Window Cafe có món Phở trộn khô, khá ngon. Không phải hủ tiếu, cũng không phải phở trộn lộn xộn đủ thứ. Bát phở chỉ đơn giản có thịt, bánh, hành rau thơm, và quan trọng là nước trộn và tỷ lệ gia giảm của bà chủ, 1 lần phải ăn 2 bát.

Phở lạ nữa có thể kể đến là phở hải sản trên đường Nghi Tàm, Nhật Thực chưa thử nên không đánh giá. Rồi còn phở chua theo kiểu Lạng Sơn, phở cuốn.

Có một thứ không thể không nhắc đến là lọ tương ớt của các hàng phở. Không hẹn mà gặp nhưng hầu hết các hàng phở nổi tiếng ngon, đều có những lọ tương ớt "xuất sắc", hàng thửa riêng chứ nhất quyết không đánh đồng tạp nham mua cả can ngoài chợ về cho khách dùng.

Tin cùng chuyên mục

Nhà hàng Beer Plaza của Sun World Ba Na Hills đoạt giải thiết kế xuất sắc

Nhà hàng Beer Plaza của Sun World Ba Na Hills đoạt giải thiết kế xuất sắc

Ngày 23/4/2025, Sun World Ba Na Hills vinh dự được được xướng tên tại lễ trao giải VNMARK Design Award 2025 với hạng mục giải thưởng "F&B Hospitality Excellence"

Chè Shan tuyết trăm năm tuổi vào vụ giữa đại ngàn Tây Côn Lĩnh

Chè Shan tuyết trăm năm tuổi vào vụ giữa đại ngàn Tây Côn Lĩnh

Những ngày cuối tháng 4, trên đỉnh Tây Côn Lĩnh (Hà Giang), hàng ngàn cây chè Shan tuyết cổ thụ trăm năm tuổi vào vụ xuân.

Chè cổ thụ trăm năm vào vụ giữa đại ngàn Tây Côn Lĩnh

Chè cổ thụ trăm năm vào vụ giữa đại ngàn Tây Côn Lĩnh

Những ngày cuối tháng Tư, trên độ cao gần 2.000 mét, hàng ngàn cây chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi vào vụ Xuân, cũng là thời điểm người dân Hà Giang bắt đầu thu hái chè Xuân trên đỉnh Tây Côn Lĩnh - dãy núi trải dải trên hai huyện Hoàng Su Phì và Vị Xuyên, cách thành phố Hà Giang khoảng 46 km.

Festival Phở 2025: Kể chuyện phở trong kỷ nguyên số

Festival Phở 2025: Kể chuyện phở trong kỷ nguyên số

Festival Phở 2025 đã chính thức khai mạc vào tối 18/4 tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), mang đến một không gian đậm đà bản sắc, nơi câu chuyện của phở được kể lại bằng những hình thức mới mẻ, gắn kết giữa truyền thống và công nghệ hiện đại.

Festival Phở năm 2025: Tinh hoa Phở Việt - Di sản trong kỷ nguyên số

Festival Phở năm 2025: Tinh hoa Phở Việt - Di sản trong kỷ nguyên số

Festival Phở năm 2025 diễn ra từ ngày 18 đến 20/4/2025, tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) nhằm quảng bá hình ảnh "Phở Hà Nội" được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, góp phần phát triển lĩnh vực Công nghiệp văn hóa ẩm thực Thủ đô.

Xác lập kỷ lục Việt Nam với 135 món ẩm thực có nguyên liệu từ trái thanh trà

Xác lập kỷ lục Việt Nam với 135 món ẩm thực có nguyên liệu từ trái thanh trà

Ngày 12/4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và UBND thị xã Bình Minh tổ chức Ngày hội Thanh trà và công diễn xác lập Kỷ lục Việt Nam 135 món ăn chế biến có nguyên liệu từ trái thanh trà của thị xã Bình Minh.

Lễ hội làng nghề phở Vân Cù, Nam Định

Lễ hội làng nghề phở Vân Cù, Nam Định

Từ ngày 5 đến 7/4/2025 (7-9/3 Âm lịch), Lễ hội làng nghề phở Vân Cù diễn ra tại xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Lễ hội nhằm bảo tồn, phát triển và tri ân các bậc tiền bối đã làm nên một nghề Phở Vân Cù truyền thống, được lan toả khắp mọi miền Tổ quốc.

Ẩm thực Ba Vì: Khi đà điểu thành đặc sản giữa núi rừng

Ẩm thực Ba Vì: Khi đà điểu thành đặc sản giữa núi rừng

Đến Ba Vì, du khách không chỉ có cơ hội thử đặc sản đà điểu mà còn có thể trải nghiệm "vẽ" trên vỏ trứng rồi mang về dấu ấn sáng tạo của riêng mình.

Tin mới nhất

Lượng du khách dịp lễ 30/4-1/5 ước đạt 10,5 triệu lượt

Lượng du khách dịp lễ 30/4-1/5 ước đạt 10,5 triệu lượt

Trong 5 ngày nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 (từ ngày 30/4 đến 4/5/2025), ngành du lịch...

Tăng mạnh lượng đặt phòng lưu trú tại các địa điểm du lịch biển đảo

Tăng mạnh lượng đặt phòng lưu trú tại các địa điểm du lịch biển đảo

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hải Phòng, trong 5 ngày nghỉ...

Ngành Du lịch với những con số ấn tượng trong dịp nghỉ lễ

Ngành Du lịch với những con số ấn tượng trong dịp nghỉ lễ

Trong 5 ngày nghỉ lễ từ 30/4 – 4/5, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải...

TP.HCM - Điểm đến tìm “chất riêng” trong từng trải nghiệm của du khách

TP.HCM - Điểm đến tìm “chất riêng” trong từng trải nghiệm của du khách

Ngày 4/5, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong dịp Lễ 30/4 và 1/5...

Hà Nội: Công tác phục vụ du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nhiều khởi sắc

Hà Nội: Công tác phục vụ du lịch dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nhiều khởi sắc

Ngày 4/5,Sở Du lịch thành phố Hà Nội cho biết,kết quả công tác phục vụ du...

Thanh Hóa đón hơn 1,6 triệu lượt khách du lịch sau 5 ngày nghỉ lễ

Thanh Hóa đón hơn 1,6 triệu lượt khách du lịch sau 5 ngày nghỉ lễ

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết, với hơn 1,6 triệu lượt khách sau...

Bình Thuận: Kỳ nghỉ 30/4- 1/5 tạo đà tốt cho du lịch hè sôi động

Bình Thuận: Kỳ nghỉ 30/4- 1/5 tạo đà tốt cho du lịch hè sôi động

Kỳ nghỉ lễ 30/4- 1/5 năm nay, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Thuận diễn ra...

Hàng nghìn người tham dự khai trương phố đi bộ tại Thái Bình

Hàng nghìn người tham dự khai trương phố đi bộ tại Thái Bình

Tối 3/5, tại Công viên Kỳ Bá (thành phố Thái Bình), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch...

Hong Kong (Trung Quốc) thu hút lượng lớn du khách trong Tuần lễ vàng Ngày Quốc tế Lao động

Hong Kong (Trung Quốc) thu hút lượng lớn du khách trong Tuần lễ vàng Ngày Quốc tế Lao động

Hong Kong (Trung Quốc) vẫn tiếp tục nổi lên như một điểm đến hàng đầu cho du...

Lý do khiến người Nhật hạn chế đi du lịch trong Tuần lễ Vàng

Lý do khiến người Nhật hạn chế đi du lịch trong Tuần lễ Vàng

Kỳ nghỉ "Tuần lễ Vàng" hàng năm của Nhật Bản bắt đầu vào ngà 3/5, nhưng tình...