Một lần đến Lào, chiêm ngưỡng thác nước hùng vĩ, lớn nhất Đông Nam Á

Thứ Năm, 19/04/2018 06:32 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Thác Khone Phapheng, được mệnh danh là hòn ngọc của dòng Mekong, là một quần thể thác nước trên sông Mekong nằm trong tỉnh Champasak của Lào gần biên giới với Campuchia.
Thác Khone Phapheng với những thác nước gập ghềnh nhiều đá chính vì điều này đã tạo nên điểm đặc biệt của nó.
Thác có độ cao 21 m, gồm nhiều thác ghềnh nhỏ kéo dài trên 10 km theo chiều dài sông và có lưu lượng lớn . Khu vực thác này có nhiều đảo nhỏ và luồng lạch, gọi chung là Si Phan Don (nghĩa là 4000 đảo).
Chú thích ảnh
Thác nước là nơi sinh sống của cá tra dầu, được coi là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Vào cuối thế kỷ 19 người Pháp đã tìm cách cho tàu thuyền vượt qua thác nước này nhưng không thành công, khiến họ buộc phải xây tuyến đường sắt nối giữa hai đảo trên thác.
Là thác nước lớn nhất Đông Nam Á, Khone Phapheng đặc biệt thu hút du khách bởi đây là nơi duy nhất ở Đông Nam Á mà người ta có thể chiêm ngưỡng những con cá heo mỏ.
Chú thích ảnh
Đến đây, du khách có thể thuê xuồng đi trên những con thác gập ghềnh sóng nước hay thả mình trên những phiến đá lắng nghe tiếng thác đổ dữ dội ầm vang hoặc ngồi nhìn người dân địa phương bắt cá. Mời các bạn chiêm ngưỡng một số hình ảnh về thác Khone Phapheng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM