Mộc Châu & lịch trình chi tiết cho chuyến đi thú vị

Thứ Tư, 30/11/2016 06:44 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Trong thời gian 2 ngày, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những thắng cảnh đẹp, ăn những món ăn ngon và hiểu thêm về cuộc sống của người dân nơi cao nguyên xanh ngút ngàn…
Thời gian: 2 ngày 1 đêm
Các bạn có thể đi từ tối thứ 6 và về lại Hà Nội vào chủ nhật. Nếu đi phượt bằng xe máy nên đi đôi – 2 người/xe và đi theo nhóm khoảng 3-4 xe (6-8 người).

Ngày 1 : Hà Nội – Mai Châu
- 18h00 : Mọi người tập trung tại điểm hẹn và chuẩn bị lên đường. Vì là đi đêm nên các bạn nên tập trung và cố gắng đi theo đội hình.
Khuyến cáo các bạn “kính cận” không nên đi đêm. Nên đi theo đoàn, đi có thể chậm.
- 22h00 : tới Mai Châu. Nghỉ đêm tại Mai Châu. Bạn nên đặt phòng nhà nghỉ, khách sạn trước để đảm bảo tới nơi không bị phải lớ ngớ đi tìm phòng hay gặp tình trạng hết phòng.
Lưu ý bạn cần đi nghỉ sớm để đảm bảo sức khỏe cho chuyến phượt Mộc Châu ngày mai.

Ngày 2 : Mai Châu – Mộc Châu
- 7h00 : Xuất phát đi Mộc Châu. Trên đường đi ghé thăm bản Pà Khà, bản Lóng Luông.
- 10h00 : Nếu đi vào mùa hoa Mận, bạn nên ghé vào bản Hang Kia Pà Kò, hoặc đi vào đường đi Xuân Nha, không đi hết đường mà đi qua một dãy núi cao thì tới thung lũng Mận.
- 12h00 : Ăn trưa tại quán 64, 90… Quán ăn ngon trên đường Phượt.
- 13h00 : Sau khi ăn trưa, các bạn lên đường hành quân vào bản Ba Phách. Chụp ảnh Hoa Đào nếu đi vào mùa Xuân và chụp ảnh hoa Dã Quỳ, hoa cải trắng nếu đi vào đợt tháng 11 dương.
- 15h30 : Quay trở ra đi thăm Thác Dải Yếm hoặc Bản Áng tùy lựa chọn.
- 18h00 : Check in khách sạn. Buổi tối, các bạn có thể tổ chức giao lưu lửa trại hoặc ca hát để kết bạn và tăng tình đoàn kết, tạo những kỉ niệm đẹp.
- Ngủ sớm để lấy sức cho lịch trình hôm sau.

Ngày 3: Mộc Châu – Đồi Chè – bản Phiêng Cành – Hà Nội
- 7h00: Xuất phát đi thăm quan Đồi Chè. Ở Mộc Châu có khá nhiều đồi chè đẹp. Đường tới Ngũ Động Bản Ôn là con đường có nhiều đồi chè đẹp nhất với những hình dáng lạ mắt như hình chữ S, hình vòng cung hay hình trái tim… Nơi đây đã trở thành điểm hẹn của các cặp đôi uyên ương đến để chụp ảnh cưới. Khi di chuyển tới đây, bạn có thể thoải mái thăm quan những đồi chè ngút ngàn, chụp ảnh và nghỉ ngơi…
- 9h00: Di chuyển tới bản Phiêng Cành, đây là một bản Mông rất đẹp. Trên đường đi vào bản, bạn sẽ đi qua một khu vườn mận rất đẹp, đẹp nhất là vào mùa xuân.
- 11h00: Quay lại thị trấn ăn trưa. Có nhiều lựa chọn, quán cơm bụi bình dân hoặc quán Quang Bắc chuyên Bê Chao ngon nổi tiếng.
- 13h00: Khởi hành về Hà Nội. Đường về các bạn có thể đi qua Kim Bôi, Lương Sơn rồi vào lại quốc lộ 6. Đường qua nhiều dãy núi đẹp. Có thể tìm thấy những Cọn Nước ven đường, gần ngã 3 Bãi Chạo.
- 18h00: về tới Hà Nội, kết thúc chuyến Phượt đầy ý nghĩa.

Lưu ý:
Ngoài các điểm du lịch trên thì các bạn Phượt còn có khá nhiều lựa chọn khác như: đi xe ra khu vực biên giới Lào, thăm cửa khẩu Lóng Sập, ghé 1 chân sang đất Lào... Tuy nhiên, nếu muốn ra khu vực biên giới, bạn nên vào đồn biên phòng xin phép.
Đoạn từ Mai Châu đi Mộc Châu, nếu có xe cào cào chạy đường 6 cũ thì tuyệt vời. Đường tuy xấu nhưng cảnh lại rất đẹp.
Với những bạn ưa khám phá thì cung đường từ Đà Bắc qua Song Khủa về Mộc Châu cũng là một lựa chọn thú vị. Đường xấu, ngoằn nghèo qua nhiều bản làng và rừng, đặc biệt là đoạn đi thuyền vượt sông Đà khá thú vị.
Linh Anh
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*