Du lịch giá rẻ nhờ 6 tuyệt chiêu 'bỏ túi'

Thứ Năm, 15/09/2016 09:01 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Khi đi du lịch, ai cũng muốn hạn chế chi tiêu mà vẫn có chuyến đi làm mình thỏa mãn. Nhưng không phải ai cũng biết các mẹo tiết kiệm tiền cho chuyến đi.

1.Săn vé máy bay giá rẻ
Nhiều hãng hàng không mở bán vé máy bay giá rẻ chỉ bằng 50% giá thông thường. Vấn đề là bạn cần cập nhật thông tin liên tục, kịp thời và sẵn sàng để đặt vé. Cần lên kế hoạch cho chuyến đi từ sớm và đặt vé sớm từ vài tháng tới cả năm. Rõ ràng, việc sở hữu vé máy bay giá rẻ giúp bạn tiết kiệm khoản tiền kha khá vì vé máy bay luôn là một trong những khoản chi phí tốn kém nhất của chuyến đi xa nếu bạn buộc phải di chuyển bằng đường không.
2.Tận dụng các trang web đặt phòng giá rẻ, các hình thức lưu trú tiết kiệm
Có nhiều web đặt phòng giá rẻ bạn nên tham khảo, so sánh giá và lựa chọn đặt phòng qua đó như hostelworld.com, Airbnb.com, Hotelquickly. Bạn cũng nên tìm hiểu và sử dụng Couchsurfing (ở nhờ miễn phí nhà người bản địa) bằng cách lập một tài khoản giới thiệu trung thực, chi tiết về bản thân, thể hiện thiện chí sẵn sàng giúp đỡ, giao lưu với du khách nước ngoài khi họ du lịch bụi đến Việt Nam. Từ đó xây dựng quan hệ và bạn có thể đặt vấn đề với họ xin ở nhờ khi đến nước họ.
3.Chọn đi vào giữa tuần, vào mùa thấp điểm, tránh đi vào mùa cao điểm, vào các dịp lễ tết, vào các ngày cuối tuần.
Lí do của lựa chọn này thì ai cũng biết. Nếu đi đúng mùa du lịch và lại vào đúng những dịp nghỉ lễ hay cuối tuần thì giá thuê nhà nghỉ, khách sạn, giá các dịch vụ du lịch liên quan luôn tăng cao hơn nhiều so với ngày thường, khiến bạn phải móc hầu bao nhiều hơn.

4.Tận dụng phương tiện công cộng
Rõ ràng việc sử dụng các dịch vụ vận chuyện như máy bay, taxi...sẽ khiến chi phí chuyến đi của bạn bị đội lên nhiều. Thay vào đó, bạn nên tận dụng các phương tiện công cộng ở nơi mình đến như xe bus, xe khách, thuê xe máy tự đi hay thậm chí đi bộ những quãng đường không quá xa. Việc dùng phương tiện công cộng chắc chắn giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.
5.Ăn món ăn đường phố, quán vỉa hè
Rõ ràng ăn uống ở khách sạn, nhà hàng không bao giờ là rẻ. Muốn giảm chi phí nuôi sống “dạ dày” của mình mà vẫn thưởng thức được các đặc sản, món ăn bản xứ, bạn hãy thử các món ăn đường phố, ăn uống ở các quán vỉa hè. Chi phí ăn uống ở những nơi này thấp hơn nhiều do người kinh doanh không phải trả hoặc chỉ phải trả số tiền nhỏ để thuê mặt bằng (nếu có). Họ cũng không mất tiền đầu tư cơ sở hạ tầng, nội ngoại thất, thuê nhân viên phục vụ...
6.Đừng quên mặc cả, hỏi giá trước
Đặt chân đến miền đất mới, nhiều người không có thói quen mặc cả hoặc hỏi giá dịch vụ/đồ ăn uống trước khi dùng nên không ít trường hợp bị “chặt chém”. Để hạn chế tối đa nguy cơ này, bạn đừng ngần ngại hỏi giá trước và mặc cả.
LKV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7