Đà Lạt đẹp huyền ảo nhìn từ đỉnh Langbiang

Thứ Sáu, 05/01/2018 13:42 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Đà Lạt có hàng chục điểm xem nhưng tôi thích cảm giác đứng trên đồi Radar nhìn xuống. Rất khó tả.
Sở dĩ gọi là đỉnh Radar vì trước đây Mỹ từng cho xây trạm radar và sân bay ở đây. Nó chỉ là một trong các đỉnh núi của dãy Langbiang.
Chú thích ảnh
Từ chân núi lên đỉnh tầm 6km. Đường đã trải nhựa và dốc chỉ thoai thoải nên đi bộ khá đơn giản. Nhanh thì tầm 1 tiếng, chậm thì 1 tiếng rưỡi là bạn đến nơi. Bạn nào lười thì thuê xe Jeep chạy tầm 25 phút chắc đến. Từ trận đỉnh Radar này nhìn xuống thung lũng mà bạn may mắn gặp đúng lúc mây tràn xuống thì cảnh đẹp vô cùng. Tôi cũng không biết mô tả thế nào. Bình thường thì nó vốn dĩ đã rất đẹp rồi.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tên của dãy núi này là ghép tên của đôi trai gái trong truyền thuyết để tưởng nhớ mối tình mãnh liệt nhưng bi thương của họ. Chàng là K’Lang người dân tộc Lạch. Nàng là Hơbiang người dân tộc Chill. Trong một lần lên rừng hái quả, Hơbiang bị sói dữ tấn công nhưng được K’Lang dũng cảm cứu thoát. Họ cảm mến rồi yêu nhau từ đó. Trớ trêu thay mối tình này lại không được hai dòng tộc chấp thuận do lời nguyền để lại trước đó. K’Lang và Hơbiang vẫn quyết tâm đến với nhau và họ cùng rời làng lên ở trên một đỉnh núi cao.
Chú thích ảnh
Sau đó, Hơbiang đổ bệnh, K’Lang đã tìm mọi cách chữa trị nhưng không khỏi nên đành quay về buôn làng để thông báo. Chàng bị cả làng xua đuổi và bị bắn tên tẩm thuốc độc. Hơbiang đã đứng ra đỡ mũi tên cho K’Lang và không qua khỏi. Quá đau buồn, K’Lang khóc và nước mắt chàng tuôn ra như suối và dòng suối ấy chính là hồ suối vàng Dankia ngày nay.
Chú thích ảnh
Nó nằm trong khu du lịch thung lũng vàng của Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 15km. Cái chết của Hơbiang khiến cha nàng hối hận, đi đến quyết định thống nhất các bộ tộc thành dân tộc K’ho còn ngọn núi mà K’Lang và Hơbiang từng sinh sống được ghép từ tên của họ thành Langbiang mà nhiều bạn đã từng lên đỉnh.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4