Ăn mỳ vằn thắn ngon nhất Hà Nội ở đâu?

Thứ Hai, 26/09/2016 05:49 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Ở Hà Nội mỗi khi đi ăn mỳ vằn thắn, giới sành ăn hay rủ nhau lên Hàng Chiếu thưởng thức và khẳng định muốn ăn mỳ vằn thắn ngon nhất Hà Nội thì nhất thiết phải lên Hàng Chiếu. Mà đã nói đến mỳ vằn thắn Hàng Chiếu, ai cũng biết quán mỳ ở số 54 Hàng Chiếu danh bất hư truyền.

Quán mỳ vằn thắn 54 Hàng Chiếu ngon nổi tiếng ở Hà NộiThực ra ở Hà Nội có khá nhiều con phố phục vụ món ăn mà người Bắc gọi là mỳ vằn thắn còn trong miền Nam gọi là mỳ hoành thánh này dù nó vốn không phải món ăn gốc Việt mà là món gốc Quảng Đông (Trung Quốc).
Bạn có thể thưởng thức mỳ vằn thắn ở Hàng Phèn, Đinh Liệt, Hòa Mã, Mai Hắc Đế hay Nguyễn Biểu. Nhưng không đâu nổi tiếng bằng quán ở 54 Hàng Chiếu. Thực ra quán rất nhỏ mà cứ mỗi cuối chiều là khách lại kéo đến rất đông nên thường phải ngồi tràn cả ra vỉa hè gần đó để ăn.
Phục vụ thì cũng không được nhanh cho lắm vì quá đông. Mà thường thì chủ quán dùng từng khay inox nhỏ để các bát mỳ nên mỗi khay inox như thế chỉ phục vụ được cỡ 2 người ăn. Vậy mà những vấn đề đó chả là gì với thực khách.
Đơn giản vì món mỳ ở đây quá ngon khiến các “thượng đế” như bị “thôi miên” và chả còn nghĩ đến những chuyện lặt vặt liên quan khác. Chả mấy ai tỏ ra khó chịu vì chỗ ngồi chật chội hay phải chờ đợi. Vậy mỳ vằn thắn 54 Hàng Chiếu có “bí quyết” gì mà hấp dẫn giới sành ăn đến vậy?
Thành phần mỗi tô mỳ vằn thắn ở đây thường gồm gan, bóng, sủi cảo, thịt quay, tôm, trứng. Wow! Mới nghe và nhìn thôi đã thấy mê rồi. Sợi mỳ dai vừa phải và thơm. Nước dùng tiết ra từ xương hầm và tôm có vị ngọt đậm đà, hoàn toàn không phải kiểu ngọt lợ lợ như cho mỳ chính vào. Sủi cảo có nhân tôm thịt và được tẩm ướp khéo léo nên rất dậy mùi.
Một tô mỳ vằn thắn khá to được bán với giá 40.000 VNĐ là quá “được” đối với những tâm hôn mê ẩm thực ở Hà Thành. Trong tiết trời Hà Nội se se lạnh những ngày này mà xì xụp ăn bát mỳ vằn thắn “chất” như thế thì còn gì bằng phải không các bạn? 54 Hàng Chiếu, nhớ nhé, đừng quên!
LKV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7