4 quán cafe Hà Nội đắt khách nhờ 'chiêu độc'

Thứ Ba, 18/04/2017 06:39 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Muốn “móc túi” thiên hạ thì phải có của lạ! Điều gì khiến bạn thường xuyên lui tới một quán cafe ở Hà Nội khi bạn không phải dân ghiền cafe, chưa thực sự sành uống?
Cafe Độc ở Triệu Việt Vương đưa các "thượng đế" trở về thời bao cấp

Chắc chắn là vị trí của cái quán đó rồi. Tìm được một vị trí đắc địa luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công trong kinh doanh, mặt hàng nào cũng vậy chứ không riêng gì cafe.
Nhưng nếu như bạn không thể chen chân vào vị trí “vàng” ở đất Hà Nội này thì bạn phải làm gì? Câu trả lời: Hãy tấn công ngay vào thị giác và thính giác của các thượng đế chứ đừng đợi họ tìm đến quán của bạn rồi bạn tấn công vào vị giác của họ.
Ở Hà Nội có những quán cafe mà chỉ nhìn hoặc nghe cái tên của nó thôi là ít nhiều gì cũng làm bạn muốn đến rồi, chưa cần biết chất lượng cafe của nó ra sao. Café âm phủ. Café bò sát. Cafe Độc. Cafe Toilet.
Muốn chiến thắng phải khác biệt. Đó không phải là chân lý của thành công nhưng nó là một gợi ý hay cho những người có điều kiện để phiêu lưu và dám phiêu lưu. Một quán cafe nằm trong con ngõ chỉ rộng 1m ở phố Hàng Bông, gần ngã 3 Phùng Hưng, khiến hai xe máy đi ngược chiều không thể tránh nổi nhau và bước vào bên trọng là một không gian ma mị có làm bạn tò mò không?Cafe Âm Phủ ở Hàng Bông được thiết kế gợi cảm giác của "cõi âm"

Này nhé, menu đồ uống được làm theo hình những thẻ bài giống thẻ bài của Bao Công xử án trong bộ phim Bao Thanh Thiên nổi tiếng. Bên trong quán tối đến mức mà khi bước vào bạn phải đi dờ dẫm từng bước một, nếu bất cẩn chút thôi là vấp ngã như chơi. Xung quanh cầu thang và trong các gian được chia ngăn toàn những hình nộm ma quái, quỷ thần thì bạn thấy thế nào?
Theo cảm nhận của tôi, Cafe Âm Phủ là một quán lạ và có tư duy decor tốt. Nhất là khi bạn đến đó vào ban ngày thì nó càng lạ. Một quán nằm ở phố cafe Triệu Việt Vương với rất nhiều vật dụng có từ những tháng năm bao cấp. Từ chiếc đài cassette, những chiếc ví da hay cái đầu máy khâu…Ngồi làm ly café rồi ngắm nhìn mấy thứ đồ này cũng hay ho đấy chứ?
Nếu bạn không thích uống cafe có “độc” ở Triệu Việt Vương hay đến Hàng Bông, xuống “âm phủ” để uống cafe thì bạn thử lên Nguyễn Phong Sắc kéo dài và vào…toilet để uống café xem sao. Số má ở đường Trần Thái Tông này đánh cực lôn xộn. Chẵn lẻ, cao thấp lẫn lộn nên phải nhìn cho kỹ thì bạn mới tìm thấy Toilet Cafe.Cafe...Toilet ở Nguyễn Phong Sắc kéo dài

Quán hấp dẫn tuổi teen bởi những gam màu được phối bắt mắt như hồng đậm, cam, xanh sẫm. Bởi những đồ uống/ăn được chứa trong những vật dụng có hình giống như những thiết bị chúng ta vẫn thấy trong WC. Nghe thì nó gợi đến những liên tưởng ghê ghê nhưng nhìn thì lại thấy nó…hay hay và thế là nếu có…nhỡ đến quán một lần rồi thì lần sau lại muốn…nhỡ!
PET Cafe ở Ngọc Khánh lại độc đáo và thú vị nhờ các loài bò sát khác nhau

Còn nếu bạn vẫn nhất quyết không muốn uống cafe trong…toilet thì uống nó cùng thú cưng cũng được. Ngọc Khánh không nổi tiếng vì mật độ dày đặc của các quán cafe nhưng có một quán hấp dẫn chết đi được: PET CAFE. Vẹt. Thằn lằn. Rắn. Trăn. Nhện….đủ cả. Decor ấn tượng. Thú cưng thì nhiều người thích. Nhâm nhi một ly phúc bồn tử và tận mắt ngắm nhìn những con vật ngay trước mắt hay ôm nó trên tay thì các bạn trẻ không muốn đến mới là chuyện lạ.
Địa chỉ bỏ túi cho bạn: Cafe ĐỘC: 119 Triệu Việt Vương. Cafe ÂM PHỦ: Ngõ 211 Hàng Bông. Cafe Toilet: 26b Trần Thái Tông. PET CAFE: Số 2 Ngọc Khánh.
LKV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên