Du lịch - phượt Châu Đốc cần chú ý những gì?

07/08/2017 09:42 GMT+7 | Tư vấn du lịch

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Châu Đốc (An Giang) là một trong những điểm du lịch khám phá hấp dẫn ở miền Tây. Sau đây chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm khám phá Châu Đốc để các bạn tham khảo.


Rừng Trà Sư là điểm thăm quan không thể bỏ qua ở Châu Đốc

*Ăn ở đâu?

Nếu muốn ăn ở rẻ và gần nhau khi đến Châu Đốc thì bạn có thể chọn ở đường Phan Văn Vàng. Vẫn gần trung tâm Châu Đốc mà nhà nghỉ chỉ 100.000 VNĐ-150.000 VNĐ/đêm. Cuối đường Phan Văn Vàng có quán cơm tấm vỉa hè rất sạch sẽ mà ăn ngon, giá chỉ 20.000 VNĐ. Rẻ quá trời.

Còn muốn ăn uống đẳng cấp thì vào quán Bảy Bồng 2 ở đường Trưng Nữ Vương kéo dài. Quán rất rộng, chứa vài trăm người luôn. WC cũng có điều hòa mát rượi. Cá tươi sống lúc nào cũng sẵn. Quán này phục vụ đủ các món nhậu, đặc sản, cơm gia đình. Giá mỗi món bình quân 60.000 VNĐ và một người ăn khoảng 200.000 VNĐ là no căng bụng mà toàn món ngon không à.

*Chơi ở đâu?

+Rừng Trà Sư đi đúng mùa nước nổi mới đẹp (tháng 9-11 hàng năm). Giá vé thuê thuyền chỉ 65.000 VNĐ/người. Ngủ lại tại chỗ thì không được nhưng nếu muốn ở qua đêm gần đó thì đi vài trăm mét có nhà nghỉ Hương Tràm ở phía ngoài. Phục vụ đầy đủ các món đặc sản, có cả đờn ca tài tử luôn nếu khách có nhu cầu.

Trà Sư cách Châu Đốc tầm hơn 20km. Trên đường đến Trà Sư, bạn qua Tri Tôn có rất nhiều thốt nốt. Đây là loại cây đặc trưng ở An Giang, được trồng nhiều ở Tri Tôn, Tịnh Biên. Trời nắng nóng mà làm ly thốt nốt đá chỉ 10k/ly thì mê li. Mát, ngọt nhẹ và thơm. Thích hơn uống nước mía, nước chanh…nhiều.

+ Ở chỗ gửi xe gần chợ Châu Đốc có bến thuyền đi thăm làng nuôi cá bè, làng người Chăm ở Châu Đốc. Bạn có thể vào gửi xe rồi hỏi thuê thuyền chèo tay.

Chỉ 150k đi về tầm 3 tiếng, vừa xem người ta nuôi cá bè ở các nhà nổi trên sống, vào làng người Chăm, tìm hiểu sinh hoạt của người Chăm ở đây và thăm quan nhà thờ Chăm được coi như thánh đường hồi giáo của người Chăm ở Châu Đốc. Nói chung rất thú vị…

*Thuê xe máy ở đâu?

Nếu muốn thuê thì bạn có thể ở luôn tại nhà nghỉ Hoàn Châu trên đường Thủ Khoa Huân cho tiện. Vì ở đây cho thuê xe máy luôn. 150.000 VNĐ/đêm và thuê xe 100.000 VNĐ/ngày (xe số), 150.000 VNĐ/ngày (xe ga).

 

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm