Dư âm trận TP.HCM - SQC.BĐ: Có biến?

16/08/2011 10:37 GMT+7 Google News

(TT&VH) - Trận cầu TP.HCM-SQC.BĐ đã kết thúc cách đây 3 ngày, nhưng những tai tiếng liên quan đến cuộc đối đầu này vẫn chưa hề lắng xuống.

Trao đổi với những cầu thủ TP.HCM sau trận đấu này thì được biết, khi trận đấu đang diễn ra, họ đã thấy những biểu hiện bất thường của ít nhất 2 cầu thủ trong đội hình, thậm chí có cầu thủ còn nhận ra “sự lạ” ấy ngay trên sân. TT&VH đã mang vấn đề này để hỏi thủ thành Văn Hưng, lúc này đang về quê nhà ở Vĩnh Long và không theo dõi báo chí liên quan đến trận đấu TP.HCM-SQC.BĐ thì nhận được câu trả lời: “Đời em chưa từng kiếm tiền theo cách đó, trong tư tưởng của em luôn quan niệm rằng, tiền thì mình có thể kiếm từ từ chứ không thể đánh đổi cả sự nghiệp chỉ bằng 1-2 trận đấu được.

Hồi còn chơi ở giải hạng Nhì, em đã từng được đặt vấn đề với số tiền mà mình chưa hề nghĩ tới khi theo nghiệp cầu thủ, nhưng em quyết từ chối tất cả. Còn về những bàn thua mà em phải nhận trong trận này thực sự là không thể cản phá.

Bàn đầu tiên thì tiền đạo Amaobi đã chạm bóng trong thế việt vị làm đổi hướng bóng. Bàn thứ 2 là cú sút quá hiểm ở cự ly gần. Không hiểu sao đồng đội lại không tích cực trong khâu cản phá. Trước trận đấu với SQC.BĐ, em đã bị đau cổ chân và có thể xin nghỉ không vào sân. Nhưng với sự động viên của anh Kiên (GĐĐH Nguyễn Chí Kiên – PV), em vẫn quấn chặt băng để thi đấu và cảm thấy mình chơi được. Ngay ở hiệp một, em đã nhận thấy đội có những biểu hiện bất thường nhưng hiệp này, em đã cản phá được nhiều tình huống và giữ sạch lưới. Còn những bàn thua trong hiệp 2 thì…

Em khẳng định em không dính dáng đến những tiêu cực trong trận đấu này, người ngoài cuộc có thể đánh giá và nói này nọ, nhưng lương tâm em không cho phép em làm thế. Nếu muốn làm cho ra lẽ, em sẵn sàng đi đối chất để làm đến cùng sự việc”.

SQC.BĐ vừa đá với TP.HCM vừa liên tục nghe và gọi điện thoại để cập nhật tình hình các sân. Ảnh: V.V

Sau trận đấu với SQC.BĐ, rất nhiều cầu thủ trụ cột của CLB TP.HCM cũng ngồi lại và trao đổi để tìm hiểu xem ai “làm” trận này. Không phải ngẫu nhiên mà họ đồng loạt có chung một câu trả lời…

Trong khi đó, GĐ ĐH Nguyễn Chí Kiên của CLB TP.HCM những ngày qua vẫn chưa định thần trở lại sau trận thua đầy tai tiếng của đội nhà. Ông không giấu được tâm trạng thẫn thờ khi trò chuyện: “Tôi rất xấu hổ vì trận thua tai tiếng này. Tôi cảm thấy xấu hổ với bóng đá trong sạch, lý tưởng mà tôi theo đuổi. Xấu hổ với cả K.Kiên Giang, với HLV Lai Hồng Vân, những người chiến đấu bằng cả sức lực và tinh thần quật cường để lên hạng bằng chính nỗ lực của bản thân mình. Xấu hổ với những CĐV trung thành với bóng đá TP.HCM, với cả lãnh đạo TP.HCM, những người luôn quan tâm sát sao tới đội bóng, thậm chí trước giờ bóng lăn còn nhắn tin để động viên đội bóng và theo dõi trực tiếp trận đấu trên truyền hình.

Xấu hổ cho những con người không có lòng tự trọng, dù biết mình không xứng đáng nhưng vẫn tìm mọi cách xấu xa để làm trò. Tôi đau buồn và thất vọng khôn tả trước những người mà mình đã từng đặt niềm tin, để rồi mình bị bán đứng. Nhục nhã quá….

Bao nhiêu công sức của tôi dành cho đội bóng này chỉ sau một trận đấu đã tiêu tan. Gây dựng bao năm rồi mang tiếng sau một trận đấu. Vì tư lợi cá nhân mà những người đó còn cướp đi trắng trợn tất cả những gì mà mình đã cố công gây dựng. Tôi không thù dai nhưng thất bại này có thể là vết thương tôi phải khắc cốt ghi tâm.

Trước trận đấu, tôi đã quản lý rất chặt chẽ anh em, và riêng tôi nhận rất nhiều cuộc điện thoại xin gặp mặt, nhưng tôi tránh hết. Trước trận, tôi cũng động viên bằng vật chất lẫn tinh thần cho anh em với việc treo thưởng 500 triệu đồng nếu đội thắng. Nhận thấy hiệp một anh em chơi tốt quá, tôi quyết định tuyên bố nếu hòa cũng thưởng luôn 500 triệu đồng.

Lúc đó, điện thoại của tôi cũng liên tục reo, nhưng tôi vẫn một mực bảo toàn quan điểm. Đầu hiệp 2, đội chơi khởi sắc hơn nhưng bỗng nhiên nhiều vị trí chơi bóng rất khó hiểu, nhất là sau khi Jackson mở tỷ số trận đấu. Tôi và HLV Simunic cảm nhận được điều đó và định thay cầu thủ có dấu hiệu bất thường ấy, nhưng cầu thủ cần vào sân thì không hiểu sao lại bị mất áo đấu nên không thể vào sân.

Trước trận đấu gặp SQC.BĐ, vào hôm thứ Sáu, cũng có người lạ lân la đến đội để quan sát, có vẻ như để xem đội hình thi đấu chính thức trong trận đấu với SQC.BĐ. Xâu chuỗi các sự kiện này lại, tôi thấy dường như mọi việc đã có dự tính sẵn từ trước đó, không có chuyện tình cờ lạ lùng như thế…”

Xem lại băng hình trận đấu hôm đó, giới chuyên môn có nhận xét chung là cả 2 bàn thua mà TP.HCM phải nhận trong trận đấu với SQC.BĐ đều có “mùi”. Trong tình huống dẫn đến 2 bàn thắng cho đội khách, cầu thủ truy cản cuối cùng của TP.HCM đều có thể thực hiện động tác cản phá quyết liệt hơn và hoàn toàn có thể chủ động giải nguy cho đội nhà. Thế nhưng, chẳng hiểu vì lý do gì mà các cầu thủ này tỏ ra rất “hời hợt” trong khâu cản phá, thậm chí còn “đóng kịch” bằng cách ngã lăn ra (ra vẻ bị mất trớn), bỏ mặc để cầu thủ đối phương thoải mái ra chân đánh bại Văn Hưng.

Cùng cần nói thêm, trong bàn thua đầu tiên của TP.HCM (tình huống dẫn đến bàn thắng gỡ hòa 1-1 cho SQC.BĐ), Đặng Amaobi đã ở tư thế việt vị rõ ràng, khi đứng trên cả 2 thân người so với cầu thủ cuối cùng của TP.HCM, nhưng không có động tác phất cờ nào từ trọng tài biên.

Trần Quốc Tuấn

Cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm