Rực rỡ sắc vàng hoa cải ngay ở Hà Nội

Thứ Tư, 01/12/2010 09:05 GMT+7

(TT&VH Online) - Mỗi độ đầu đông, giới trẻ Hà thành lại bị thu hút bởi sắc vàng rực rỡ của những cánh đồng hoa cải. Thông thường là ở khu vực Bắc Ninh nhưng năm nay, không cần phải đi xa, giới trẻ Hà Thành đã có một địa chỉ mới đó là “Vườn hoa cải Thanh Trì”.

Để đến với vườn cải khu vực cầu Thanh Trì chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km bạn không cần phải đi quá xa như vườn cải Bắc Ninh. Chỉ cần đi theo hướng đi từ trung tâm qua cầu Chương Dương hoặc cầu Vĩnh Tuy sau đó đi dọc theo đường đê hướng về phía Bát Tràng là bạn đã có thể đến với vườn cải Thanh Trì rất dễ dàng.


Các bãi gửi xe tự phát mọc lên cạnh vườn cải rất nhiều

Tại vườn cải Thanh Trì, do còn mới chưa được nhiều người biết đến nên rất dễ bị chặt chém khi gửi xe nên trước khi gửi xe bạn nên hỏi giá trước.

Đặc biệt, khách tham quan không cần phải mất quá nhiều thời gian tìm chủ vườn mà tự khắc có người đến mời bạn vào vườn.

Sẽ có người đến "mời" khách tham quan vào vườn cải

Tuy nhiên, không như vườn cải ở khu vực đê sông Đuống (Bắc Ninh), cánh đồng gần trường ĐH Nông nghiệp I (Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội) chỉ 6 - 10.000 đồng/người và không giới hạn thời gian thì giá “vào cửa” vườn cải ở cầu Thanh Trì thường lên đến 20.000 đồng/người.

Nhưng theo kinh nghiệm của một số người đã đi chụp ở vườn cải Thanh Trì cho biết thì nếu muốn cũng có thể không mất tiền nếu cứ đi vòng quanh và chụp. Miễn là không bước vào vườn cải.

Một số hình ảnh tại "vườn cải Thanh Trì":

Vũ Ngọc
Ảnh: Cao Mạnh Tuấn
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất