Làm thế nào để lựa chọn một kiểu tóc hấp dẫn

Chủ Nhật, 01/03/2009 22:44 GMT+7

(TT&VH Online) - Một mái tóc đẹp và hợp thời là một trong những điều hết sức cần thiết để xây dựng hình ảnh của bạn trong mắt người khác cũng như tăng thêm sức hấp dẫn của chính bản thân bạn. Vì vậy thực sự bạn nên hiểu rõ những đặc điểm của từng kiểu tóc trước khi lựa chọn một kiểu tóc phù hợp với bạn để sử dụng trong từng dịp khác nhau.
Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được kiểu tóc phù hợp với mình một cách nhanh nhất.
1- Kiểu tóc dài và uốn cong:
Lợi thế của mái tóc dài bạn có thể biến hóa nhiều style khác nhau cho phù hợp với những bộ trang phục hàng ngày đến công sở, đi chơi...
Kiểu tóc này được rẽ sang hai bên và phần tóc phía sau nên được cắt tỉa thành nhiều tầng và uốn thành những lõn tóc xoăn nhẹ. Phần mái phía trước bạn có thể vừa để cong hoặc là để thẳng. Đặc điểm chính của kiểu tóc dài cong nhẹ này là rất tự nhiên và rất thuận tiện cho việc chăm sóc chúng. Với kiểu tóc này bạn cũng có thể phát triển chúng để tạo ra những kiểu tóc mới đọc đáo, sáng tạo và hấp dẫn hơn.
a- Tóc layer hai bên:
Layer la kiểu tóc trên đỉnh đầu đổ xuống từ từ mỏng dần phồng ra ở trên và đuôi tóc thì mỏng hơn tùy vào độ layer , nếu bạn muốn càng layer thì đuôi tóc của bạn càng mỏng, thân mềm.
Tóc cắt layer hai bên dài theo khuôn mặt và phía sau đầu, hất ngược hầu hết tóc mái ra sau và chỉ để lại một ít tóc mai lại phía trước. Đặc điểm chính của kiểu tóc này là tạo ra một vẻ bề ngoài giàu có và đầy đủ.
b- Kiểu tóc uốn lõn lớn
Uốn lượn sóng mái tóc thành những lõn lớn và vuốt ngược tóc ra sau không hề để lại bất cứ sợi tóc mái nào. Thoa một ít sản phẩm tạo kiểu (gel, mousse…) để giữ nếp
c- Tóc rẽ lệch:
Rẽ lệch các lõn tóc uốn cong sang một bên theo tỉ lệ 7-3, và đồng thời chải phần tóc mái sang một bên, sẽ tạo cho bạn có một vầng trán rộng hơn. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với các bạn có vầng trán hẹp và cao
d- Kiểu tóc thanh lịch.
Dùng lược chài phần tóc phía trước ra sau, và kết những phụ kiện trang nhã lên tóc. Hai tai và khuôn mặt phải để lộ ra hoàn toàn. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với những khuôn mặt có đặc điểm và đường nét hấp dẫn, khác biệt.
2- Kiểu tóc ngắn hợp thời trang:
Bạn đừng lo mất đi vẻ nữ tính bởi bạn vẫn luôn quyến rũ khi để kiểu tóc ngắn, lộ đôi vai trần. Bạn có thể chọn kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt của mình. Thông dụng nhất kiểu tóc ngắn ngang vai được uốn mềm hay tóc ngắn ôm sát khuôn mặt. Bạn cũng có thể diện kiểu tóc ngắn tinh nghịch với hai bên để dài hơn phần sau và ép thẳng bằng máy hoặc tóc ngắn cắt so le thành nhiều lớp khác nhau.
Kiểu tóc ngắn mà bạn có thể lựa chọn đó là tóc cắt layer hai bên và che hai tai. Tuy nhiên phần tóc mái phía trước không nên cắt quá ngắn. Điều này sẽ giúp bạn có thể biến đổi mái tóc của mình thành nhiều phong cách khác nhau. Đặc điểm chính của kiểu tóc ngắn này chính là nhấn mạnh vào việc tôn lên vẻ đẹp của những gương mặt có đường nét sắc, hấp dẫn và khác biệt.
a- Kiểu tóc tạo hình khối:
Tóc được cắt theo một đường viên duy nhất, không có độ xê dịch, không cắt tỉa và ôm vào khuôn mặt bạn. Với kiểu tóc ngắn này sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn giúp bạn có được ấn tượng giàu có, sang trọng, đâỳ đủ không kém kiểu tóc dài được uốn cong.
b- Vuốt ngược ra phía trước:
Phần phía trước của mái tóc nên được cắt layer từng lớp. Hai bên tóc và phần tóc phía trước nên được chải ngược ra phía trước. Mái tóc ngắn này sẽ giúp bạn có cái nhìn và vẻ bề ngoài tràn đầy sinh lực.
c- Uốn cong ngắn:
Uốn xoăn phần tóc phía trước với những lõn lớn và những phần còn lại của tóc với những lõn bé hơn. Phần tóc mái nên được cắt ngắn để tạo cho bạn có khuôn mặt tươi sáng, trẻ trung và nữ tính.
d- Kiểu tóc layer:
Cắt ngắn và ốp tóc ôm sát vào khuôn mặt. Độ dài của phần tóc bên trong cắt ngang bằng với độ dài của phần tóc bên ngoài. Phần tóc hai bên cắt có độ dài đến giữa tai của bạn và với một ít tóc mái ở phía trước. Một mái tóc đầy phong cách.
 
e- Kiểu tóc cắt hình chữ V:
Uốn xoăn tóc thành từng lõn, phần tóc bên trong nên có độ dài dài hơn phần tóc bên ngoài. Hai bên tóc cắt thành hình tam giác xiết xuống dài hơn phần tóc phía sau và ôm lấy vòng mặt. Với kiểu tóc này trông bạn sẽ rất ấn tượng
3- Mẹo nhỏ
Đối với tóc dài bạn đừng buộc tóc vống lên cao. Kiểu đầu này trông rất trẻ trung nhưng làm tóc gãy rụng còn nhanh hơn cả nhuộm uốn. Ngoài ra, nó còn là nguyên nhân gây đau một bên đầu ở rất nhiều bạn gái.
Khi gội đầu xong, dùng khăn bông khô bọc phần ngọn tóc rồi đưa dần lên phủ cả đầu để nước hút vào khăn. Chú ý: Thấm chứ không phải là lau.
Khi lau tóc, không vò mạnh khăn làm cho tóc bị tổn hại, dễ rối, gây khó cho công đoạn chải và dưỡng sau đó.
Không mang mái tóc vừa gội tức thì ra phố. Kể cả trong ngày nắng, chân tóc ẩm ướt kéo dài cũng dễ là môi trường cho nấm và vi khuẩn phát triển, làm hại tóc và da đầu.

Đối với tóc ngắn việc chăm sóc không cần cầu kì. Tuy nhiên không phải vậy mà bạn vô tình quên mất công đoạn này. Khi gội đầu cũng như khi chải tóc, bạn nên dùng lược chải nhẹ nhàng. Sau khi gội đầu, bạn nên dùng sản phẩm tạo kiểu (gel, mousse…) để giữ nếp.

Bên cạnh đó, nhuộm những gam màu như hạt dẻ, ánh đỏ cũng khiến bạn trở nên nổi bật hơn. Một bí quyết nhỏ là dùng nước pha vài giọt chanh tươi để xả tóc sẽ làm mái tóc óng ả mềm mượt hơn. Muốn mái tóc bóng đẹp bạn nên sử dung một chút dầu bóng.

Và cuối cùng, đừng nên lạm dụng máy sấy tóc, tốt nhất bạn hãy để tóc khô tự nhiên để mái tóc luôn bóng đẹp và khỏe mạnh.
Với những kiểu tóc và phương pháp chăm sóc như trên chúng tôi tin rằng bạn sẽ lựa chon được kiểu tóc phù hợp với mình.
Xuân Thanh (Theo Syl)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất