Hướng dẫn làm thiệp hoa hồng cho ngày lễ Valentine

Thứ Năm, 12/02/2009 18:14 GMT+7

(TT&VH Online) - Chúng ta biết rằng hoa hồng và sôcôla luôn là những biểu tượng không thể thiếu được trong ngày lễ Valentine .Vào ngày lễ tình nhân này nếu kèm theo thanh sôcôla ngọt ngào là một tấm thiệp hoa hồng do chính tay bạn làm thì chắc hẳn rằng món quà của bạn sẽ trở nên ý nghĩa hơn và gây cảm động cho đối phương nhiều hơn.
Thật đơn giản để có một tấm thiệp đẹp và ý nghĩa trong ngày lễ này nếu chúng ta tinh ý và khéo tay một chút. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách làm một tấm thiếp xinh xắn (hình dưới) cho ngày lễ Valentine sắp tới.
 
Để làm một tấm thiệp xinh xắn như trên, trước tiên bạn cần chuẩn bị:
- 4 túi bóng màu đỏ tươi ( chiều dài khoảng 40cm)
- 1 tấm giấy bạc
- 1 tấm thiếc mỏng được lấy từ phân thân của các loong nước giải khát
- 1 đoạn dây đồng dài
- 2 tấm bia A4 màu hồng
- 1 tâm bìa màu xanh
- 1 dải ruy-băng màu hồng
- Kéo, keo dán hoặc súng bắn keo, thước, bút chì, kim đan
Cách làm:
1- Cách làm hoa hồng
Bước 1: Đặt ngay ngắn túi bóng lên bàn, và cắt bỏ phần quai xách phía trên và đường viền phía dưới của túi bóng. Chúng ta sẽ được một hình chữ nhật rộng 30cm (h1)
Bước 2: Dùng tay vuốt thẳng phần túi bóng hình chữ nhật đấy rồi chia nó thành 3 phần bằng nhau, mỗi phần rộng 10cm. Sau đó cắt một bên của túi bóng để mở nó ra thành một dải dài. (h2)
Bước 3: Gập phần đầu của dải dây xuông khoảng 3cm rồi dùng tay miết nhẹ để lấy nếp và bắt đầu cuộn tròn từ trái sang phải để làm bông hoa hồng. Dùng tay phải để giữ phần dưới của bông hoa trong khi dùng tay trái để vừa giữ nếp gấp vừa cuộn đều, và không nên cuộn chặt tay quá.(h3, 4)
 
Bước 4: Sau khi hoàn thành việc cuốn hoa thì bạn dùng keo dán dán phần cuối của dải băng lại để định vị bông hoa rồi dùng sợi chỉ đỏ để cột chặt phần cuối bông hoa lại. (h5)
Bước 5: Dùng sợi đồng làm phần cành của bông hoa. Bạn cắm sợi đồng từ phần đáy bông hoa lên đến phần bạn buộc chỉ rồi dùng keo định vị.(h6)
Bước 6 : Làm đài hoa: Bạn cắt tấm giấy bạc ra thành hình chữ nhật rộng 1,5 cm. Dùng kéo cắt phần đầu của hình chứ nhật này thành 4 răng cưa để tạo thành đài hoa. Cuốn tấm bạc này xung quanh cuống hoa, bắt đầu từ phần răng cưa để làm đài hoa, cuốn thật chặt tay cho đến tấm thiếc trên bao quanh hết phần cành hoa bằng đồng lúc nãy.(h7)
Như vậy bạn đã làm xong phần bông hoa. Bạn có thể làm khoảng 12 bông hồng theo cách tương tự như thế
2- Cách làm lá hoa
Bước 1: Cắt hình 3 chiếc là từ tấm thiếc, sau đó dùng kéo tỉa hình răng cưa cho lá và dùng giấy màu xanh dán lên chiếc lá và dùng bút dạ để vẽ những đường gân lá.(h1)
Bước 2: Cắt 6 đoạn dây đồng, mỗi đoạn dài 6cm, dán chúng vào mặt sau của lá (h 2). Sau đó dùng một đoạn dây đồng khác để nối ba chiếc lá lại với nhau
Bước 3: Dùng tấm giấy bạc có chiều rộng 1cm cuốn quanh cành lá (h3)
Như vậy bạn đã làm xong cành và lá cho bông hoa hồng. Bạn có thể làm khoảng 2 - 3 cành theo cách tương tự như thế.
3- Cách làm thiệp
 
Bước 1: Dúng tấm bìa A4 màu hồng dài 22cm rộng 19cm và gập đôi tờ giấylại để cắt thành hình trái tim (h1 ).
Bước 2: Dùng tấm bìa khác có chiều dài 26cm rộng 19cm để cắt một hình trái tim khác lớn hơn (h2)
Bước 3: Vò tầm giấy bạc trong tay để tạo thành nếp nhắn rồi dùng kéo cắt tấm giấy bạc thành hình trái tim lớn hơn đủ để bao quanh hình trái tim lớn.(h3)
Bước 4: Dùng kim dui 26 lỗ lên trên trái tim màu hồng, đặt nó lên trên trái tim bọc giấy bạc, sau đó ở phần dưới của trái tim màu hồng dui 12 lỗ xuyên qua trái tim bạc.(h4)
Bước 5: Dùng một dải ruy-băng luồn qua 14 lỗ ở trái tim màu hồng sau đó lại luồn qua 12 lỗ bạn vừa dui xuyên từ trái tim màu hồng sang màu bạc để nối chúng lại với nhau. Sau khi hoàn thành thì bạn thắt nút lại (h5,6)
Bước 6: Dui 2 lỗ cách nhau khoảng 1cm ở phần trên của trái tim màu bạc, dùng 1 dải ruy-băng màu đỏ luồn qua rồi thắt nút lại để làm dây treo.(h7)
Bước 7: Dùng một đoạn dây đồng để cột những bông hoa hồng lại thành bó rồi dùng giấy bạc bao quanh để che đường dây đồng vừa cột. Sau đó dùng keo dán đính bó hoa lên trên tấm thiệp hình trái tim bạn vừa làm.(h8)
Bước 8: Dùng keo để dán một cách khéo lại những cành lá bạn đã làm ở trên để hoàn thành bó hoa hồng của bạn.
Bước 9: Bạn có thể đính sản phẩm vừa làm lên một tấm bìa màu xanh để trang trí.
Như vậy bạn đã hoàn thành tấm thiệp hoa hồng để dành tặng cho người bạn thương mến trong ngày lễ Valentine sắp tời rồi.
Cách làm thật đơn giản và dựa trên những gì chúng tôi hướng dẫn bạn có thể nghĩ thêm nhiều kiểu thiếp xinh xắn hơn để làm tặng cho cô ấy (anh ấy).
Chúc các bạn có một ngày lễ tình nhân thật hạnh phúc và tràn đầy ý nghĩa.
 
Xuân Thanh (Theo Thestar)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất