“Đối phó” với cô vợ lười

Thứ Bảy, 19/07/2008 00:59 GMT+7

Khi đàn ông kết hôn ít người nghĩ rằng mình sẽ “rước” về một cô vợ lười biếng. Nhưng nếu chẳng may bạn là anh chàng xấu số đó thì phải làm sao?

Trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của sự lười biếng đó. Biết đâu vợ bạn lười là do … bạn! Bạn phó mặc toàn bộ công việc nhà cho cô ấy mà không thèm giúp một tay ư? Có thể bản chất cô ấy không lười nhưng vì quá bực tức với thái độ của bạn mà … chẳng thèm làm bất cứ việc gì nữa đấy!
Do đó, hỡi các ông chồng, hãy đứng lên xắn tay áo và giúp vợ làm việc nhà. Nhiều phụ nữ cảm thấy bị đối xử không công bằng nếu cứ phải cặm cụi làm những công việc ấy một mình. Nhìn thấy bạn làm chắc chắn cô ấy sẽ rất cảm kích và không còn lười nữa.
Nhà cửa không được tiện nghi cũng là một trong những nguyên nhân khiến các cô vợ lười biếng. Hãy mua những thiết bị có thể giúp công việc của cô ấy trở nên nhẹ nhàng hơn như máy giặt, máy rửa bát đĩa, máy hút bụi, ... Cô ấy sẽ coi chúng như những món quà được bạn tặng và vui vẻ làm việc nhà. Hơn nữa với cách này hai bạn có thêm thời gian dành cho nhau.
Một cách tế nhị bạn có thể nhờ một người thân trong gia đình góp ý với cô ấy. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng đó là người thân thiết và có thể thông cảm cho cả bạn và cô ấy.
Nếu bạn đã làm tất cả những việc trên nhưng vợ của bạn vẫn không chịu chăm chỉ hơn thì bạn nên nói với cô ấy những gì bạn cảm thấy trong lòng. Tuy nhiên bạn nên góp ý nhẹ nhàng chứ không nên dùng những cách dễ gây tổn thương như gọi cô ấy là đồ lười biếng. Bạn chỉ cần đơn giản nói rằng có một số việc trong nhà chúng ta cần làm và bạn sẽ sẵn sàng giúp đỡ. 
 
Theo Sức Trẻ VN
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất