![]() |
* Man City - Villarreal: Vượt qua sợ hãi. Hai kẻ đường cùng, một lối thoát. Ai thắng sẽ nuôi dưỡng chút hy vọng còn sót lại. Kẻ bại trận coi như sớm bị loại dù vòng bảng chỉ mới trôi qua 1/2 chặng đường. Một kết quả hòa sẽ nhấn chìm cả hai xuống đầm lầy. Ở sân Etihad đêm nay, tử thần sẽ gọi tên ai? Xem trang 10-11
Otelul Galati - M.U: Chiến thắng chính mình. Xét về mặt đẳng cấp, Otelul Galati rõ ràng không phải đối thủ xứng tầm của nhà vô địch nước Anh. Vấn đề với thầy trò Sir Alex chỉ là liệu họ có chiến thắng được chính mình hay không mà thôi. Xem trang 13
Eximbank Cup: Trận giả, trận thật. Ngày mai (19/10), VFF- Eximbank Cup sẽ khởi tranh, đây là mặt trận cuối cùng để thầy trò HLV Falko Goezt hoàn thiện mình trước khi bước vào cuộc chiến chinh phục tấm HCV SEA Games sau 52 năm khao khát. Ngôi vô địch giải tập huấn này có quan trọng không?
Văn hóa - Xã hội
* Chàng trai “ tí hon” Nguyễn Sơn Lâm: Chinh phục nóc nhà Đông Dương bằng đôi nạng gỗ. Năm nay, Lâm 29 tuổi, cao 90cm, nặng 29kg, khi di chuyển phải dùng nạng chống. Vậy nhưng, từ ngày 21- 25/10 tới, Sơn Lâm sẽ chinh phục “nóc nhà Đông Dương” - đỉnh Phan Xi Păng, cao 3.142m. Xem trang 17.
* Ngợp với tranh "bát cơm, đôi đũa". Đó là bức tranh khổ lớn (dài 5,4m, rộng 2m) đề cập đến một vấn đề nhân sinh vừa thời sự vừa muôn thuở: chuyện "miếng cơm manh áo" của con người. Ẩn phía sau đó là gì mà họa sĩ phải viện đến một diện tích bề mặt tranh lớn như vậy? Xem trang 18.
* Ca sĩ Tùng Dương: Đôi khi tôi chống chếnh. “Yêu bản thân mình ư? Ai cũng phải học cách yêu bản thân mình. Ai cũng thuộc giới tính thứ tư đó cả, nhưng quan trọng là biết điểm dừng để đừng quá ích kỷ mà thôi” – Đó là tâm sự của ca sĩ Tùng Dương. Xem trang 19.
* Bàng hoàng về tình người từ một vụ tai nạn. Hàng triệu người Trung Quốc đã tự hỏi nhau chuyện gì đang xảy ra trong xã hội của họ, sau vụ một bé gái 2 tuổi bị xe hơi cán phải và nằm hấp hối bên vệ đường trước sự bàng quan của gần 20 người đi ngang qua. Vụ việc cũng cho thấy sau 3 thập kỷ phát triển kinh tế, ngoài các lợi ích đã thu được, Trung Quốc dường như mất đi khá nhiều các giá trị liên quan tới đạo đức. Xem trang 15.
