'Tôi là người Vĩnh Phúc': Ám ảnh và kỳ thị
Góc nhìn 365:

'Tôi là người Vĩnh Phúc': Ám ảnh và kỳ thị

“Tôi là người Vĩnh Phúc. Chúng tôi là con người. Chúng tôi không phải là virus. Đừng kỳ thị chúng tôi!”. Những dòng chữ ấy xuất hiện trên tấm biển cầm tay của một nam thanh niên đeo khẩu trang - vừa như một lời khẩn cầu, vừa như một chia sẻ đầy bức xúc với những gì đã gặp.

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
 • Chữ và nghĩa: 'Thảo mai' nghĩa là gì?

  Chữ và nghĩa: 'Thảo mai' nghĩa là gì?
  13/11/2019 07:29

  “Thảo mai” là gì? Tôi tin rằng từ này không hề xa lạ với nhiều người. Nó không phải là từ mới bởi vì từ khá xa rồi, từ "thảo mai" đã được sử dụng tương đối rộng rãi. Chẳng hạn: "Tôi lạ gì cái giọng điệu thảo mai của con Lan nữa. Mới nghe nó nói thì con kiến trong lỗ cũng bò ra. Nhưng nghe cứ thấy thớ lợ giả giả thế nào ấy".

 • 'Áp lực' từ mạng ảo?

  'Áp lực' từ mạng ảo?
  12/11/2019 07:15

  Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa yêu cầu địa phương báo cáo về việc kỷ luật nam sinh lớp 8 trường Ngô Quyền (TP.HCM), sau khi học sinh này có những lời xúc phạm nhóm nhạc BTS trên mạng xã hội.

 • Chào tuần mới: Lời kêu cứu từ Vườn Chuối

  Chào tuần mới: Lời kêu cứu từ Vườn Chuối
  11/11/2019 07:00

  Tuần qua, câu chuyện về cụm di chỉ khảo cổ Vườn Chuối (thôn Lai Xá, xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội) bỗng được hâm nóng trở lại, khi giới chuyên môn cùng lên tiếng về việc một phần diện tích tại đây tiếp tục bị xâm hại khi san lấp mặt bằng để làm đường.

 • Khi di sản nói không với du lịch

  Khi di sản nói không với du lịch
  09/11/2019 08:16

  Việc mới đây thành phố Bruges của Bỉ được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 2000 nói “không” với khách du lịch đã nối dài các di tích, thành phố của châu Âu hạn chế khách du lịch.

 • Thư gửi robot Citizen: Sử dụng mạng xã hội thế nào?

  Thư gửi robot Citizen: Sử dụng mạng xã hội thế nào?
  08/11/2019 07:11

  Vài tuần qua, cộng đồng mạng tại Việt Nam đang ồ ạt kêu gọi tẩy chay hai gương mặt – vốn dĩ cũng khá hot trên không gian mạng – Hiếu Orion và Khoa Pug. Tất cả bắt nguồn từ những gì được họ đưa lên internet.

 • Từ múa đương đại tới câu chuyện phê bình

  Từ múa đương đại tới câu chuyện phê bình
  07/11/2019 06:57

  Diễn ra trong tuần qua, lễ hội múa đương đại quốc tế Xposition’O’ (XPO) đã gây ấn tượng tốt về chuyên môn trong lần đầu tiên đến Việt Nam. Nếu đêm diễn đầu tiên các nghệ sĩ Đỗ Hải Anh, Hà Lộc, Như Ý được các biên đạo và nghệ sĩ quốc tế đánh giá cao về bản sắc cá nhân, thì đem cuối cùng múa đương đại Việt Nam nổi bật bằng sự kết hợp tính dân tộc, sự hoành tráng và các thao tác thể nghiệm.

 • Chữ và nghĩa: 'Giấm chua lại tội bằng ba lửa nồng'

  Chữ và nghĩa: 'Giấm chua lại tội bằng ba lửa nồng'
  06/11/2019 07:11

  Chắc là nhiều người còn nhớ câu thơ này. Đây là lời của nàng Kiều trong đoạn đối đáp với Thúc Sinh.

 • VIDEO: Nâng cao ý thức cảnh giác về 'đường lưỡi bò'

  VIDEO: Nâng cao ý thức cảnh giác về 'đường lưỡi bò'
  05/11/2019 10:30

  Thời gian qua, liên tiếp những vụ việc hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp trên Biển Đông được lồng ghép trong các sản phẩm văn hóa ở nước ta đã gióng lên hồi chuông đáng báo động về ý thức cảnh giác của người dân đối với vấn đề xâm phạm chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 • Sáng tạo từ đường sắt

  Sáng tạo từ đường sắt
  05/11/2019 07:06

  Đã gần một tháng trôi qua từ thời điểm “cà phê đường tàu” ở khu vực phố Phùng Hưng của Hà Nội bị dẹp bỏ. Cần phải nhấn mạnh rằng, việc dẹp bỏ này là hoàn toàn đúng đắn và không thể nhân nhượng vì sự an toàn của tuyến đường sắt.

 • Chào tuần mới: 'Ai thiếu đến lấy, ai thừa đến cho'

  Chào tuần mới: 'Ai thiếu đến lấy, ai thừa đến cho'
  04/11/2019 07:02

  Tiết trời dần bước vào những ngày lập Đông cộng thêm những cơn mưa nhỏ càng làm cho cái lạnh đến sớm hơn. Tại nhiều tuyến phố ở thủ đô Hà Nội, cũng như ở một số thành phố khác, bên cạnh những shop thời trang, những cửa hàng đồ hiệu sang trọng, đã thấy xuất hiện nhiều “tủ quần áo 0 đồng” với phương châm: “Ai thiếu đến lấy, ai thừa đến cho”.

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7