Chào tuần mới: Lắng nghe hoa sữa, nghe 'mẹ thiên nhiên'

Chào tuần mới: Lắng nghe hoa sữa, nghe 'mẹ thiên nhiên'

Chưa bước sang tháng 6, học sinh các trường đang rục rịch nghỉ Hè. Ấy vậy mà trên nhiều tuyến phố của thủ đô Hà Nội, không chỉ có màu hoa phượng đỏ mà còn cả màu trắng tinh khôi kèm theo mùi thơm nồng nàn đặc trưng của hoa sữa.

 • 'Chìa khóa' mở cánh cửa niềm tin

  'Chìa khóa' mở cánh cửa niềm tin
  18/05/2019 08:51

  Trong thời gian qua, tâm lý người tiêu dùng luôn trong tình trạng hoang mang bởi phải tiếp cận với hàng loạt nguồn thực phẩm bẩn, nhiễm bệnh tác động trực tiếp đến sức khỏe con người. Trong bối cảnh cần sự minh bạch, rõ ràng về sản phẩm thì truy xuất nguồn gốc được xem như "chìa khóa" giúp khơi dậy niềm tin và là công cụ bảo vệ người tiêu dùng.

 • Thư gửi robot Citizen: 'Thấy của không tham'

  Thư gửi robot Citizen: 'Thấy của không tham'
  17/05/2019 07:06

  Sophia thân mến! Liên tiếp trong thời gian vừa qua, tại đất nước chúng tôi, rất nhiều câu chuyện nhặt được của rơi trả người đánh mất đã được đăng tải trên báo chí.

 • Chuyện Chùa Cầu, Hội An: 'Sức chứa' của di sản

  Chuyện Chùa Cầu, Hội An: 'Sức chứa' của di sản
  16/05/2019 07:24

  Một thông tin đáng chú ý: thành phố Hội An sẽ sớm hạn chế lượng khách tham quan tại Chùa Cầu ở số lượng không vượt quá 20 người mỗi đợt. Lý do: di tích này đang xuống cấp và ở vào tình trạng quá tải, khi mỗi năm qua vẫn đón khoảng 4000 lượt người/ngày.

 • Kỷ luật học đường thời 4.0

  Kỷ luật học đường thời 4.0
  15/05/2019 06:57

  Một cô giáo chủ nhiệm lớp 9 đã yêu cầu 2 em học sinh vi phạm quy định của lớp quỳ gối ngay trước bục giảng. Một trong hai em cho rằng hình phạt đó mang tính chất lăng nhục và không chấp hành nên đã bị đuổi ra khỏi lớp. Đó là nội dung chính câu chuyện liên quan đến giáo dục đang đượcdư luận chú ý mấy ngày qua.

 • Lỗi không phải tại 'phượt'

  Lỗi không phải tại 'phượt'
  14/05/2019 07:04

  “Lại lũ Phượt”. “Ghét bọn Phượt không não”. “ Bọn trẻ trâu đi xe máy”. Đó chỉ là một phần nhỏ, trong muôn vàn những câu từ nặng nề mà cộng đồng mạng từng trút xuống thú “đi phượt” của giới trẻ.

 • Tri ân cuộc đời

  Tri ân cuộc đời
  13/05/2019 06:54

  Nữ diễn viên điện ảnh Việt Trinh, sau khi đăng ký hiến tạng rồi đăng bài trên Facebook với mục đích chia sẻ và truyền cảm hứng cho mọi người thế nhưng cô lại bị một số người ì xèo cho là PR, đánh bóng tên tuổi… Cô buồn, xoá đi những điều đã chia sẻ, rồi đi đến quyết định “nghỉ chơi Facebook một thời gian cho nhẹ đầu".

 • Sống chậm cuối tuần: Rau, củ, quả một thời

  Sống chậm cuối tuần: Rau, củ, quả một thời
  11/05/2019 07:08

  Tôi không phải là người sành về các món chay, nhưng do lớn lên trong giai đoạn đói kém, tôi lại có rất nhiều kinh nghiệm chế biến rau, củ, quả.Tất nhiên có gia giảm thêm một chút chất đạm động vật để thành các món ăn ngon và đủ dinh dưỡng.

 • Thư gửi robot Citizen: Hồ sơ 'ma men'

  Thư gửi robot Citizen: Hồ sơ 'ma men'
  10/05/2019 07:25

  Sophia thân mến! Câu chuyện tài xế vi phạm nồng độ cồn hoặc có chất ma túy khi tham giao thông vẫn đang là chủ đề nóng tại Việt Nam chúng tôi.

 • Nghệ sĩ và 'kiếp đỏ đen'

  Nghệ sĩ và 'kiếp đỏ đen'
  09/05/2019 07:09

  Danh hài Hồng Tơ đang bị tạm giam vì liên quan đến cờ bạc đỏ đen. Thực tế, đó là thú vui mà nhiều nghệ sĩ Việt Nam cũng rất ham mê.

 • Bài học về sự khoa trương

  Bài học về sự khoa trương
  08/05/2019 06:53

  Mấy ngày qua cộng đồng mạng được một phen “trố mắt” trước việc tự xưng “nhà báo quốc tế” của ông Lê Hoàng Anh Tuấn. Tai nạn, đúng hơn “vạ mồm” này có thể đã không xảy ra, nếu tự ông ấy không quá khoa trương - mà nói như ngôn ngữ đời thường là “nổ banh nhà lồng” - khi về thăm trường cũ tại Nghệ An sáng 27/2/2019.

Tiêu điểm - Spotlight