Đại diện Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho hay, kết quả giải phẫu bệnh từ Đại học Baylor, Texas, Mỹ, cho thấy, trên các mẫu da ở vùng mặt, khuỷu tay, phần da dưới cánh tay của bệnh nhân Phượng có lượng lớn tế bào vón.
Khi chẩn đoán tại Việt Nam, lượng tế bào gây bệnh được tìm thấy nhưng số lượng ít nên các bác sĩ chỉ nghi ngờ chứ chưa kết luận chính thức.

Chị Phượng có dấu hiệu trẻ lại sau hơn một tháng được điều trị. Ảnh: Thiên Chương
Theo các tài liệu chuyên khoa da liễu, tỷ lệ mắc bệnh tế bào vón là khoảng 1/160.000. Riêng trường hợp nhão da phối hợp cùng tế bào vón như chị Phượng là rất hiếm.
Có mặt tại buổi hội chẩn, bệnh nhân Nguyễn Thị Phượng cho biết, sau hơn một tháng được Bệnh viện ĐH Y dược điều trị theo phác đồ tế bào vón, da mặt của chị đã không còn ngứa.

Chị Phượng năm 21 tuổi. Ảnh: Gia đình cung cấp
Tuy nhiên theo các bác sĩ da liễu, việc điều trị bệnh nhão da và tế bào vón cho chị Phượng là vấn đề cần làm trước, sau đó mới tính đến chuyện làm trẻ hóa làn da vốn đã bị hỏng.
Theo Vnexpress